Nhắc đến Diane Hendricks, người ta nghĩ ngay đến một nữ tỷ phú tự thân lớn lên ở một trang trại chăn nuôi bò sữa. Cuộc đời bà là một câu chuyện với nhiều tình tiết hấp dẫn, nhiều sự kiện mang tính bước ngoặt trước khi trở thành một tỷ phú ở xứ sở cờ hoa.

Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về cuộc đời, sự nghiệp của Diane Hendricks trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi bạn nhé!

Diane Hendricks là ai?

Diane Hendricks tên đầy đủ là Diane Marie Hendricks. Bà sinh năm 1947, là một doanh nhân, nhà sản xuất phim người Mỹ. Xuất thân vốn không phải là một tiểu thư trong một gia đình giàu có, bà Diane Hendricks đã lựa chọn theo đuổi một con đường không hề dễ dàng với những gập gềnh trông gai để chạm đến vị trí CEO của một công ty hàng tỷ USD.

Câu chuyện về con đường đến với thành công của người phụ nữ đã qua 2 lần đò này sẽ được chúng tôi gửi đến bạn đọc ngay sau đây.

Tóm tắt tiểu sử

Diane Hendricks sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 9 chị em ở bang Wisconsin. Tuổi thơ của bà gắn liền với trang trại bò sữa của gia đình mình. Bà từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn của Forbes rằng bà đã có một cuộc sống tuyệt đẹp trong một trang trại nhưng bà chưa bao giờ thôi mong muốn được mặc những bộ vest lịch thiệp.

Diane Hendricks đã có những vướng bận và trở ngại ngay từ thời tuổi teen. Ở tuổi 17, bà đã là một người phụ nữ đã kết hôn và có con đầu lòng.Cũng bởi mang thai nên Diane Hendricks không thể đến trường để hoàn thành chương trình Trung học và phải tự học ở nhà để có thể thi tốt nghiệp. Người mẹ trẻ ấy đã vẫn có thể tốt nghiệp trường Trung học Osseo – Fairchild năm 1965.

Cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên cũng là mối tình đầu của bà Diane Hendricks không bền vững khi họ ly hôn vài năm sau đó. Khi bà gặp và kết hôn với người chồng thứ 2 là Ken Hendricks, cuộc hôn nhân trước đó đã kết thúc được 10 năm.

Sự nghiệp

– Sau khi kết hôn ở tuổi 17, bà Diane Hendricks đã chuyển tới Janesville – nơi chồng bà làm việc và cũng bắt đầu với công việc của một công nhân trên dây chuyền lắp ráp của Parker Pen.

– Chỉ 3 tháng sau đó, Diane Hendricks đã từ bỏ công việc này và tìm được công việc mới là bán bất động sản. Để công việc này có tương lai hơn, Diane Hendricks đã đi học để lấy giấy phép môi giới bất động sản ngay khi mới tìm được công việc này một thời gian ngắn.

Diane Hendricks trở thành mẹ đơn thân vào năm 21 tuổi khi quyết định ly hôn với chồng. Nhưng với bản lĩnh của mình, bà hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự nuôi con. Bà chia sẻ: “Tôi biết phải tìm cách hỗ trợ chính bản thân mình. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ về việc mình có thể tự nuôi con trai. Tôi đã nộp đơn ly hôn một tuần sau khi tròn 21 tuổi”.

– Sau đó 10 năm, bà gặp Ken Hendricks, ông là một nhà thầu mái lợp. Hai người nên duyên và bắt đầu cùng nhau phát triển công việc kinh doanh. Chỉ trong vòng 3 năm, hai vợ chồng bà Diane Hendricks đã mua được hơn 100 căn nhà tại thành phố Beloit và tự tân trang lại chúng. Công việc kinh doanh thuận lợi, họ đã có thể mở cửa hàng ABC Supply đầu tiên tại thành phố này chỉ vài năm sau đó.

– Năm 2001, công ty Hendricks Holding Company của vợ chồng bà Diane Hendricks được thành lập. Đồng thời, họ cũng sở hữu số cổ phần rất lớn tại các công ty công nghiệp, vận tải, bất động sản, y tế…

– Bất hạnh thay khi người chồng thứ 2 của Diane Hendricks qua đời sau một tai nạn ngã từ trên mái nhà năm 2007. Từ đây, bà Diane Hendricks sẽ phải tự mình lèo lái công ty mà không còn sự hỗ trợ đắc lực cũng như chỗ dựa là chồng mình. Bà chia sẻ với tờ New York Times: “Tôi biết rằng việc kinh doanh vẫn phải tiếp tục. Đó là công việc cả đời của chúng tôi. Tôi đã làm việc tại nhà trong suốt năm đầu tiên sau khi chồng qua đời. Các nhân viên đến nhà tôi để thảo luận công việc.”

– Sau những biến cố lớn trong cuộc đời, người phụ nữ ấy đã không gục ngã mà vẫn tiếp tục đứng dậy và bước đi. Nữ doanh nhân ấy đã một mình tiếp tục phát triển và đưa Hendricks Holding chạm đến những đỉnh cao mới. Trong vòng 6 năm, từ năm 2010 đến 2016, Diane Hendricks thành công trong việc chỉ đạo thực hiện 2 vụ thâu tóm lớn, đưa doanh thu của công ty từ 3 tỷ USD năm 2007 lên 9 tỷ USD vào năm 2017.

– Ngoài việc điều hành Hendricks Holding Company, nữ tỷ phú này còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò là nhà sản xuất. Bà chính là người có công đặt nền móng cho Liên hoan phim Quốc tế Beloit hơn 10 năm trước và đầu tư sản xuất 3 bộ phim lớn là The Stoning of Soraya M (2008), An American Carol (2008 và Snowmen (2010).

Đóng góp

* Xã hội

Diane Hendricks là nhà tài trợ cho WisconsinEye và đồng Chủ tịch của Rock Country 5.0 – một sáng kiến công/tư 5 năm để thúc đẩy tầm nhìn phát triển kinh tế của quận Rock.

– Bà cũng có nhiều hoạt động trong Câu lạc bộ Stateline Boy &Girl, Bệnh viện Beloit Memorial, Quỹ tài trợ Beloit, Forward Janesville, Kandu Industries…

Diane Hendricks cũng đồng thời là thành viên trong Ban Quản trị của trường Cao đẳng Beloit (Beloit College)

* Chính trị

Diane Hendricks từng đóng góp 500 nghìn đô cho chiến dịch năm 2012 của Thống đốc Scott Walker để tránh bị bầu cử lại và trở thành nhà tài trợ lớn nhất của chính trị gia này trong năm đó.

– Năm 2014, Diane Hendricks quyên góp 1 triệu đô la cho Quỹ Hành động Đối tác tự do và siêu Ủy ban Hành động Chính trị Đảng Cộng hòa do Koch Brothers sáng lập.

– Bà ủng hộ 5 triệu đô la trong năm 2015 cho Ủy ban Hành động chính trính trị có liên hệ với ứng cử viên Tổng thống Scott Walker nhưng đã bị hoàn lại 4 triệu đô sau đó.

Diane Hendricks là người đã chi hơn 5 triệu đô la cho Quỹ cải cách Mỹ – một siêu Ủy ban Hành động chính trị phản đối Hillary Clinton và ủng hộ Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mỹ đến từ Wisconsin Ron Johnson.

Diane Hendricks cũng được biến đến với vai trò là cố vấn kinh tế cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của Donald Trump.

Với những tổng hợp trên đây về nữ tỷ phú Diane Hendricks, rất mong các bạn có thể tìm thấy cho mình những thông tin tham khảo hữu ích!

 

 

 

Tin liên quan