Như chúng ta đã biết kho bạc nhà nước là cơ quan thuộc Bộ Tài Chính. Với chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài Chính quản lý ngân sách của nhà nước. Kho bạc có trách nhiệm các quỹ được nhà nước giao, cũng như ngân sách người dân nộp thuế, nộp phạt. Việc mọi người tìm tới các kho bạc với nhiều mục đích khác nhau. Mỗi tỉnh đều có một kho bạc riêng, được quản lý nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát của nhà nước. Ở bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về địa chỉ, thủ tục tại kho bạc ở Thái Nguyên!

thủ tục tại kho bạc ở Thái Nguyên

Kho bạc nhà nước được bắt nguồn từ đâu?

Ở Việt Nam vào thời kì phong kiến, với sự thống trị của thực dân Pháp. Đã thành lập Ngân hàng Đông Dương để quản lý tiền tệ của những nước thuộc địa. Khi Cách mạng tháng Tám giành được thắng lợi, ngành Tài Chính nước ta được thiết lập. Sau khi Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập Nha ngân khố để quản lý ngân sách nhà nước. Vào ngày 20/7/1951, đã kí nghị định thành lập kho bạc, đặt trong Ngân hàng Quốc gia Việt Nam.

Giới thiệu về kho bạc tỉnh Thái Nguyên

Thông tin về kho bạc

Đối với Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên, được đánh giá cao về năng lực tổ chức và quản lý. Đây là một đơn vị trong sạch, vững mạnh, đi đầu trong công tác thanh tra, giám sát. Ngoài ra, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó. Người dân tin tưởng lựa chọn, đặt niềm tin vào đơn vị. Đặc biệt kho bạc luôn xử lý nghiêm khắc những hành vi ảnh hưởng tới lợi ích của người dân.

Hiện nay giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên do bà  Nguyễn Thị Bảo Hường đảm nhiệm. Đã thực rất xuất sắc công tác quản lý, điều hành kho bạc, đặt được những thành tựu vượt trội. Cùng với việc có những đãi ngộ cho nhân viên, cũng như xử lý nghiêm những hành vi gây ảnh hưởng tới cơ quan.

Địa chỉ: Nằm tại Tổ 3, Phường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Phương thức liên hệ

 • Số điện thoại: 02083659678
 • Số Fax: 02083855477
 • Mã số thuế của kho bạc: 4600410929

Thời gian làm việc: Bạn cần nắm rõ thời gian làm việc của trụ sở kho bạc, để công việc của bạn được giải quyết nhanh chóng. Bạn có thể tới kho bạc vào những thời gian cụ thể như sau:

 • Làm việc từ thứ 2 – đến thứ 6: Với khung giờ cố định 8h – 12h và 13h – 17h
 • Đối với hai ngày cuối tuần là thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn của năm kho bạc không làm việc.

Vì vậy bạn cần nắm được thời gian làm việc của kho bạc để bạn có thể giải quyết được công việc của bạn mà không gặp khó khăn gì.

Trên đây là một số thông tin về trụ sở Kho bạc Thái Nguyên, các bạn nên tham khảo để đưa ra được lựa chọn phù hợp. Đồng thời bạn cũng cần cân nhắc các phương tiện khi tới đây. Sử dụng một số loại phương tiện cá nhân sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Việc đi xe máy hoặc xe ô tô cá nhân sẽ giúp bạn tới đây nhanh chóng nhờ vào việc bạn có thể tra google map. Hoặc bằng cách hỏi đường người dân sinh sống quanh khu vực đó. Nếu bạn muốn nhanh hơn nữa, bạn nên chọn di chuyển bằng taxi, họ sẽ đưa bạn tới trụ sở một cách chính xác. Với việc bạn sẽ cần bỏ ra một khoản tiền khá lớn với dịch vụ tiện ích này.

Thủ tục mở và sử dụng tài khoản tại kho bạc ở Thái Nguyên

Giấy tờ làm thủ tục mở và sử dụng tài khoản tại kho bạc ở Thái Nguyên

 • Bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ tùy thân cần thiết để thực hiện việc đăng ký hồ sơ.
 • Phải đảm bảo tài khoản hồ sơ đăng ký của bạn hợp lệ với các giấy tờ có liên quan.

Quy trình làm thủ tục mở và sử dụng tài khoản tại kho bạc ở Thái Nguyên

 • Người phụ trách sẽ nhận hồ sơ và giao toàn bộ hồ sơ cho người có chức trách thực hiện tiếp nhận hồ sơ.
 • Khi đã tiếp nhận hồ sơ, cơ quan sẽ có quyền ủy quyền xử lý xem xét hồ sơ. Xem hồ sơ của bạn đã đúng và đầy đủ thông tin cần thiết chưa.

Lưu ý khi làm thủ tục mở và sử dụng tài khoản tại kho bạc ở Thái Nguyên

 • Bạn cần kiểm tra lại hồ sơ để xem có gặp sai sót khi điền thông tin.
 • Đặc biệt cần giữ lại những giấy tờ bên cơ quan cung cấp cho bạn.

Danh sách những kho bạc nhà nước trực thuộc Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên

Kho bạc huyện Định Hóa:

Địa chỉ: 424 DT254, Chợ Chu, Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3878 315

Mã số thuế là: 4600484832

Kho bạc huyện Đồng Hỷ:

Địa chỉ: Tổ 20, TT Chùa Hang, Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: Đang cập nhật

Mã số thuế là: 4600707214

Kho bạc huyện Đại Từ:

Địa chỉ: Phố Đình, Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: Đang cập nhật

Mã số thuế là: 4600709356

Kho bạc huyện Phú Bình:

Địa chỉ: Hương Sơn, Phú Bình, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3867 130

Mã số thuế là: 4600665010

Kho bạc huyện Phú Lương:

Địa chỉ: Thái An, Thị Trấn Đu, Phú Lương, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3874 182

Mã số thuế là: 4600712574

Sử dụng địa chỉ cung cấp ở trên, bạn nên lưu lại những thông tin để tránh nhầm lẫn. Cũng như việc tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng với đó bạn nên chuẩn bị những giấy tờ tùy thân căn bản. Như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy khai sinh… một số giấy tờ có liên quan. Để thủ tục giao dịch được tiến hành xuyên suốt, gọn gàng.

Và trách nhiệm của mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi tới nộp thuế cũng cần đọc kĩ các thông tin để tránh sai sót. Ngoài ra lúc điền đầy đủ thông tin, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa. Để xem thông tin đã chính xác chưa, bên giao dịch cũng sẽ rà soát lại giúp bạn.

Trên đây là những thông tin về địa chỉ, thủ tục tại kho bạc ở Thái Nguyên. Chúc các bạn có thể tới đây dễ dàng và nhanh chóng. Giải quyết vấn đề nhanh chóng và thuận lợi nhờ sự phục vụ tận tâm của nhân viên !

Tin liên quan