Bình thường chúng ta chỉ nghe bề nổi của một vấn đề mà không hiểu cặn kẽ về nó. Trong khi đó là thứ rất thích hợp để thay thế bữa ăn cho người bận rộn. Và có lẽ trong vấn đề kho bạc cũng vậy. Ai cũng nghĩ rằng kho bạc chỉ đơn giản là ngân khố nhà nước. Nhưng không biết kho bạc còn nhiều thứ phục vụ đời sống nhân dân rất nhiều. Vậy thì đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về địa chỉ, thủ tục tại kho bạc ở Lào Cai.

thủ tục tại kho bạc ở Lào Cai

Kho bạc hay Kho bạc nhà nước (KBNN) là gì?

Khi muốn thật sự hiểu rõ về một vấn đề nào đó thì phải tìm hiểu nó thật cặn kẽ. Vậy thì kho bạc nhà nước (KBNN) cụ thể là gì? Ta có thể hiểu như sau. Đó là cơ quan ở từng khu vực tài chính thuộc nhà nước có chức năng quản lí quỹ và ngân sách. Ở từng nước khác nhau và từng khu vực khác nhau sẽ có những cách quản lí khác nhau. Ta có thể chia cách quản lí thành 3 nhóm mô hình chính sau:

 • Mô hình 1: Cơ quan trực thuộc Chính phủ
 • Mô hình 2: Cơ quan kho bạc trực thuộc bộ tài chính, có vị trí pháp lý như một tổng cục bộ
 • Mô hình 3: Kho bạc do Ngân hàng trung ương quản lí. Nước ta đã chính thức sử dụng hình thức quản lí này từ đầu tháng 1/1990.

Lợi ích và chức năng kho bạc nhà nước.

Điện tử và tiện lợi hóa KBNN

    Hiện nay, KBNN đang được cung cấp ứng dụng trên nền tảng điện thoại di động. Cho phép người dùng cũng như chủ tài khoản có thể nhận và tra cứu thông tin. Hoặc kiểm tra số dư được xử lí của mình qua điện thoại. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến là bước tiến lớn của KBNN nước ta. Giờ đây, KBNN đang dần được chuyển hóa thành Kho bạc điện tử.

Sự minh bạch trong giao dịch được tăng cao

Nhờ vào thời đại 4.0 và những cuộc cách mạng nhỏ gần đây. Giao dịch của KBNN giờ đây được tăng cao sự minh bạch đáng kể. Các giao dịch vì luôn hướng đến chung của mục đích cộng đồng, nên người dân luôn được lấy làm gốc. Từ đó, giải quyết hồ sơ cũng như tiến độ xử lí một cách trách nhiệm nhất/ Đồng thời, đáp ứng chủ trương và những chiến lược đổi mới. Bằng cách theo cấu trúc hệ thống Chính phủ điện tử. Để càng làm hài lòng khách hàng hay người dân hơn.

Giới thiệu KBNN ở tỉnh Lào Cai

 • Địa chỉ cụ thể KBNN ở Lào Cai: Đường 30-4 phường Cao Nam, tỉnh Lào Cai
 • Số điện thoại: 0214 382 0184
 • Fax: 0214 3821316

Trong những năm dịch căng thẳng hiện nay, đa số nhiều công ty tài chính sa sút. Nhưng riêng KBNN tỉnh Lào Cai  luôn phát triển và triển khai quá trình làm việc quyết liệt. Cũng như đẩy mạnh công tác cải cách để hợp với tình hình dịch. Và kết quả đạt được trong những năm gần dây đều hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao.

Từ trước đến nay, KBNN luôn có nhiều phương thức giao dịch phong phú. Tất nhiên, khu vực ở Lào Cai cũng không ngoại lệ. Vì kho bạc luôn chủ động thúc đẩy nhiều hình thức phát triển. Nhằm tạo cho khách hàng nhiều dịch vụ để chiều lòng họ nhiều nhất có thể. Trong đó có chuyển khoản. Và chính nhờ điều đó đã thúc đẩy thanh toán nhanh gọn hơn rất nhiều.

Hình thức thu ngân rất phong phú danh cho người nộp thuế. Kho bạc Lào Cai luôn thúc đẩy các quá trình thương mại, dịch vụ diễn ra nhanh nhất. Tưởng chừng như nghe chẳng có gì. Nhưng thức sự đã thúc đẩy vấn đề lưu hành tiền tệ nhanh hơn nhiều. Hơn thế nữa còn giúp nhân viên đã áp lực hơn.

KBNN tỉnh Lào Cai đã chủ động đề xuất rất nhiều biện pháp lên địa phương chung trong vấn đề quản lí tiền tệ. Để kịp mà tháo gỡ những khó khăn cũng như cải cách hành chính so với tình hình địa phương. Và nhờ cải tiến như thế, quản lí, công khai, minh bạch cũng đã dần được rõ ràng hơn. 

Theo báo cáo mới nhất vào Quí I năm 2021 tỉnh Lào Cai là 1 970,8 tỷ đồng. Đạt 21% so với kế hoạch hằng năm. Và khoản thu nội địa chiếm tới 1596 tỷ đồng. Trong đó hoạt động nhập khẩu là 374,8 tỷ đồng.

Thủ tục nộp tiền vào ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Lào Cai

Giấy tờ làm Thủ tục nộp tiền vào ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Lào Cai

Giấy tờ cần chuẩn bị gồm 2 loại, gồm:

 • Chứng từ nộp ngân sách nhà nước (1 bản chính)
 • Trường hợp nộp ngân sách nhà nước tại ngân hàng chưa tham gia phối hợp thu ngân sách trước. Đặc biệt là với cơ quan tài chính: Chứng từ nộp ngân sách Nhà nước (2 bản chính)

Quy trình làm Thủ tục nộp tiền vào ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Lào Cai

 • Người nộp ngân sách nhà nước lập chứng từ. Rồi gửi trực tiếp văn bản đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc yên cầu nộp tiền và KBNN. Hoặc ngân hàng hoặc cơ quan có thẩm quyền.
 • KBNN làm thủ tục nộp ngân sách và kiểm tra tính hợp pháp hóa. Rồi làm thủ tục thu tiền mặt từ người nộp tiền. Hoặc chuyển khoản. Đồng thời cấp chứng từ nộp ngân sách cho nhà nước cho người nộp.
 • Ngân hàng sẽ làm thủ tục của người nộp vào ngân sách nhà nước. Để kiểm tra thông tin và số dư người nộp. Sau đó làm thủ tục thu tiền mặ mà người nộp sử dụng. Hoặc thanh toán thông qua hình thức khác. Rồi cấp chứng từ nộp từ ngân sách nhà nước cho người nộp
 • Trường hợp không may người đó không đủ số dư tài khoản hoặc tiền mặt. Thì KBNN hoặc cơ quan thẩm quyền sẽ thông báo đến người nộp ngân sách và lập lại chứng từ nộp khác. Và cũng nộp ngân sách lại theo trình tự nêu trên.

Lưu ý khi làm Thủ tục nộp tiền vào ngân sách nhà nước tại kho bạc ở Lào Cai

 • Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ giao dịch
 • Vì giao dịch nộp tiền, nên hãy chuẩn bị đầy đủ tiền hoặc số dư tài khoản để không gây ra gián đoạn khi giao dịch

Tóm lại

Những thông tin về địa chỉ, thủ tục tại kho bạc ở Lào Cai. Đây là một vùng không phải là vùng kinh tế trọng điểm như ở TP. Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Nhưng thay vào đó là những cố gắng hoàn thiện của những nhà lãnh đạo khu vực. Họ luôn vì người dân mà phát triển và tăng sự đáp ứng nhu cầu hết mức có thể. Nói chung, KBNN Lào Cai luôn cập nhật những điều mới nhất, nhất là trong thời đại 4.0 này. Để làm nâng cao chất lượng dịch vụ nhiều nhất có thể.

Tin liên quan