Có thể là bạn chưa biết địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Algeria nằm ở đâu đúng không? Cũng như khái niệm về đại sứ là gì? đại sứ quán là gì? Nhiệm vụ của đại sứ quán Việt Nam tại Algeria là gì? Công việc của đại sứ Việt Nam tại Algeria là gì? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không mau đọc bài viết này từ sự cung cấp thông EVBN.

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Algeria được đặt ở đâu?

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Algeria:

Địa chỉ: 30, phố Chénoua, Hydra, Algeria

Tìm hiểu khái niệm đại sứ là gì?

 • Đại sứ là vị trí ngoại giao cao nhất đứng đầu cơ quan- tổ chức đại diện ngoại giao. Tên gọi đầy đủ của đại sứ là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền.
 • Đại sứ là người giữ vai trò ngoại giao cho một quốc gia. Đại sứ giữ chức vụ cao nhất, được chỉ định làm người đại diện cho một quốc gia. Hoặc là một tổ chức quốc tế. Cũng có trường hợp là các nước cũng bổ nhiệm những cá nhân có uy tín cao làm Đại sứ lưu động. 
 • Những vị đại sứ này sẽ tham mưu với chính phủ, hỗ trợ cho chính phủ của họ tại một khu vực hợp lí nhất định.
 • Theo cách hiểu dân giã, đại sứ là người đại diện của một nước sang thủ đô nước khác làm việc ngoại giao. Cái nơi mà đại sứ nước khác quản lý được gọi là đại sứ quán. Tại đấy, các nhân viên ngoại giao và kể cả các phương tiện giao thông cũng sẽ được quốc gia ấy miễn trừ ngoại giao.
 • Đại sứ là người được bổ nhiệm làm người đại diện cao nhất của một nhà nước hoặc tổ chức quốc tế. Trước người đứng đầu của quốc gia của nước tiếp nhận.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria

 • Theo quy định của luật quốc tế. Thuật ngữ “đại sứ” nhằm xác định chức vụ của người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao. Theo luật của đa số quốc gia,”đại sứ” chính là bậc ngoại giao cao nhất.

Khái niệm và chức năng của đại sứ quán là gì?

Khái niệm đại sứ quán là:

 • Đại sứ quán là địa điểm của cơ quan đại diện ngoại giao giữa quốc gia này với một quốc gia khác. Được hình thành khi hai nước có quan hệ ngoại giao. Và đồng tình thiết lập cơ quan ngoại giao. 
 • Đại sứ quán luôn luôn được đặt ở thủ đô của một quốc gia. Do đó, đại sứ quán của Việt Nam đặt tại Quốc gia Algeria có địa chỉ 30, phố Chénoua, Hydra Algeria. Cũng như đại sứ quán của Algeria sẽ luôn nằm tại thủ đô của quốc gia Việt Nam.
 • Trường hợp nếu hai nước có quan hệ ngoại giao mà không đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao thì không có đại sứ quán ở hai nước đó.
 • Người đứng đầu cơ quan này là Ngài đại sứ Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền hoặc là gọi là Ngài đại sứ. Ngoài ra còn các chức vụ làm ở đại sứ quán như là Tham tán, Bí thư, Tùy viên,…
 • Đại sứ quán sẽ hoạt động trên một số lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự. Bên cạnh đó trong đại sứ quán cũng có những cơ quan thực hiện chức năng chuyên trách theo từng mảng quản lý.

Chức năng của đại sứ quán Việt Nam tại Algeria bao gồm:

Quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đẹp của đất nước. Và thúc đẩy nét độc đáo dân tộc giao lưu văn hóa với nước ngoài. Tại đại sứ quán sẽ cung cấp thông tin liên lạc cho công dân nước mình tại nước của đại sứ. Đại sứ sẽ xử lý giấy tờ và tư vấn thủ tục cần thiết cho công dân tại quốc gia của họ. Đảm bảo an ninh-an toàn cho công dân nước mình ở nước bạn. Bên cạnh đó, đại sứ quán còn mang đến cơ hội việc làm cho du học sinh. Cũng như là việc hỗ trợ giáo dục cộng đồng thông qua các chương trình về du học, học bổng cho các cấp học khi tham gia tại đấy.

Nhiệm vụ của đại sứ Việt Nam tại Algeria là gì?

Đại sứ sẽ là người chịu trách nhiệm báo cáo lên Bộ Ngoại Giao của nước bạn về các vấn đề liên quan. Vị đại sứ Việt Nam có thể thay mặt chính phủ nước họ truyền đạt các ý kiến quan trọng. Và đại sứ có quyền hạn trên phạm vi cả nước. Đối với các vấn đề như làm visa, cũng như kinh tế- chính trị- văn hóa. Một trong số những hoạt động thông thường mà mọi người hay đến đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. Đó là xin làm Thị thực (Visa) để đi tới nước của đại sứ đó.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria

Đại sứ quán Việt Nam luôn luôn được đặt tại phố Chénoua, Hydra thủ đô của đất nước Algeria. Cũng giống như đại sứ quán của Algeria khi tới đất nước khác đều đặt tại thủ đô nước họ.

Tổng kết về đại sứ quán việt Nam tại Algeria

Trên đây là toàn bộ những thông tin về địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. Bên cạnh đó thì EVBN đã cung cấp cho bạn những thông tin như là khái niệm đại sứ là gì? Khái niệm đại sứ quán là gì? Bên cạnh đó bạn đọc còn được tìm hiểu thêm chức năng của ngài đại sứ là gì? Hay là độc giả cũng được tìm hiểu nhiệm vụ của đại sứ quán là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi hết nội dung bài viết. EVBN chúc bạn có một sức khỏe dồi dào mạnh khỏe. Và mong rằng quý độc giả hãy tiếp tục đồng hành cùng với EVBN nhé.

Tin liên quan