Địa Chỉ Đại sứ quán Peru tại Việt Nam

Ngày nay, thời kỳ hội nhập, thời đại khoa học phát triển mạnh mẽ. Việc hợp tác, hội nhập và phát triển giữa các quốc gia là một nhu cầu tất yếu. Đại biện lâm thời Peru tại Việt Nam luôn đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước. Chính vì thế, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã có mặt. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Địa Chỉ Đại sứ quán Peru tại Việt Nam nhé. 

Đất nước  Peru xinh đẹp. 

Đất nước Peru là một đất nước xinh đẹp và giàu tài nguyên khoáng sản. Đại diện lâm thời Peru nói, 2 nước Việt Nam – Peru còn có nhiều tiềm năng phát triển. Phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong tương lai.

Địa Chỉ Đại sứ quán Peru tại Việt Nam Peru là một đất nước xinh đẹp ở khu vực Nam Mỹ. Đây là một quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản. Các loại tài nguyên khoáng sản như như kẽm, đồng, bạc, dầu mỏ…

Về vị trí địa lý, Peru tiếp giáp với 5 quốc gia. 5 quốc gia đấy lần lượt là Ecuador, Colombia, Brazil, Bolivia và Chile. Peru là nơi đóng trụ sở của Cộng đồng Andes. Đây là một “trung tâm tự nhiên và cửa ngõ thâm nhập khu vực” cho hàng hóa xuất khẩu và đầu tư của Việt Nam nói riêng và của châu Á nói chung vào Nam Mỹ. 

Mối quan hệ giữa Việt Nam – Peru. 

Năm 2014 là năm quan trọng của hai quốc gia. Đây là năm Việt Nam – Peru kỉ niệm tròn 20 năm quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa 2 quốc gia. Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã tổ chức một chuỗi các sự kiện hội nhập. Đây là những sự kiện trao đổi văn hóa cũng như xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia. Các sự kiện diễn ra từ ngày 8/4 đến 24/4. 

Phóng viên VOV online có cơ hội phỏng vấn Đại biện lâm thời Peru tại Việt Nam. Đại hiện là ông Luis Tsuboyama, phỏng vấn bên lề sự kiện này. Ông cho biết rằng Peru là đất nước đa dạng về văn hóa và dân tộc. Người dân Peru có sự pha trộn của các dòng máu khác nhau. Ở đất nước Peru chúng tôi có lưu truyền một câu nói nổi tiếng đó là “Nếu như không phải là người Inga thì cũng là người Madinga”. Theo như tìm hiểu, Inga là dân tộc chính ở Peru, còn Madinga chỉ về những dòng máu khác ở quốc gia Peru. Câu nói đó thể hiện sự đa dạng về văn hóa cũng như đa dạng về dân tộc của Peru.

Địa chỉ Đại Sứ Quán Peru tại Việt Nam ở đâu?

Trên thế giới, đại sứ quán của các quốc gia đều được đặt tại thù đô của quốc gia khác. Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cũng vậy. Cơ quan Đại sứ quán Peru tại Việt Nam có địa chỉ tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Địa chỉ đại sứ quán peru tại Việt Nam là ở thủ đô Hà Nội

Địa chỉ cơ quan Đại sứ quán Peru tại: Tòa nhà CornerStone Building, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

 • Điện thoại liên hệ: +(84) 24 3936 3082
 • Email: [email protected]
 • Website: http://peruembassy.vn

Các nhiệm vụ Đại sứ quán Peru đảm nhiệm

Phái bộ ngoại giao là một nhóm những người đến từ một quốc gia hay một tổ chức quốc tế. Những người này hiện diện tại một quốc gia khác để đại diện cho quốc gia hay tổ chức của bản thân mình. Trong thực tế, phái bộ ngoại giao này thường có nghĩa là một phái bộ với cụ thể là có một văn phòng đại diện ngoại giao được đặt tại thủ đô của một quốc gia. Hay đôi khi được đặt tại các thành phố khác. 

Cùng với việc là đại diện hay là tiếng nói tại quốc gia mà nó đặt văn phòng. Bởi vậy, các văn phòng đại diện ngoại giao còn có thể kiêm nhiệm làm đại diện không thường trực tại một quốc gia hay một nhóm quốc gia khác.

 • Với quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Peru, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam là đơn vị góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao. Đại sứ quán có chức vụ về ngoại giao và chính trị song phương hai nước Peru – Việt Nam.
 • Cơ quan có nhiệm vụ quảng bá về văn hóa Peru. Từ đó đưa hình ảnh của đất nước Peru rộng hơn với cộng đồng cư dân Việt Nam.
 • Đại sứ quán Peru tại Việt Nam góp phần gây dựng mối quan hệ chặt chẽ với người dân Việt Nam.
 • Cơ quan Đại sứ quán Peru tại Việt Nam giải quyết nhiều vấn đề. Giải quyết các vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự và thị thực Peru cho công dân của cả hai bên.

Thời gian làm việc của cơ quan Đại sứ quán Peru tại Việt Nam

Lịch làm việc của cơ quan Đại sứ quán: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thời gian làm việc: 

 • 9h00 – 11h30 : Nhận hồ sơ
 • 14h30 – 17h00: Trả hồ sơ

Văn phòng Tổng lãnh sự Peru tại Hà Nội có lịch làm việc như trên. Đây là văn phòng lãnh sự Peru nằm trong Đại sứ quán. Văn phòng đảm nhiệm chức năng xử lý hồ sơ cấp thị thực công tác. Chức năng cấp thị thực du lịch. Bên cạnh đó đảm nhiệm chức năng hợp pháp hóa lãnh sự chữ ký cá nhân, chữ ký cơ quan giữa 2 nước.

 • Văn phòng lãnh sự có địa chỉ tại: phòng 1402 , tầng 14 của tòa nhà CornerStone Building.
 • Mobile: (+84) 936469498
 • Lịch làm việc của văn phòng theo lịch của Đại sứ quán.

Tổng kết về địa chỉ đại sứ quán Peru tại Việt Nam

 Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi và quý bạn đọc đã cùng tìm hiểu về cơ quan Đại sứ quán Peru tại Việt Nam. Tìm hiểu về quốc gia Peru xinh đẹp và biết về mối quan hệ hợp tác giữa Peru và Việt Nam. Như vậy, qua bài viết trên hy vọng quý độc giả nắm được địa chỉ của cơ quan Đại sứ quán Peru tại Việt Nam nhé.