Ngày nay, việc đẩy mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Nam Phi là điều quan trọng. Bởi vậy, Đại Sứ Quán Nam Phi tại Việt Nam đã có trụ sở nhằm thực hiện những nhiệm vụ cần thiết. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu địa chỉ Đại Sứ Quán của Nam Phi tại Việt Nam nhé.

Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi.

Đại sứ Mpetjanet Kgaogelo Lekgoro nhận định rằng hai nước Việt Nam và Nam Phi trong nhiều năm qua đã có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Mối quan hệ lịch sử truyền thống tốt đẹp nêu trên giữa hai nước luôn là nền tảng vững chắc. Từ đó, đẩy mạnh sự hợp tác ngày càng mạnh mẽ và đa dạng giữa Việt Nam – Nam Phi. Đặc biệt là sau khi hai nước được thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1993.

Địa Chỉ Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam

Hiện nay, giữa hai nước đã xây dựng được những cơ chế hợp tác song phương quan trọng. Các cơ quan như Diễn đàn Đối tác liên Chính phủ. Hay xây dựng Ủy ban hỗn hợp Thương mại, Đối thoại Quốc phòng. Nam Phi được coi là đối tác quan trọng bậc nhất tại châu lục của Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng. Những lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, văn hóa, kinh tế – thương mại, khoa học – công nghệ, môi trường, du lịch. Mối quan hệ “hợp tác phát triển” ngày một bền chặt dựa trên mối quan hệ truyền thống tốt đẹp.

Các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nam Phi.

Về chính trị, Đại sứ Mpetjanet Kgaogelo Lekgoro cho biết rằng quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nam Phi được đánh dấu rõ ràng mỗi ngày. Đánh dấu bằng một loạt các cuộc tiếp xúc cấp cao giữa các Bộ trưởng hai nước vào Năm 2019. Và đặc biệt tiêu biểu là chuyến thăm chính thức của Bộ trưởng Quốc phòng Nam Phi tới Việt Nam diễn ra vào tháng 8.

Địa Chỉ Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam

Về kinh tế – thương mại đây là lĩnh vực có được đánh giá cao. Đánh giá cao về tiềm năng phát triển kinh tế và thương mại của Việt Nam. Ngài Đại sứ Mpetjanet Kgaogelo Lekgoro khẳng định rằng Nam Phi coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng tại Đông Nam Á. Theo ngài Đại sứ, Nam Phi hiện là quốc gia đầu tiên và cũng là quốc gia duy nhất hiện nay tại châu Phi mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ “đối tác vì hợp tác và phát triển”.

Ngoài ra, bên cạnh lĩnh vực trên, các lĩnh vực hợp tác còn lại cũng dần có tiến bộ. Các lĩnh vực văn hóa, môi trường, khoa học – công nghệ, giáo dục, du lịch cũng đang có những bước tiến thực sự. Và đặc biệt là sau khi hai bên đã ký Thỏa thuận hợp tác du lịch và năm 2010.

Về lĩnh vực môi trường, vào năm 2019, Đại sứ quán của Nam Phi tại Việt Nam đã tổ chức một cuộc thi viết nhằm tôn vinh Ngày Tê giác. Qua đó nhằm tìm ra người có thể hành động với tư cách hoạt động là “Người thay đổi Nhận thức về Tê giác”.

Địa chỉ Đại Sứ Quán Nam Phi tại Việt Nam.

Địa chỉ cụ thể của Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội là:

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Central Building. Địa chỉ số 31 phố Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại liên hệ: 84-04-39362000
  • Fax: 84-04-39361991
  • Email của cơ quan Đại Sứ Quán: political.hanoi@foreign.gov.za; admin.hanoi@foreign.gov.za

Khi các bạn đến, cần xem và nhớ được địa chỉ đường đến đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội. Tại đây có Văn phòng lãnh sự Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam.

Đây là văn phòng đảm nhiệm và có nhiều nhiệm vụ liên quan. Nhiệm vụ hàng đầu là cấp lý lịch tư pháp. Và nhiệm vụ giải quyết các thủ tục giấy tờ liên quan đến Nam Phi. Cùng với đó là giải quyết các vấn đề liên quan đến hộ chiếu của công dân Nam Phi tại khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc.

Địa Chỉ Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam

Ngoài ra văn phòng lãnh sự còn có thẩm quyền cấp thị thực. Bên cạnh đó có tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công dân Việt Nam.

Văn phòng lãnh sự nằm trong Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội. Khi bạn có nhu cầu tìm kiếm, có thể tìm theo địa chỉ như trên. Và nếu không thấy ai thì có thể bấm chuông. Bấn chuông để thông báo cho nhân viên sứ quán biết.

Email của văn phòng lãnh sự: consular.hanoi@foreign.gov.za
Thời gian làm việc là từ 9 giờ đến 12 giờ sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Văn phòng lãnh sự nghỉ các ngày thứ bảy, chủ nhật và nghỉ các ngày nghỉ lễ theo quy định.

Tổng kết về Đại Sứ Quán Nam Phi tại Việt Nam

Các cơ quan đại sứ quán của nước bạn đều được đặt tại thủ đô của Việt Nam. Đại Sứ Quán Nam Phi tại Việt Nam Tọa lạc ngay vị trí đẹp nhất trên phố Hai Bà Trưng nhộn nhịp. Cơ quan Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội luôn luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất khi cần. Tạo điều kiện cho công dân các nước tới đây làm việc. Đặc biệt là việc cấp Visa. Đây là một trong những công việc mà cơ quan đảm nhiệm và thực hiện nhiều nhất.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi và các bạn đã cùng tìm hiểu địa chỉ đường đến Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội. Bên cạnh đó, nắm được mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi. Tìm hiểu về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nam Phi.

Tin liên quan