Địa Chỉ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam

Hiện nay, quan hệ hợp tác giữa 2 nước Italy và Việt Nam đang ngày càng được đẩy mạnh và phát triển. Bởi vậy nhiều người đặt ra những quan tâm của mình về đại sứ quán Italy tại Việt Nam. Tìm hiểu về Visa du lịch Ý nên họ thường tìm hiểu địa chỉ đại sứ quán Italy tại Việt Nam. Sau đây chúng tôi và các bạn hãy cùng giải đáp thắc mắc về địa chỉ đại sứ quán Italy tại Việt Nam nhé!

Đại Sứ Quán là gì?

Đại sứ quán được hiểu đơn giản là cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia này được đặt tại một quốc gia khác. Đại Sứ Quán được thiết lập khi hai nước có quan hệ ngoại giao và đã đồng ý thiết lập nên cơ quan ngoại giao. Đại sứ quán luôn được đặt ở thủ đô của quốc gia đó. Chính vì thế, tất cả các Đại sứ quán của các quốc gia khác tại Việt Nam đều được đặt tại Hà Nội. Bên cạnh đó cũng giống như Đại sứ quán của Việt nam luôn được đặt nằm tại thủ đô của nước bạn.

Địa Chỉ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam

Bên cạnh đó, nếu hai nước có quan hệ ngoại giao nhưng lại không đồng ý thiết lập nên cơ quan ngoại giao. Khi đó sẽ không có Đại Sứ Quán ở hai nước đó. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao này là Ngài Đại Sứ. Hay còn được gọi là Ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền. Bên cạnh đó, còn có các chức vụ khác như là Tham tán, Bí thư và Tùy viên,…

Đại Sứ Quán có các hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Các lĩnh vực như chính trị, quân sự, kinh tế. Tương đương với đó, trong các Đại Sứ Quán cũng có những cơ quan để thực hiện các chức năng chuyên trách riêng theo từng mảng quản lý.

Chức năng của Đại Sứ Quán

Chức năng chính của các Đại Sứ Quán cũng rất đa dạng. Các chức năng đó như quảng bá hình ảnh của đất nước. Bên cạnh đó là thúc đẩy việc giao lưu văn hóa với nước ngoài. Chức năng cung cấp các thông tin liên lạc cho công dân của nước mình tại các nước sở tại. Bên cạnh đó, họ xử lý những giấy tờ và làm các tư vấn thủ tục cần thiết cho những công dân nước mình tại nước sở tại. Giúp đảm bảo được an ninh cho công dân nước mình tại nước sở tại…

Ngoài ra những Đại Sứ Quán còn đem đến những cơ hội về việc làm. Và hỗ trợ giáo dục cộng đồng hiệu quả. Thực hiện thông qua các chương trình về du học hay chương trình học bổng cho các cấp học,…

Đại Sứ sẽ chịu trách nhiệm báo cáo những vấn đề liên quan lên Bộ Ngoại Giao của nước sở tại. Đại Sứ cũng có thể thay mặt chính phủ của nước đó truyền đạt những ý kiến quan trọng. Bên cạnh đó họ có quyền hạn trên phạm vi cả nước về nhiều vấn đề. Như các vấn đề như visa, chính trị, văn hóa, kinh tế,… Mọi người hay tìm đến Đại Sứ Quán đó với mục đích xin cấp Thị thực (Visa) để đi tới nước của Đại Sứ Quán đó. Đây là một trong số những hoạt động đặc trưng.

Địa chỉ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam

Địa chỉ của Đại Sứ Quán luôn luôn được đặt tại thủ đô của một quốc gia. Đại Sứ Quán của các quốc gia khác tại Việt Nam đều được đặt tại thủ đô Hà Nội và ngược lại. Tại nước bạn, Đại Sứ Quán của Việt Nam cũng được đặt tại thủ đô.

Nhiều người tìm hiểu về địa chỉ Đại Sứ Quán Italy tại Việt Nam. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về Đại sứ quán Ý tại Hà Nội nhé.

 • Tên gọi của cơ quan: Đại sứ quán
 • Địa chỉ của Đại Sứ Quán Italy tại Việt Nam: 9 Phố Lê Phùng Hiểu.
 • Điện thoại liên hệ: (024) 3 825 6246, (024) 3 825 6256
 • Fax: (024) 3 826 7602
 • Điện thoại liên hệ ngoài giờ: 0903430950
 • Email: [email protected]

Bên cạnh đó, việc xin Visa tại đại sứ quán Italy tại Việt Nam là một trong những hoạt động được thực hiện nhiều nhất. Giờ mở cửa của Phòng Visa Đại Sứ Quán Ý tại Việt Nam là điều được nhiều người quan tâm.

Địa Chỉ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam

Phòng mở cửa vào Thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm bắt đầu từ 09 giờ đến 12 giờ. Có thời gian làm việc của Phòng Visa Đại Sứ Quán Italy: Từ thứ 2 đến thứ 6,. Vào Thứ 7 và chủ nhật nghỉ

Thời gian làm việc các ngày hoạt động là: sáng từ 8h30 đến 12 giờ. Buổi chiều từ 13h30 đến 16 giờ

Chức năng của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam

 • Chức năng và công việc giải quyết các thủ tục visa đi Ý cho người Việt Nam.
 • Hoạt động Visa du lịch Ý.
 • Visa thăm thân tại Ý cho người Việt Nam.
 • Visa công tác Ý cho người Việt Nam.
 • Visa kết hôn với người Ý của người Việt Nam.
 • Hoạt động Hợp pháp hoá lãnh sự quán Ý. Hoạt động Chứng nhận lãnh sự cho người Italy (Ý).
 • Hoạt động hỗ trợ các vấn đề của người Ý tại Việt Nam.
 • Chức năng giao lưu những hoạt động song phương giữa Việt Nam và Italy (ý).

Tổng kết Địa chỉ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta hiểu được khái niệm Đại Sứ Quán và hiểu được chức năng của Đại Sứ Quán là gì. Biết được địa chỉ Đại Sứ Quán Italy tại Việt Nam. Từ đó ta nắm được những chức năng và những hoạt động chủ yếu của cơ quan ngoại giao nước bạn tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết trên chúng ta có thêm những thông tin cần thiết về Đại Sứ Quán Italy tại Việt Nam nhé!