Địa Chỉ đại sứ quán Đan Mạch Tại Việt Nam

Mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Đan Mạch là quan hệ thiết lập đối tác chiến lược giữa hai dân tộc. Bởi vậy, cơ quan Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam đã có mặt. Với những nhiệm vụ và chức năng đặc biệt mà nhiều người hiện đang quan tâm tìm hiểu. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu địa chỉ Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam và những thông tin liên hệ chi tiết nhé. 

Mối quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam – Đan Mạch

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch ngày một phát triển và vững chắc trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đã chính thức thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Các lĩnh vực hợp tác như biến đổi khí hậu, lĩnh vực về Môi trường. Bên cạnh đó là lĩnh vực Năng lượng và Tăng trưởng xanh đã được thiết lập và vững chắc giữa hai dân tộc. Các mối quan hệ hợp tác này được thiết lập giữa hai nước Việt Nam – Đan Mạch nhân chuyến thăm Việt Nam của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik. Chuyến thăm này có thời gian từ ngày 27/11 đến ngày 1/12.

Địa Chỉ đại sứ quán Đan Mạch Tại Việt Nam

Trong cuộc hội kiến với Thái tử Frederik của Đan Mạch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã nhấn mạnh và đưa ra những quan điểm. Bà nhấn mạnh việc chuyến thăm lần này chính là cơ sở để tăng cường mạnh mẽ hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Bên cạnh đó, chuyến thăm đồng thời tiếp tục đưa quan hệ hợp tác của hai nước phát triển sâu rộng. Mối quan hệ phát triển hiệu quả, ổn định, lâu dài. Từ đó có thể bền vững quan hệ Việt Nam – Đan Mạch trên tất cả các lĩnh vực khác.

Tìm hiểu về cơ quan Đại Sứ Quán

Đại sứ quán là cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia này có địa chỉ được đặt tại một quốc gia khác. Giữa hai nước đã được thiết lập mối quan hệ khi hai nước có quan hệ ngoại giao. Giữa hai dân tộc đã đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Đại sứ quán luôn được đặt và có địa chỉ đặt ở thủ đô của một quốc gia. Do đó, tất cả các Đại sứ quán của các quốc gia nước bạn tại Việt Nam đều có địa chỉ tại Hà Nội. Và cũng như Đại sứ quán của Việt nam luôn được đặt nằm tại thủ đô của nước bạn.

Vậy nên nếu hai nước khi đã có quan hệ ngoại giao mà không đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao thì sẽ không có Đại Sứ Quán ở hai nước đó. Ngài Đại Sứ chính là Người đứng đầu cơ quan này. Hay còn được gọi là Ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền. Bên cạnh đó, cơ quan Đại Sứ Quán còn các chức vụ nắm giữ khác như là Tham tán, Bí thư, Tùy viên,…

Đại Sứ Quán là cơ quan hoạt động trong nhiều lĩnh vực hợp tác. Các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự,…

Địa chỉ Đại sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam 

Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam có địa chỉ tại thủ đô Hà Nội. Cơ quan Đại Sứ Quán có địa chỉ Địa chỉ tại tòa nhà BIDV, tầng 7, 194 Trần Quang Khải , Quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội. Thông tin liên hệ chi tiết của Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Hà Nội: 

  • Email liên hệ:  [email protected]
  • Fax: (08:00) (4) 8231999
  • Điện thoại liên hệ: (4) 8231888
  • Web: http://www.ambhanoi.um.dk

Địa Chỉ đại sứ quán Đan Mạch Tại Việt Nam

Thời gian làm việc của cơ quan Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Hà Nội được hoạt động theo quy luật. Từ thứ 2 đến thứ 6 là thời gian hoạt động trong tuần. Hai ngày Thứ 7 và ngày chủ nhật nghỉ. Giờ làm việc của cơ quan là Sáng từ 8 giờ 30 đến 12 giờ. Buổi chiều cơ quan làm việc từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

Chức năng và nhiệm vụ của Đại Sự Quán Đan Mạch tại Hà Nội

Cơ quan Đại Sứ Quán có nhiệm vụ giải quyết các thủ tục visa đi Đan Mạch cho người Việt Nam. Cơ quan giải quyết cho khách có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc. 

Giải quyết và tiếp nhận sử lý về Visa:

  • Visa đi du lịch tại Đan Mạch.
  • Visa thăm thân tại Đan Mạch.
  • Visa công tác tại Đan Mạch.
  • Visa kết hôn với người Đan Mạch.

Nhiệm vụ Hợp pháp hóa lãnh sự quán Đan Mạch là một trong những nhiệm cụ của cơ quan. Cung cấp Chứng nhận lãnh sự cho người Đan Mạch. 

Cơ quan Đại Sứ Quán có nhiệm vụ Hỗ trợ các vấn đề người dân Đan Mạch tại Việt Nam.

Chức năng hợp tác và giao lưu các hoạt động song phương giữa dai dân tộc Việt Nam và Đan Mạch.

Tổng kết về Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam

Đất nước Đan Mạch đây là một đất nước có chỉ số hạnh phúc thuộc trong top cao nhất thế giới. Đậy đây, người dân có một cuộc sống bình dị và luôn vui vẻ. Mặc dù Đan Mach có GDP đứng thứ 8 trên toàn cầu. Không những thế, Đan Mạch là một đất nước có an ninh xã hội rất tốt. Đặc biệt, đất nước này có một hệ thống giáo dục phát triển và được miễn phí nhưng đi kèm với sự tiên tiến, hiện đại.

Hiện nay, Đan Mạch đã có địa chỉ Đại sứ quán tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Biết được những nhiệm vụ cũng như chức năng của cơ quan Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Hà Nội. Như vậy, qua bài viết chúng tôi hy vọng các bạn đọc có thể nắm được địa chỉ của cơ quan này.