Mối quan hệ năm mươi năm của Việt Nam và Campuchia ngày càng gắn kết và phát triển. Bởi vậy, cơ quan Đại Sứ Quán Campuchia tại Việt Nam đã có mặt. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải đáp về mối quan hệ của Việt Nam và Campuchia. Giải đáp những thắc mắc về địa chỉ Đại Sứ Quán Campuchia tại Việt Nam nhé. 

Hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia

Việt Nam và Campuchia đã thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước lâu dài vào năm 1967. Nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia đã cùng nhau kề vai và sát cánh bên nhau. Hai nước cùng nhau vượt qua những chặng đường có khó khăn, có gian khổ nhiều. Chặng đường hợp tác đầy hy sinh gian khổ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thời gian trước đây. Ngày nay, mối quan hệ hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa hai đất nước không ngừng được củng cố từng ngày. Mối quan hệ hợp tác phát triển hiệu quả trên mọi lĩnh vực.

Địa Chỉ Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày nay, mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc hội đang tiếp tục được củng cố, tăng cường mỗi ngày. Hoạt động ngoại giao của nhân dân hai nước đã diễn ra gắn kết và phong phú về cả nội dung, hình thức. Lĩnh vực an ninh quốc phòng giữa hai nước hiện nay ngày một nâng cao.

Địa chỉ Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Campuchia là đất nước có vị trí địa lý nằm trong khu vực các nước Đông Nam Á. Đây là khu vực láng giềng với lãnh thổ Việt Nam. Bởi vậy mà từ trước đến nay, quan hệ hai nước vô cùng tốt đẹp và mỗi ngày càng gắn kết. Quan hệ giữa hai nước luôn được chính phủ Việt Nam và chính phủ vương quốc Campuchia luôn luôn quan tâm. Chính phủ hai nước luôn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc. Mối quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực Kinh tế, Văn Hóa, Khoa học, Giáo dục,..

Địa Chỉ Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Đại sứ quán của các nước luôn được đặt tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Cũng như vậy, Đại Sứ Quán của Việt Nam tại nước bạn cũng được đặt tại thủ đô. Có cơ quan Đại Sứ Quán là việc đặt nền móng cho quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước. Và từ đó thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Nhờ đó góp phần đem lại hòa bình và sự ổn định trong khu vực.

Chức năng và nhiệm vụ chính của Đại Sứ Quán Campuchia tại Việt Nam 

Đại Sứ Quán của Campuchia với chức năng là cầu nối giữa hai nước Việt Nam – Campuchia. Cơ quan nhằm cung cấp thông tin, cung cấp hình ảnh về đất nước và về con người Campuchia. Từ đó đây là cơ quan có nhiệm vụ là cầu nối giữa đất nước Campuchia tới người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, nâng cao quan hệ giao lưu văn hóa,..

Đại Sứ Quán Campuchia tại Hà Nội có nhiệm vụ phụ trách an sinh xã hội. Cơ quan thực hiện bảo vệ quyền, nghĩa vụ đầy đủ của công dân Campuchia tại Việt Nam.

Một nhiệm vụ tiếp theo của cơ quan Đại Sứ Quán đó là xử lý hồ sơ xin cấp thị thực. Bên cạnh đó xử lý việc cung cấp thông tin cần thiết cho người Việt Nam cùng với người nước ngoài ở Việt Nam. Hướng dẫn xin Visa Campuchia là một hoạt động được thực hiện nhiều nhất cho người nước ngoài tại đây. 

Chức năng, nhiệm vụ Hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan Đại Sứ Quán. Cùng với hợp pháp hóa các giấy tờ liên quan đến công dân Campuchia tại Việt Nam

Phòng lãnh sự quán của Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội chính là địa chỉ giải quyết hồ sơ xin cấp phép thị thực. Địa chỉ giải quyết xuât nhập cảnh chính thức. Cùng với nhiệm vụ làm Hợp pháp hóa lãnh sự hợp pháp hóa các giấy tờ liên quan đến Campuchia. Sử lý những hồ sơ liên quan đến hộ chiếu. 

Địa Chỉ Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Thông tin chi tiết của Đại Sứ Quán Campuchia tại Việt Nam

Khi các bạn có nhu cầu tìm hiểu về cơ quan Đại Sứ Quán này, bạn liên hệ đến phòng lãnh sự. Địa chỉ của Đại Sứ Quán như sau đây. Đại Sứ Quán có địa chỉ: Số 71a Trần Hưng Đạo, thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Những thông tin liên hệ chi tiết khi bạn có nhu cầu tìm tới cơ quan Đại Sứ Quán:

  • Điện thoại liên hệ: 04-39424788
  • Fax: 04-39423225
  • Email liên hệ: camemb.vnm@mfa.gov.kh

Lãnh Sự Quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Đại Sứ Quán của Campuchia tại Việt Nam là nơi giải quyết các vấn đề ngoại giao cần thiết giữa hai nước. Là nơi giải quyết những thủ tục thị thực cho người Việt Nam khi có nhu cầu sang Campuchia du lịch, sinh sống hay sang làm việc.

Văn Đại Sứ Quán nhận hồ sơ làm visa đi Campuchia một cách hợp pháp nhất. Bên cạnh đó giúp giải quyết các thủ tục liên quan tới thị thực cần thiết cho công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều chức năng bị hạn chế. Văn phòng chỉ xét duyệt những hồ sơ diện công tác và việc du lịch bị hạn chế.

Tổng kết về cơ quan Đại Sứ Quán của Campuchia tại Hà Nội

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia. Biết được địa chỉ và những thông tin liên hệ chi tiết của Đại Sứ Quán Campuchia tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài sẽ giúp cho bạn đọc nắm rõ những nhiệm vụ và chức năng của Đại Sứ Quán Campuchia tại Việt Nam nhé!

Tin liên quan