Có thể nhận xét rằng Châu Âu là châu lục có sự phát triển cao nhất trên thế giới. Đó chính là lý do vì sao Châu Âu được gọi là lục địa già. Người dân Châu Âu rất thông minh, cùng với đó là có tiềm lực vật chất. Nhờ những điều kiện đó, nhiều phát minh ra đời tại đây. Cũng phải nói đến việc ở châu lục này việc nghiên cứu khoa học rất được coi trọng. Vì thế nên xuất hiện vô cùng nhiều nhà khoa học lỗi lạc. Họ góp phần tạo nên nền văn minh của con người ngày nay. Vì thế hãy cùng chúng tôi đến với danh sách các nhà khoa học Châu Âu nhé.

Nhà khoa học Châu Âu

Nhà khoa học Châu Âu: Pythagoras

Nhân loại ngày nay biết tương đối ít về nhân vật Pythagoras này. Ông sinh ra tại Samos thuộc vùng Aegean vào thế kỷ thứ sáu. Sau chuyến du lịch của mình, ông thành lập một trường triết học tự nhiên. Trường học này nằm tại tại Croton, miền Nam nước Ý. Nhưng bất ngờ thay ông không để lại bất kỳ tác phẩm nào. Học sinh của trường cho rằng một số khám phá của họ là do chính ông xuất phát. Điều đó khiến chúng ta khó biết được ông ấy đã phát triển những gì. Con người tin rằng ông đã khởi nguồn lý thuyết số và giúp chứng minh các lý thuyết toán học trước đó. Ông cũng lập luận rằng Trái đất là trung tâm của một vũ trụ hình cầu.

Nhà khoa học Aristotle

Ông sinh năm 384 TCN tại Hy Lạp cổ đại. Aristotle lớn lên đã trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất trong tư tưởng khoa học, triết học và trí tuệ phương Tây. Di sản của ông truyền lại một khuôn khổ làm nền tảng cho phần lớn suy nghĩ của chúng ta đến tận bây giờ. Ông có nhận thức trong nhiều khía cạnh. Ông còn đưa ra các lý thuyết kéo dài hàng thế kỷ. Ông thúc đẩy ý tưởng rằng các thí nghiệm nên là động lực cho khoa học. Chỉ 20% số tác phẩm của ông còn tồn tại đến ngày nay, trên dưới một triệu từ. Ông mất vào năm 322 TCN.

Nhà khoa học Châu Âu: Archimedes

Sinh năm 287 TCN ở Syracuse, Sicily, Italia. Những khám phá trong toán học đã khiến ông được coi là nhà toán học vĩ đại nhất của thế giới cổ đại. Ông nổi tiếng nhờ khám phá ra rằng khi một vật nổi trong chất lỏng. Nó sẽ thay thế một trọng lượng của chất lỏng bằng trọng lượng của chính nó. Truyền miệng rằng, đây là một khám phá mà ông thực hiện trong một bồn tắm. Lúc phát hiện ra điều đó ông đã nhảy ra và hét lên “Eureka.” Ông còn hoạt động như một nhà phát minh, tạo ra các thiết bị quân sự để bảo vệ Syracuse. Ông mất vào năm 212 TCN khi thành phố bị cướp phá.

Nhà khoa học Châu Âu: Peter Peregrinus

Chúng ta biết rất ít về Peter, kể cả ngày sinh và ngày mất của ông. Chỉ biết ông ấy đã làm gia sư cho Roger Bacon ở Paris. Và ông là kỹ sư trong quân đội của Charles of Anjou trong cuộc bao vây Lucera năm 1269. Những gì chúng ta có về ông là ” Epistola de magnete “, công trình nghiêm túc đầu tiên về từ tính . Trong đó, lần đầu ông sử dụng thuật ngữ “cực” trong công trình của mình. Ông được coi là cha đẻ của phương pháp luận khoa học hiện đại. Ông còn là tác giả của một trong những tác phẩm khoa học vĩ đại của thời trung cổ.

Nhà khoa học Roger Bacon

Những chi tiết về cuộc đời của Bacon rất sơ sài. Ông sinh ra vào năm 1214 vào một gia đình giàu có. Ông tham gia học đại học ở Oxford và Paris. Sau đó ông gia nhập dòng Phanxicô. Ông theo đuổi kiến ​​thức dưới mọi hình thức của nó. Kiến thức của ông trải trên khắp các ngành khoa học. Điều đó để lại một di sản nhấn mạnh vào thử nghiệm để kiểm tra và khám phá. Ông có một trí tưởng tượng vượt xa người thường. Ông thường dự đoán về các chuyến bay và phương tiện giao thông được cơ giới hóa. Nhưng chính vì điều đó, ông bị các cấp trên không hài lòng giam giữ trong tu viện của mình. Ông chính thức ra đi vào năm 1292.

Nhà khoa học Châu Âu: Nicolaus Copernicus

Sinh ra trong một gia đình thương gia giàu có ở Ba Lan năm 1473. Ông Copernicus học đại học trước khi trở thành giáo sĩ tại nhà thờ Frauenburg. Đây là một vị trí mà ông đã giữ suốt cuộc đời. Ngoài công việc tại giáo hội của mình, ông còn theo đuổi sở thích về thiên văn học. Ông giới thiệu lại quan điểm nhật tâm của hệ mặt trời, cụ thể là các hành tinh quay xung quanh mặt trời. Ông qua đời ngay sau khi xuất bản tác phẩm đầu tiên của mình ” De Revutionibus orbium coelestium libri VI” vào năm 1543.

Nhà khoa học Châu Âu: Galileo Galilei

Sinh ra tại Pisa, Italia vào năm 1564. Galileo đã đóng góp rất nhiều cho ngành khoa học. Ông tạo ra những thay đổi cơ bản đối với cách con người nghiên cứu chuyển động và triết học tự nhiên. Ông cũng giúp tạo ra phương pháp khoa học mới. Ông được nhân loại nhớ đến nhờ công việc của mình trong lĩnh vực thiên văn học. Ông là người đã cách mạng hóa chủ đề này và chấp nhận các lý thuyết của Copernicus. Nhưng điều này cũng khiến ông xung đột với nhà thờ. Sau đó ông bị giam cầm, đầu tiên là trong phòng giam và sau đó là ở nhà. Nhưng ông vẫn tiếp tục phát triển các ý tưởng của mình. Ông mất trong tình trạng bị mù vào năm 1642.

Trên đây chính là danh sách các nhà khoa học Châu Âu. Chắc hẳn đây đều là những cái tên vô cùng quen thuộc đúng không nào. Bạn thấy sao về những công trình, đóng góp của họ cho nhân loại? Hãy cho chúng tôi biết ở bên dưới này nhé.

Tin liên quan