Thế giới mà chúng ta luôn có những cái tên lỗi lạc và vĩ đại. Họ là những người giỏi nhất trong lĩnh vực mà họ tham gia. Không sai khi nói rằng họ đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình của loài người. Dù ở bất cứ châu lục nào thì những cái tên xuất sắc luôn xuất hiện. Bạn có tò mò muốn biết về những cái tên này không nào. Nếu có thì hãy khám phá danh sách các nhà khoa học thế giới với chúng tôi nhé.

Nhà khoa học thế giới

Nhà khoa học thế giới: Charles Robert Darwin

Darwin là nhà sinh học lỗi lạc nhưng cũng là nhà khoa học gây nhiều tranh cãi nhất thế giới. Ông đã sáng tác ra tác phẩm về nguồn gốc các loài bằng các phương tiện chọn lọc tự nhiên. Đó là cuốn sách mà đã làm cho cái tên Darwin bất tử trong lịch sử thế giới. Cuốn sách này đã thay đổi quá trình của khoa học cơ bản của loài người và thế giới.

Darwin đã đi đến các vùng đất khác nhau của thế giới và tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Lý thuyết của ông về nguồn gốc của con người gây ra tranh cãi lớn. Darwin cho rằng con người đã tiến hóa qua nhiều thay đổi. Và ông cho rằng sự sống là một trong yếu tố quan trọng trong sự phát triển của thế giới động vật. Lý thuyết tiến hóa của Darwin vẫn còn gây ra cuộc tranh luận sôi nổi. Sự tranh luận này đến từ một trong số những người ủng hộ và phản đối ông.

Nhà khoa học Thomas Edison

Ông Edison là nhà phát minh vĩ đại của nhân loại. Nói vậy bởi ông đã có hơn 1000 bằng sáng chế và phát minh trong sự nghiệp của mình. Các phát minh này trong các lĩnh vực khác nhau. Một số những phát minh đó được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trong thời thơ ấu của mình, ông đã được cho là có khiếm khuyết về học tập. Ông cũng không thể đọc cho đến khi mười hai tuổi. Và sau này chính ông thừa nhận rằng ông đã trở nên điếc sau khi kéo xe lửa bằng đôi tai của mình. Cái tên Edison lần đầu tiên được thế giới biết đến khi phát minh ra hệ thống điện tín. Ông cũng có những đóng góp to lớn trong việc phát minh ra micro điện thoại và bóng đèn sợi đốt.

Nhà khoa học thế giới: Louis Pasteur

Ông là một người có đóng góp to lớn nhất trong lĩnh vực y khoa. Ông là người lần đầu tiên giới thiệu các lý thuyết về mầm bệnh. Đây được coi là cơ sở phát triển của ngành vi sinh hiện nay. Ông là một nhà khoa học nổi tiếng người Pháp. Lĩnh vực của ông là nghiên cứu vi sinh vật học. Ông chưa bao giờ theo học y khoa mà ngành học của ông là Văn và Toán. Sau này ông có theo học cả trong lĩnh vực hóa học và vật lý.

Ông đã phát hiện ra một số lý thuyết về các loại vi khuẩn. Đặc biệt ông có thể chứng minh rằng virus không thể phát hiện được qua kính hiển vi. Một phát hiện của Pasteur nữa là tiệt trùng kiểu Pasteur. Đây một trong những phương pháp diệt vi khuẩn hiện đại nhất thời bấy giờ. Ông chắc chắn là nhà khoa học có ảnh hưởng nhất nhì trong khoa học y tế.

Nhà khoa học Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio “Volta”

Volta là nhà vật lý người Ý. Ông được biết đến với những đóng góp đến phát triển của pin điện. Nhà khoa học này cũng được coi là một trong những người sáng lập của ngành điện hiện nay. Ban đầu bố mẹ ông gửi ông đến trường với mong muốn ông trở thành một Luật gia. Nhưng họ đâu biết rằng con mình sau này còn vĩ đại hơn cả những gì họ mong muốn

Ông cũng đã giảng dạy tại Đại học Pavia trong hơn 25 năm. Sau đó vào năm 1800, ông đã phát minh ra pin và bắt đầu phát triển các bóng đèn điện. Hoàng đế Áo đã vinh danh và đặt tên ông là giáo sư Triết học tại Padova. Bên cạnh đó thì đơn vị của hiệu điện thế là Vôn đã được lấy từ tên ông. Đây có thể coi như một sự biết ơn với những đóng góp to lớn của nhà vật lý này.

Nhà khoa học thế giới: Sir Jagadish Chandra Bose

Ông là nhà khoa học nổi tiếng đến từ Bengal. Ông là người đầu tiên và là một trong những người đã có đóng góp quan trọng trong việc phát minh ra vô tuyến và vi sóng quang học. Ông sinh ra ở Mymensingh tại Bengal, nước Bangladesh. Ông học ở trường Hare ở Kolkata và sau đó nhận bằng cử nhân từ Đại học Calcutta. Ông đã đi đến Anh và có bằng cử nhân của Đại học Cambridge. Ngoài ra ông còn có một bằng cử nhân từ Đại học London. Sau khi về nước, ông bắt đầu giảng dạy Vật lý tại trường Cao đẳng. Tại trường Cao đẳng ông giữ với chức vụ chủ tịch tại Kolkata. Bose là người đầu tiên mang khoa học về với đất nước Ấn Độ và khai phá nó.

Ngoài ra ông còn là nhà vật lý, sinh vật học, thực vật học… Ông đã có những thành công với radio và lò vi sóng. Ông là một trong những nhà sáng lập Học viện Khoa học Quốc gia của Ấn Độ. Ông là chủ tịch Hội nghị Khoa học Ấn Độ lần thứ 14 và là thành viên của Học viện Hoàng gia Anh. Ông cũng là thành viên Học viện Khoa học Vienna (Áo) và thành viên Hội Khoa học Phần Lan,… Ông được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sỹ đầy cao quý vào năm 1917.

Và đây chính là danh sách các nhà khoa học thế giới mà chúng tôi tìm hiểu được. Họ quả là những nhnâ vật vô cùng xuất chúng đúng không nào. Những đóng góp của họ với nhân loại thật đáng để ghi nhớ mãi mãi. Bạn có thể kể tên những cái tên nào khác không. Hãy để lại các ý kiến của các bạn bên dưới đây nha.

Tin liên quan