Hiện nay còn một số bạn hiện vẫn chưa rõ cung Thiên Yết là cung gì? Vậy chòm sao Thiên Yết là gì? Thiên Yết có vị thần nào bảo lãnh. Tính cách của Thiên Yết ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải mã bí mật của chòm sao Thiên Yết qua bài viết sau đây nhé.

Các thông tin cơ bản về cung Thiên Yết

  • Những người cung Thiên Yết được sinh vào 23/10 đến 22/11 
  • Ngoài tên gọi là Thiên Yết ra thì còn có rất nhiều tên gọi khác như  Scorpio, Bọ Cạp, Thần Nông và Thiên Hạt.
  • Cung Thiên Yết nằm ở vị trí thứ 8 trong chu trình quay của 12 cung hoàng đạo
  • Sao chiếu mệnh của cung Thiên Yết là sao Diêm Vương và có biểu tượng đặc trưng nhất là con bò cạp. Do đó những người thuộc cung này luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp và danh vọng của bản thân. Có ý chí kiên cường, bất khuất, không ai có thể quật ngã họ một cách dễ dàng.
  • Màu sắc may mắn là  màu hạt dẻ và màu đỏ
  • Con số may mắn là số 2, 7 và số 9
  • Thiên Yết thích hợp để hẹn hò với cung Song Ngư và cung Cự Giải
  • Hợp làm bạn với cung  Sư Tử và cung Bảo Bình. Và không hợp làm bạn với cung Kim Ngưu

Giải mã cung Thiên Yết theo tính cách

Biểu tượng của cung Thiên Yết chính là bọ cạp. Đây là một trong những động vật có độ nguy hiểm và tính cảnh giác rất cao. Từ hình ảnh của bọ cạp, chúng ta có thể dự đoán được ít nhiều tính cách của họ. Họ là những con người luôn làm việc hết mình để có thể đạt được mục đích.

Những người trong cung này đều vô cùng thông minh. Mặc dù bên ngoài có sự lạnh lùng, ít nói. Nhưng họ là người luôn biết cách hành động. Có biểu hiện hết sức tinh tế. Thiên Yết luôn biết cách quan tâm, chăm sóc tới những người thân xung quanh mình. 

Là một người thẳng thắn, họ sẽ không ngại ngần phản biện khi cảm thấy không hài lòng. Một ưu điểm nổi bật về mặt tính cách của những nữa mà chúng ta không thể không nhắc đến. Đó chính là sự chỉnh chu và có tính cầu toàn trong công việc. Họ biết cách sắp xếp công việc và lên kế hoạch một cách rõ ràng.

Tình yêu khi giải mã cung Thiên Yết

Tình yêu là một hương vị hết sức đặc biệt. Và đối với cung Thiên Yết cũng vậy. Tình yêu sẽ mang đến cho họ nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cũng có thể đó là cảm giác ngọt ngào hay những phút giây giận hờn. 

Cung hợp với Thiên Yết nam

Những cô bạn Thiên Yết nữ sẽ đứng đầu trong danh sách cung hợp với Thiên Yết nam. Bởi vì hai người có cùng một cung hoàng đạo nên sẽ có nhiều điểm tương đồng. Cô nàng Thiên Yết sẽ luôn là người lắng nghe và thấu hiểu những điều mà chàng tâm sự.

Ngoài ra, Thiên Yết nam cũng có thể kết hợp được với nữ Cự Giải. Đây cũng là một cặp đôi có câu chuyện tình hết sức thú vị. Mặc dù không cùng cung hoàng đạo nhưng hai người lại có những nét tính cách lại khá tương đồng. Cả hai sẽ luôn biết cách để cùng nhau vượt khó khăn và đi đến kết quả cuối cùng.

Cung hợp với Thiên Yết nữ

Đối với một cô nàng Thiên Yết vô cùng mạnh mẽ và cá tính thì họ sẽ cần những anh chàng có trái tim ấm áp. Cả hai cung hoàng đạo Thiên Bình và cung Cự Giải nam đều là những người phù hợp với Thiên Yết nữ.

Sự chăm sóc cẩn thận của hai chàng trai cung này sẽ giúp cho Thiên Yết nữ tiết chế được cái tôi cá nhân, trở nên dịu dàng hơn. Người ta vẫn thường nói người phụ nữ chỉ trở hiền lành khi họ ở trước mặt người họ yêu mà thôi.

Giải mã cung Thiên Yết trong sự nghiệp

Đối với nam Thiên Yết. Những người này họ sở hữu nhiều nét tính cách nổi bật để trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi. Chính vì vậy, con đường sự nghiệp của Thiên Yết nam sẽ gặt hái được thành công nhiều hơn so với các cung hoàng đạo khác.

Vậy có những công việc nào phù hợp với nam Thiên Yết? Những chàng trai cung này có thể tận dụng năng lực của mình để làm quản lý, trưởng phòng kinh doanh, hoặc thậm chí là giám đốc. Họ cũng có thể là một nhân viên tư vấn trong các doanh nghiệp. Ngoài ra, họ còn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực khác như kỹ sư hay kỹ thuật viên. Sự thành công của ai cũng vậy, nó chỉ đến khi con người ta biết cách tìm tòi, cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Sự nghiệp về giải mã cung Thiên Yết nữ cũng không kém của nam. Tuy nhiên do vướng mắc về vấn đề gia đình và con cái nên sự nghiệp của nữ Thiên Yết sẽ có phần yếu thế hơn nam. Nhưng không phải vì thế mà nữ Thiên Yết sẽ trở nên yếu đuối và thua kém đâu nhé! Nếu như bạn là người biết cách cân bằng giữa cuộc sống, gia đình và công việc thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề giải mã về cung Thiên Yết về tình yêu, sự nghiệp của cung này. Hy vọng với những thông tin của chúng tôi ở trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về con người của Thiên Yết nhé!

Tin liên quan