Ma kết chắc hẳn không xa lạ gì đối với các những người quen với chiêm tinh học. Tuy nhiên, hãy đọc bài viết này để bổ sung thêm kiến thức về cung Ma kết và giải mã tử vi về cung Ma kết nhé!

Cung Ma kết là gì?

Cung Ma kết là 1 trong 12 cung Hoàng đạo. Ma kết (Capricorn) thuộc cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng đạo. Biểu tượng của cung này là con dê biển. Một số người nổi tiếng mang cung Ma kết: Lebron James (ngôi sao bóng rổ), Woossi (Blogger), Mạnh Quỳnh (Ca sĩ), Ông Cao Thắng,… 

Một số thông tin về cung Hoàng đạo Ma kết:

 • Ngày sinh: 22/12 – 19/1
 • Ký hiệu:
 • Cung Hoàng đạo: thứ 10
 • Đặc điểm chung: thủ lĩnh, chủ nhân
 • Nguyên tố: đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ (Thần nông)
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Thứ trong tuần: thứ BảyCung Ma kết
 • Màu sắc: gam màu tối (đen hoặc nâu), xanh biển, vàng
 • Kim loại: Pb (Chì)
 • Hoa: violet, dành dành, thủy tiên, cúc
 • Động vật: cừu, cá sấu, chim cổ đỏ
 • Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối
 • Hợp hẹn hò với: Xử Nữ, Kim Ngưu
 • Hợp làm bạn thân với: Thiên Bình, Bạch Dương
 • Cung khắc: Cự Giải 
 • Con số may mắn: 6, 8, 9
 • Đá may mắn: ngọc bích, ngọc hồng lựu; thạch anh; mã não đen; hổ phách.

Đặc điểm của những người cung Ma kết

Để tìm hiểu nhiều đặc điểm của những người thuộc cung Ma kết, bạn hãy đọc phần này nhé. 

Ma kết là người thực tế

Góc nhìn thực tế giúp cung Hoàng đạo thứ mười giải quyết vấn đề một cách đơn giản nhất. Sự thông minh giúp học dễ dàng tìm kiếm giải pháp ngay cả khi ít thuận lợi. 

Ma kết có tính kiên nhẫn cao

Dê biển hiểu rằng không có điều gì đến dễ dàng và nhanh chóng. Nên họ kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực để đạt được điều gì đó. Trong khi các cung khác tù bỏ vì buồn chán, người cung Ma kết vẫn sẽ tiếp tục kiên trì đến khi thành công. 

Cung Ma kết là kẻ thấu hiểu lòng người

Những người thuộc cung này luôn đặt vị trí của người khác để thấu hiểu. Tuy không giỏi như nhà tâm lý học Xử nữ nhưng Ma kết sẽ luôn là người lắng nghe và thấu hiểu bạn. 

Ma kết khi tức giận dễ thiếu suy nghĩ

Khi nóng giận, Ma kết có thể nói ra những điều gây tổn thương cho người khác. Tuy không bạo lực bằng hành động nhưng những lời nói họ nói ra cũng khiến đối phương khó chịu.

Đầy tham vọng Ma kết

Những cung khác sẽ không theo kịp Ma kết ở sự quyết tâm. Vì tham vọng mà họ có thể ở nhà làm việc cả ngày để đạt được nó. Họ từ chối ra ngoài vui chơi vì nghĩ rằng điều đó sẽ tệ hơn với mục tiêu của họ. 

Cung Ma kết

Ma kết đáng tin cậy 

Bạn có thể đặt niềm tin vào người thuộc Ma kết. Họ là người biết giữ chữ tín. Và sẵn sàng đánh cuộc toàn bộ của mình vào để chứng minh điều học nói. 

Có tiêu chuẩn khá cao cho nhiều thứ

Tương tự như Trinh nữ, Dê biển cũng khá cầu toàn trong nhiều việc. Điều này tốt cho họ để hướng đến mục đích đến tốt đẹp nhất. 

Ma kết bị tổn thương nhưng lại lờ đi

Ma kết khi gặp tổn thương sẽ cố gắng lờ nó đi. Họ sẽ tự cố gắng vượt qua nó bằng cách nhanh chóng lờ đi sự việc

Người độc lập 

Cung Hoàng đạo Ma kết độc lập đến đau lòng. Họ thích tự làm việc chứ không cần sự giúp đỡ của người khác. Cung khác sẽ thấy đau lòng cho Ma kết vì sự kiên cường, quyết tâm ấy. 

Nặng tình 

Bạc xỉu là thức uống cho kẻ nặng tình, mà Ma kết cũng tương tự như thế. Họ sẽ mất thời gian rất lâu để quên đi người cũ. Dù bị phản bội và biết người quen cũ không tốt nhưng họ sẽ khó quên. Đồng thời, Ma kết là người rất trung thành trong tình yêu. 

Ma kết giỏi trong việc cà khịa

Việc châm biếm người khác của Ma kết tuy vui nhưng vẫn giữ được ý nghĩa. Với những người làm ra chuyện có lỗi với họ, hãy cẩn thận không sẽ bị chết chìm trong lời cà khịa đó. 

Thích cô đơn

Ma kết rất tận hưởng cảm giác cô đơn. Họ đôi khi muốn xa lánh cuộc sống và dành thời gian cho riêng mình. 

Giải mã tử vi cung Ma kết năm 2022

Năm 2021 đã qua đối với Ma kết là một năm có nhiều thăng trầm. Hãy cùng giải mã tử vi cung Ma kết năm 2022. 

Năm 2022, Ma kết sẽ làm được nhiều điều phi thường ở tất cả khía cạnh trong cuộc sống. Năm sau hứa hẹn là năm tuyệt vời đối với bạn đấy. Trong những quyết định của bạn vào năm nay, hãy nghe theo trực giác. 

Sự ảnh hưởng của sao Thiên Vương khiến Ma Kết muốn làm cho cuộc sống của mình đặc biệt hơn. Bạn hãy tìm thời điểm thích hợp để tự thêm “gia vị” yêu thích vào cuộc sống nhé. Ma kết có thể tham gia vào các cuộc phiêu lưu mới lạ hay biến những ước mơ của mình thành sự thật. 

Cung Ma kết

Thời gian đầu năm 2022, tài chính của nhiều người có thể không được đều đặn. Tuy nhiên, trong khoảng tháng 4 đến tháng 8, bạn sẽ có cơ hội để cải thiện đời sống vật chất đó. 

Từ ngày 29/4 đến ngày 8/10, Ma kết bị gây áp lực với sự nghịch hành của sao Diêm Vương. Dự báo cho thấy sẽ có những chuyển biến nội tâm, những thay đổi đáng kể về niềm tin, thái độ. Từ ngày 28/7 đến ngày 23/11, sao Mộc nghịch hành tạo điều kiện thuận lợi cho Dê biển tìm lợi thế cho mình. 

Tháng 11 sẽ là tháng tốt nhất nếu Ma kết muốn tận hưởng những chuyến du lịch.

Mặt tinh thần của Ma Kết trong năm tới sẽ có những biến đổi tự nhiên. Hãy hiểu bản thân bạn thật sự cần thiết phải thay đổi điều gì đó cho phù hợp. 

Trên đây đã giải đáp thắc mắc về cung Ma kết. Đồng thời giải mã về tử vi của cung Hoàng đạo thứ mười. Cảm ơn các đã đọc bài viết!

Tin liên quan