Thời đại công nghệ số phát triển, các ứng dụng văn phòng tư lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Một trong số các ứng dụng văn phòng được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là word. Để có thể đáp ứng khối lượng công việc ngày càng gia tăng như hiện nay. Thì word đã luôn phát triển qua rất nhiều bản cập nhật như: word 2007, word 2010, word 2013, … 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng word mà lại không biết cách xóa nhanh định dạng word. Thì đây đúng là một thiếu sót vô cùng lớn. Và việc cần làm bây giờ là bạn phải bổ sung kiến thức này gấp. Để có thể giúp bạn hiểu hơn về word và biết cách xóa định dạng word. Thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết có thể. 

xóa định dạng trong word

Cách xóa định dạng trong word 2007

Việc đầu tiên bạn cần làm là bôi đen đoạn văn bản muốn xóa định dạng. Tiếp đó, tại thẻ Home trên thanh Ribbon, hãy nhấn nút Clear Formatting trong nhóm Font. Sau khi bạn chọn Clear Formatting là bạn đã xoá bỏ định dạng Formatting của văn bản thành công.

Cách xóa định dạng trong word 2010

Ở word 2010, nếu bạn cần xóa định dạng của toàn bộ trang văn bản. Thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + A để bôi đen toàn bộ trang văn bản mà bạn muốn xóa. Tiếp đó, các bạn hãy chọn thẻ Home. Xong thì hãy nhấn vào phím mũi tên bên phải ở góc dưới của mục Styles. Cuối cùng, bạn hãy chọn Clear All để xóa toàn bộ định dạng của đoạn văn bản. Thế là bạn đã có thể xóa định dạng word 2010 thành công rồi.

Cách xóa định dạng trong word 2013 trở lên.

Đầu tiên, các bạn hãy bôi đen vùng văn bản mà bạn muốn xóa định dạng. Sau đó các bạn hãy bấm vào biểu tượng cục tẩy có chữ A”. Vậy là toàn bộ định dạng của văn bản của bạn đã chọn sẽ trở về như mặc định rồi. Hoặc, các bạn cũng có thể dùng phím tắt Ctrl + Space đều được. Sau khi xóa định dạng, nếu mà các bạn muốn trở lại định dạng như cũ. Thì hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + z hoặc bạn có thể bấm vào mũi tên ngược chiều kim đồng hồ ở góc trái phía trên. Chỉ với một số thao tác  đơn giản thế thôi thì bạn đã có thể xóa bỏ định dạng của văn bản trong word 2013 trở lên một cách dễ dàng rồi phải không nào.

Các cách xóa định dạng trong word nhanh

Việc xóa nhanh định dạng trong word không, không phải ai cũng biết. Nhưng đây lại là thủ thuật vô cùng hữu ích. Nó giúp bạn có thể loại bỏ nhanh toàn bộ định dạng trong word. Việc này, tiết kiệm cho bạn kha khá thời giờ và giúp tăng tốc độ làm việc của bạn lên. Dưới đây là một số cách xóa định dạng cực nhanh mà bạn nên biết.

Sử dụng phím để xóa định dạng trong word

Bình thường nếu bạn muốn loại bỏ định dạng in đậm và in nghiêng cho đoạn đầu tiên. Thì bạn thường bôi đen phần nội dung bạn muốn định dạng. Sau đó vào Tab Home và chọn vào Bold và Italic để xoá định dạng in đậm và nghiêng đi. Như vậy là bạn phải làm 2 thao tác rồi, rất là lâu.

Đối với đoạn có các định dạng như: in nghiêng và in đậm, còn đối với đoạn có định dạng là in nghiêng và có nội dung chữ màu đỏ. Mình sẽ chỉ cho bạn 1 tổ hợp phím để loại bỏ định dạng cực nhanh trong word cực nhanh. Bạn quét chọn vào nội dung mà bạn muốn loại bỏ định dạng. Sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + Space(dấu cách) để loại bỏ định dạng cực nhanh.

Xóa định dạng trong word bằng clear all formatting

Nếu bạn sử dụng công cụ Clear All Formatting để xoá định dạng. Thì nó sẽ xoá toàn bộ định dạng trong word như: giãn dòng, giãn đoạn, thụt vô đầu dòng…. vô cùng tiện lợi

Quét chọn vào nội dung mà bạn muốn xóa định dạng. Sau đó vào Tab Home chọn vào công cụ Clear All Formatting để xóa mọi định dạng trong word. Lúc này bạn quan sát mọi định đã được xóa và quay về với thiết lập mặc định lúc ban đầu. Sau đó bạn có thể định dạng lại nội dung theo ý của bạn.

Xóa định dạng trong word bằng cách sử dụng Notepad

Đối với những bạn Copy dữ liệu trên mạng. Thông thường chúng ta hay copy luôn màu nền, định dạng, liên kết trên website luôn.

Để loại bỏ hoàn toàn và triệt để định dạng thì tốt nhất. Bạn nên sử dụng phần mềm Notepad trong máy tính để xoá định dạng. Đây là cách mình hay sử dụng để xoá nhanh định dạng trên website sau đó mới dán vào word. Phần mềm Notepad có sẵn trong máy tính từ WinXP tới Win 10

Vào thanh tìm kiếm gõ phần mềm Notepad. Sau đó bạn dán nội dung mà bạn Copy được trên mạng vào Notepad lúc này mọi định dạng sẽ bị xoá đi. Tiếp theo bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn lại nội dung trong Notepad và copy sau đó dán lại vào Word. Như vậy là mọi định dạng sẽ bị xoá đi khi chúng ta dán nội dung vào word.

Bài viết trên, giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của việc xóa định dạng word. Cũng như là một số cách xóa định dạng word cực nhanh. Mình chắc chắn rằng, nó sẽ giúp ích trong công việc của bạn rất nhiều. Cảm ơn bạn rất nhiều, vi đã bỏ ra rất thời giờ ra đọc hết bài viết của mình. Mình mong nó sẽ thực sự hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn bình an, vui vẻ và sống hạnh phúc bên gia đình, người thân.

Tin liên quan