Cách tính date sản phẩm

Bên cạnh các vấn đề về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cũng như quy cách đóng gói bao bì,…, thì người tiêu dùng không thể bỏ qua yếu tố hàng đầu trước khi quyết định mua thực phẩm chức năng đó là hạn sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà có quy định cũng như cách đọc hạn sử dụng không giống nhau. Vì vậy, việc tìm hiểu rõ cách đọc hạn sử dụng thực phẩm chức năng Mỹ cũng như các quốc gia khác là điều rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin đó trong cập nhật bên dưới!

Cách đọc hạn sử dụng thực phẩm chức năng Mỹ

Hạn sử dụng thực phẩm chức năng Mỹ có nhiều cách thể hiện khác nhau, cụ thể:

Hạn Use by date (UB) – (hạn sử dụng/sử dụng đến ngày…)

Khi đọc được những dòng hạn sử dụng này có nghĩa là người dùng nên sử dụng thực phẩm chức năng trước ngày quy định trên bao bì này.

Bạn đang xem: Cách tính date sản phẩm

Đối với nhà sản xuất: khi kinh doanh thực phẩm chức năng đã quá hạn được ghi trên bao bì là vi phạm pháp luật.

Đối với người tiêu dùng: Nếu sử dụng sản phẩm đã quá hạn là nguyên nhân khiến sức khỏe cơ thể của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí có thể gây nên các tác dụng phụ không mong muốn.

Hạn Best before date/ Best before (BB) – (sử dụng tốt nhất đến ngày…)

Khi bắt gặp loại hạn sử dụng này có nghĩa là sản phẩm có thể để đến ngày cuối cùng mà vẫn đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất, còn sau đó, giá trị của sản phẩm sẽ giảm dần.

Đối với thực phẩm chức năng có hạn sử dụng này thì sau thời điểm này thực phẩm vẫn được phép bán ra thị trường nếu nhà sản xuất chứng minh được độ an toàn của nó trước cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, hạn sử dụng của các loại sản phẩm này được ghi theo một trong các hình thức là “hạn sử dụng” hoặc “sử dụng đến ngày”.

*

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài

Hạn Sell by / Sell by date / Display until – (chỉ được bày bán đến ngày…)

Loại hạn sử dụng này thường được dùng cho những nhà phân phối, bán hàng với mục đích quản lý thời hạn bày bán sản phẩm trên thị trường. Trên thực tế, với thời hạn này, người tiêu dùng có thể sử dụng thực phẩm chức năng sau ngày quy định, tuy nhiên chất lượng không còn được đảm bảo.

Expiry date / EXP – (ngày hết hạn)

Bên cạnh thực phẩm chức năng thì cách ghi hạn sử dụng này thường được sử dụng trong các sản phẩm khác như kem đánh răng, bánh quy đóng hộp,… Khi bắt gặp loại hạn sử dụng này thì nghĩa là chất dinh dưỡng, công dụng, hay chất lượng sản phẩm,… sẽ không còn được đảm bảo khi sản phẩm đã đến ngày hết hạn theo quy định.

*

Datelàngàysản xuất hayhạnsử dụng

Manufacture date

Đối với những loại sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ không cần ghi hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, các loại thực phẩm chức năng này luôn luôn có mã “batch code”. Đây là code mà nhà sản xuất dùng để check lô hàng sản xuất, đi kèm với đó là các thông tin về nơi sản xuất, ngày tháng năm sản xuất.

PAO (Period After Opening) – Hạn sử dụng sau khi mở sản phẩm

Đối với loại hạn này, các sản phẩm được ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp. Người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin này trên bao bì với các kí hiệu quen thuộc như M = Month (Tháng).

Ví dụ: 12M tương đương với 12 tháng, hay 1 năm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Titanium Backup, Khôi Phục, Đồng Bộ Hóa Dữ Li, Hướng Dẫn Sử Dụng Titanium Backup Đầy Đủ

Với những sản phẩm không ghi PAO thì thông thường hạn sử dụng sau khi mở nắp là 3 năm.

Nếu có nhu cầu mua thực phẩm chức năng hàng Mỹ chính hãng, vui lòng liên hệ với autocadtfesvb.com

*

Sử dụng thực phẩm chức năng hết hạn có sao không?

Đối với thực phẩm chức năng hay bất kỳ dòng sản phẩm nào khác, việc sử dụng sản phẩm khi quá hạn sử dụng đều không tốt, thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Các loại thực phẩm chức Mỹ hay các quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,… khi hết hạn thường không gây nguy hiểm tính mạng hay làm cho tình hình sức khỏe của người tiêu dùng trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhìn màu sắc, sự thay đổi chi tiết,… của viên thực phẩm chức năng để đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Để thực phẩm chức năng phát huy được hiệu quả, bạn cần đóng chặt nắp, để chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Đối với một số chế phẩm sinh học, bạn cần có cách bảo quản lạnh theo quy định hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn cảm thấy “tiếc”, không nỡ vứt bỏ thực phẩm chức năng thì lời khuyên dành cho bạn là nên mua sản phẩm với dung tích, kích cỡ nhỏ, đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng để đảm bảo mua đúng hàng thật

Để đảm bảo mua đúng hàng thật, người tiêu dùng có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng” khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng httl.com.vn/wiki. Đây là một trong những dịch vụ mua hộ hàng Mỹ tại Sài Gòn nói riêng và toàn quốc nói chung.

httl.com.vn/wiki là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng hóa từ Mỹ, Canada, Hàn Quốc về Việt Nam theo đường thủy, đường hàng không uy tín nhất trên thị trường, giúp người dùng Việt Nam dễ dàng tiếp cận được với thị trường nước ngoài.

httl.com.vn/wiki luôn chú trọng đầu tư hệ thống ổn định với chiều sâu, cơ sở hạ tầng hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng, tin cậy nhất.

Bên cạnh đó, httl.com.vn/wiki nhận mua hộ những đơn hàng có đặt hàng tại các trang thương mại điện tử bán hàng tổng hợp lớn như Amazon.com, eBay.com, 6pm.com, Zappos.com,…. Ngoài ra, httl.com.vn/wiki còn nhận mua hộ hàng trên các trang khác như Nike, Chanel, Zara,… đảm bảo chất lượng và giao hàng đúng thời hạn.

Đến với dịch vụ mua hộ hàng Mỹ, quý khách hàng sẽ được:

Sản phẩm chất lượng

Tiết kiệm tối đa chi phí

Không lo đơn hàng bị hủy, hết size,…

Xem thêm: Đánh Giá Ipad Mini 4 Cũ Sau 3 Năm: Mẫu Tablet Hoàn Hảo, Giá Rẻ

An toàn, nhanh chóng, tiện lợi, uy tín

Để được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm, lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng sản phẩm theo đúng thời hạn được ghi trên bao bì. Chúng tôi hy vọng với cách đọc hạn sử dụng thực phẩm chức năng Mỹ ở bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về việc xác định hạn sử dụng thực phẩm chức năng và có cách sử dụng, bảo quản hợp lý.

Chuyên mục: kiến thức