Đi bộ bên bờ sông Hương – Văn phòng Du Lịch Khám Phá Huế
Đến Huế, hành khách sẽ được đi bộ ở những con đường đầy hoa
Riêng biệt

Bạn đang đọc: Đi bộ bên bờ sông Hương – Văn phòng Du Lịch Khám Phá Huế
“ Dám chắc rằng, sẽ không có nơi nào hành khách hoàn toàn có thể rải bước trên những con đường xuyên rừng, mà những cánh rừng này lại nằm trong lòng thành phố cổ kính, thơ mộng như ở Huế ”. Đó là những lời mời chào thật mê hoặc với hành khách của những doanh nghiệp lữ hành, từ khi con đường đi bộ dọc sông Hương từ cầu Trường Tiền đến cầu Dã Viên chính thức được đưa vào khai thác .
Đã có khách đến và khách chưa kịp đến Huế để mày mò “ con đường xuyên rừng giữa thành phố ” vì dịch bệnh COVID-19. Dù thế, trên những forum của hội đồng mạng, san sẻ của 1 số ít ít hành khách cũng cho thấy sự độc lạ của Huế .
Trong chuyến ra Huế khảo sát điểm đến để chuẩn bị sẵn sàng chương trình kích thích chung cho ba địa phương Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam, được đồng nghiệp trình làng, anh Đinh Văn Lộc, Giám đốc Công ty Du lịch Vietda Travel đã có một chuyến đi bộ thể dục vào buổi sáng sớm qua những tuyến đường đi bộ mới hình thành ở Huế. Theo anh Lộc, đây không chỉ là đi bộ thể dục mà đó là hành trình dài tò mò nhịp sống của Huế buổi bình minh .
Vị giám đốc du lịch này cho rằng, Huế thật sang chảnh, cái kiểu sang của sự cổ kính, tinh khiết của sớm mai. Sang trọng như trong những câu truyện cổ tích, của lịch sử dân tộc mà cứ ngỡ chỉ có trong sách, báo .
Huế, đô thị độc lạ không trùng lắp với bất kể đô thị nào. Thời tiết không quá tặng thêm, hay nói đúng hơn là khắc nghiệt, tuy nhiên những bậc tiền nhân đã biết cách biến điều đó thành nét riêng không liên quan gì đến nhau, thậm chí còn là lợi thế riêng khi phong cách thiết kế những khu công trình với lối kiến trúc độc lạ. Đó là vườn trong phố, xanh mát, hiền hòa-điểm nhấn để hút khách .
Trước đó, Huế đã hình thành được khá nhiều tour đi bộ. Có tour đi bộ độc lập, như hành trình dài qua những điểm gắn với lịch sử dân tộc Huế trong 700 năm, từ thời phong kiến, đến thời chống Pháp, chống Mỹ và đến thời tân tiến ; “ không tính tiền walking tour ” ( tour đi bộ không lấy phí ) của Vietravel. Ngoài ra, còn có những tour phối hợp đi bộ và xe đạp điện, xích lô .
Một du khách đến từ Hà Lan từng tham gia tour đi bộ khi đến Huế đánh giá trên trang Tripadvisor rằng, chúng tôi đi qua thành cổ, những cung điện cổ kính và đến một nhà hàng địa phương để ăn trưa và uống nước mát bên bờ sông. Thật là một khám phá vùng đất giàu văn hóa, độc đáo, là trải nghiệm tuyệt vời.
Xem thêm: Nghĩa của từ Scale – Từ điển Anh – Việt
Thêm điểm nhấn cho Huế
Các doanh nghiệp du lịch quan tâm với hành khách khi tham gia tour đi bộ mà không phải do những lữ hành tổ chức triển khai, trước hết cần lên kế hoạch cụ thể, gồm hành trình dài vận động và di chuyển, những điểm du lịch sẽ đi qua, những điểm dừng chân ( shopping, ẩm thực ăn uống ) … ; hoàn toàn có thể chọn giày thể thao, sandal mềm, ăn mặc đơn thuần, tự do. Mang theo nón, áo mưa hoặc áo khoác phòng trường hợp thời tiết biến hóa. Hành lý gọn nhẹ, cùng đồ vật cá thể như khăn, nước, map, máy ảnh, sách hướng dẫn du lịch, thực phẩm …
Thời gian tới, ở phía Nam sông Hương sẽ liên tục kiến thiết xây dựng tuyến đi bộ tiếp nối từ cầu Dã Viên đến giáp đường Huyền Trân Công Chúa, còn phía Bắc tuyến đường từ cầu Dã Viên được lê dài lên đến chùa Thiên Mụ. Khi hoàn hảo thêm mạng lưới hệ thống chiếu sáng sẽ bảo vệ sự hòa giải, đồng điệu cho đôi bờ sông Hương .
Theo bà Dương Thị Công Lý, Giám đốc Công ty CP Du lịch TP.HN – Chi nhánh Huế, so với những tuyến đi bộ này, hiện đang ship hàng dân số là đa phần. Nếu thiết kế xây dựng thành tour, hoàn toàn có thể hình thành một vòng tròn khép kín và một số ít điểm nhấn về điểm du lịch thăm quan, dịch vụ biểu lộ được nét riêng của Huế. Điều thuận tiện là trên tuyến đã có một số ít điểm du lịch thăm quan, di tích lịch sử … Chẳng hạn như tuyến lên chùa Thiên Mụ, dọc tuyến hành khách hoàn toàn có thể mày mò Phú Mộng, đình Kim Long, những nhà vườn, cổ tự và chùa Thiên Mụ … Khi quay trở lại, hành khách hoàn toàn có thể đạp xe hoặc đi thuyền rồng sẽ thêm thưởng thức mới .
Bà Dương Thị Công Lý cũng đề xuất kiến nghị hai tour đi bộ khác là, tour khám phá Huế xuất phát từ Ga Huế, đến Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế, Bảo tàng thêu XQ, Khách sạn Saigon Morin, cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba, Thương Bạc và Đại Nội ; tour thứ hai là mày mò Thành nội, qua những con đường quanh Đại Nội, ngắm kiến trúc, khám phá đời sống hoạt động và sinh hoạt của người Huế, thưởng thức cafe, siêu thị nhà hàng …
Trong chuyến famtrip đến Huế trước dịch COVID-19, Hội Lữ hành G7 cũng góp ý, Huế phù hợp với xây dựng mô hình, tour đi bộ và nên sớm có các tour này. Theo đó, chỉ nên xây dựng độ dài phù hợp trong các tour để khách không quá mệt mỏi, nhàm chán và phải có điểm nhấn đặc trưng, cho từng dòng khách và phải bảo đảm an toàn.
Trong du lịch, đã là những người thích xê dịch sẽ rất thích dùng đôi chân để cảm nhận từng nhịp đập, cảm nhận hơi thở của một vùng đất, để được tận tai nghe, tận mắt thấy nhịp sống của dân cư địa phương. Tour đi bộ ( walking tour ) là cách tuyệt vời để mày mò một điểm đến, một vùng đất, một nền văn hóa truyền thống. Bên cạnh những quyền lợi về mặt sức khỏe thể chất, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, đi bộ còn giúp hành khách có được những thưởng thức mê hoặc mà những hình thức đi lại khác không có được. Và Huế đã và sẽ liên tục níu giữ những đôi chân muốn “ xê dịch ” nếu hành khách có dịp thưởng thức những tour đi bộ .
Bài, ảnh : QUANG SANG
Theo Báo Thừa Thiên Huế
Source: https://evbn.org
Category custom BY HOANGLM with new data process: Làm Gì


















![Toni Kroos là ai? [ sự thật về tiểu sử đầy đủ Toni Kroos ]](https://evbn.org/wp-content/uploads/New-Project-6635-1671934592.jpg)


