Bảo hiểm tự nguyện ô tô là gì? Có những loại bảo hiểm tự nguyện ô tô nào? Có nên mua bảo hiểm tự nguyện ô tô hay không? Hãy tìm hiểu câu trả lời về bảo hiểm tự nguyện ô tô qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm tự nguyện ô tô là gì?

Bảo hiểm tự nguyện xe ô tô là loại hình bảo hiểm đảm bảo an toàn cho chủ xe khi tham gia giao thông. Mục đích của việc sử dụng bảo hiểm tự nguyện ô tô đó là đưa ra những phương án đền bù hợp lý và nhanh chóng. 

Đảm bảo quyền lợi cho những chủ xe khi có sự cố xảy ra, ví dụ như: thiên tai, cháy nổ, va chạm, mất cắp,…. 

Phụ thuộc vào các điều khoản đền bù của loại bảo hiểm tự nguyện ô tô. Mà các quyền lợi của người tham gia bảo hiểm sẽ được đền bù hợp lí. Việc mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô là hoàn toàn tự nguyện. Do chủ xe có nhu cầu sử dụng bảo hiểm tự nguyện cho ô tô của bản thân. Sản phẩm này chỉ có ý nghĩa nâng cao tính đảm bảo cho các đối tượng cũng như bảo vệ tài sản, phương tiện của người sử dụng xe.

Có những loại bảo hiểm tự nguyện xe ô tô nào?

Ở thời điêm hiện tại, các loại bảo hiểm tự nguyện xe ô tô được chia làm 5 loại hình chính, bao gồm:

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện của chủ xe ô tô.

– Bảo hiểm tai nạn đối với người lái xe, lái phụ và người ngồi trên xe.

– Bảo hiểm thiệt hại tổn thất về vật chất trên xe.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

– Bảo hiểm ô tô hai chiều: bảo hiểm bồi thường tổn thất cho cả người bị tai nạn và người gây ra tai nạn.

Liệu rằng chúng ta có nên mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô?

Bảo hiểm tự nguyện giúp bảo vệ người lái xe. Bao gồm các tài sản trên xe trong trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Rất nhiều người sở hữu xe ô tô  đưa ra câu hỏi rằng “có nên mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô” hay không? Thực tế, việc mua bảo hiểm tự nguyện đem đến rất nhiều lợi ích giúp chủ xe có thể khắc phục các sự cố ngoài ý muốn. Bảo hiểm tự nguyện xe ô tô giúp bảo vệ người lái và tài sản trên xe.

Bảo hiểm sẽ hỗ trợ trong trường hợp có rủi ro xảy ra như tai nạn hoặc bị trộm cắp. Đây là hình thức tham gia bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc. Hợp đồng đóng vai trò cam kết các bồi thường có thể đưa ra khi phát sinh sự cố. Toàn bộ quy định về bảo hiểm tự nguyện sẽ được nêu rõ trong hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

Bảo hiểm tự nguyện ô tô là gì?

Đối với bảo hiểm vật chất, chủ sở hữu xe sẽ được hỗ trợ đền bù. Khi có tai nạn xảy ra như đâm, va, cháy nổ. Hoặc bị các vật khác va quẹt. Hay trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không thể tự sửa chữa xe của mình. Chủ xe sẽ được nhận được bồi thường hoàn toàn từ bảo hiểm.

Đối với trường hợp bị mất cắp, chủ xe thậm chí còn được bồi thường lên tới 75%, còn với trường hợp không thể khắc phục có thể được đền bù toàn bộ.

Ta thấy, bảo hiểm tự nguyện xe ô tô đem đến rất nhiều lợi ích cho chủ xe. Cùng với những lợi ích hỗ trợ kinh tế hấp dẫn. Đây chính là điều mà bảo hiểm bắt buộc không thể đáp ứng toàn bộ.

Được lợi ích gì khi mua bảo hiểm tự nguyện ô tô?

Phụ thuộc vào từng loại bảo hiểm mà quyền lợi mà người mua nhận được sẽ khác nhau. Tóm lại, các loại bảo hiểm tự nguyện ô tô đều mang đến những lợi ích cơ bản như sau:

– Chủ sở hữu được tự do lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm: Khi mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô, chủ xe sẽ được tự do lựa chọn các nhà cung cấp. Điều này giúp chủ xe thuận tiện hơn trong việc kiểm soát hợp đồng bảo hiểm. Cũng như theo dõi sát sao các điều khoản bảo hiểm. Mà chủ sở hữu xe đã ký kết với nhà cung cấp bảo hiểm. Từ đó  chọn được những nhà cung cấp uy tín, chất lượng có mức phí bảo hiểm hợp lý.

Các quyền lợi bảo hiểm luôn ở ngưỡng mong đợi. Thủ tục xử lý bảo hiểm tự nguyện ô tô nhanh gọn. Khi có sự cố phát sinh lợi ích của bảo hiểm ô tô mang lại cho chủ xe đó là khả năng xử lý hồ sơ giám định. Bên cạnh đó là việc bồi thường được xử lí nhanh chóng giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho chủ xe.

Bảo hiểm tự nguyện ô tô là gì?

 

– Chủ sở hữu xe được hưởng các quyền lợi về sửa chữa, thay thế những  phụ kiện chính hãng, chất lượng.

– Đặc biệt đối với bảo hiểm tự nguyện ô tô thì chủ xe không phải thanh toán chi phí bồi thường.

– Được hỗ trợ giúp đỡ khi cần thiết 24/24 bởi nhân viên chuyên phụ trách. Tới đường dây nóng của bên cung cấp bảo hiểm.

–  Chủ sở hữu xe được gọi điện cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí.

– Chủ xe sẽ được hỗ trợ bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Tổng kết về bảo hiểm tự nguyện ô tô

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm tự nguyện ô tô là gì. Và cung cấp thêm một số thông tin như lợi ích khi tham gia bảo hiểm tự nguyện ô tô. Mà EVBN đã cung cấp cho độc giả. Cảm ơn Quý độc giả đã theo dõi bài viết này. 

Tin liên quan