Các doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay có xu hướng cạnh tranh với nhau ngày càng gay gắt. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế đang dần phục hồi và phát triển như hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần phải có những chính sách thu hút được nhân sự chủ chốt. Thu hút được các nhân sự chất lượng cao hay nói cách khác là nhân tài. Thế nhưng, tuyển được người tài là một chuyện và giữ chân được người tài đó là một chuyện hoàn toàn khác. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài nhé.

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

Đừng nghĩ rằng, những nhân sự chất lượng cao đã đầu quân cho doanh nghiệp bạn nghĩa là họ sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, nhân tài có nhiều người sẵn sàng từ bỏ doanh nghiệp đó.

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

Họ sẽ để đến với công việc mới phù hợp hơn đi kèm với được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Dưới đây là 4 bí quyết gợi ý để có thể giữ chân người tài và làm họ gắn bó lâu dài với công ty của bạn.Vì vậy, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu 4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài nhé.

Tạo cảm giác thoải mái để doanh nghiệp giữ chân người tài.

Một doanh nghiệp không thể đi lên hiệu quả nếu thiếu những nhân viên chủ chốt tài năng. Bởi vậy thu hút nhân tài là một yêu cầu tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp. Họ cần giữ chân người tài. Và làm cho họ muốn gắn bó với công ty trong lâu dài lại càng khó khăn hơn. Muốn vậy, trước tiên, các doanh nghiệp phải tạo cho nhân viên sự thoải mái trong môi trường làm việc. Tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày ở công ty.

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

Đừng để áp lực công việc dồn nén quá nhiều khiến nhân viên có sự căng thẳng. Một khi rơi vào tình trạng đó sẽ dẫn đến những xung đột nơi công sở rất dễ xảy ra. Khi có những xung đột, sự thoải mái cho mọi người là điều không có. Những nhóm, team làm việc cùng nhau sẽ giúp thành viên trong nhóm có tinh thần hợp tác trong công việc. Từ đó môi trường làm việc được cải thiện đáng kể.

Phong cách quản lý phù hợp

Điều quan trọng không kém là người quản lý phải tìm được phong cách làm việc phù hợp. Phù hợp ở cả nơi công sở và ở cuộc sống cá nhân. Tránh để phong cách làm việc đó có xung đột với cá tính của nhân viên. Nếu vậy sẽ dẫn đến sự không thoải mái tại môi trường công ty.
Hãy chắc chắn rằng, sự dung hòa của người quản lý sẽ tạo cho mọi người có niềm tin. Và từ đó nhân tài cùng gắn bó với doanh nghiệp lâu dài ngay cả khi khó
khăn nhất.

Một mức lương xứng đáng

Một trong những bí quyết giữ chân người tài đó là một mức lương xứng đáng. Điều đó là điều tất yếu bởi tiền lương xứng đáng là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Vì cơ bản, nếu công ty là một doanh nghiệp đã hội tụ được hai điểm trên nhưng lại không sẵn sàng trả họ 1 mức lương xứng đáng. Khi đó họ có quyền để từ chối bạn và lựa chọn doanh nghiệp khác phù hợp hơn.

Trong bối cảnh kinh tế đang dần phục hồi, các doanh nghiệp vẫn sẵn sàng trả mức lương xứng đáng cho người tài. Từ đó doanh nghiệp có thể giữ chân những người thạo việc. Vì thế, doanh nghiệp cần việc xem xét đến nguyện vọng của họ trong việc có một khoản thu nhập xứng đáng. Bên cạnh đó cần xem xét đến khả năng thăng tiến trong công ty. Bên cạnh đó là cùng những phúc lợi kèm theo cũng là điều doanh nghiệp nên thực hiện.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của mọi người.

Các doanh nghiệp cần tạo cho nhân viên cảm giác họ là thành viên quan trọng trong công ty. Giúp họ hiểu được rằng mỗi người là một mắt xích không thể thiếu. Mỗi người đều giúp cỗ máy doanh nghiệp vận hành ổn định. Các nhân viên tài năng cần phải hiểu rõ tại sao họ lại là một phần quan trọng trong công ty. Như thế, mọi người sẽ luôn cảm thấy mình thoải mái nhất khi làm việc.

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài
Để những cách làm trên được khả thi, doanh nghiệp phải chắc chắn có kênh giao tiếp hiệu quả giữa người quản lý với các nhân viên. Các nhân viên có thể bày tỏ quan điểm và suy nghĩ với nhau khi làm việc nhóm và với sếp một cách thẳng thắn. Và nhân viên luôn thoải mái mà không sợ bị chèn ép. Trong một công ty nhân tài họ hiểu được sự quan trọng của từng bộ phận riêng biệt. Dù làm ở vị trí nào cũng là một mắt xích quan trọng. Như vậy, các nhân viên sẽ cảm nhận được tầm quan trọng trong công việc của bản thân.

Tổng kết

Trên đây là 4 bí quyết giữ chân nhân tài mà các doanh nghiệp có thể tham khảo. Từ đó doanh nghiệp có thể áp dụng linh hoạt trong việc giữ chân nhân tài. Từ đó giúp những nhân viên giỏi phát huy được năng lực của mình và cống hiến hiệu quả cho doanh nghiệp. Ngoài ra, những nhà quản lý và các nhà tuyển dụng bên cạnh những bí quyết trên cũng có thể xây dựng nhiều ý tưởng mới. Xây dựng những chính sách mới và hiệu quả nhất. Từ đó có thể thu hút được ngày càng nhiều nhân tài đến với doanh nghiệp.

Tin liên quan