12 người đàn ông đặt chân lên mặt trăng  

12 người đàn ông đã từng đặt chân lên mặt trăng bao gồm những ai? Để biết 12 người đã từng đặt chân lên mặt trăng là ai bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé. Qua bài viết này bạn sẽ biết được những thông tin cơ bản của 12 người đàn ông đã từng đặt chân lên mặt trăng. Biết được thời gian mà những người đàn ông ở lại trên mặt trăng là bao lâu? Sau đây là thông tin về 12 người đàn ông này.

Thông tin về người đặt chân lên mặt trăng: Neil Armstrong

Người đàn ông đầu tiên đặt chân lên mặt trăng không ai khác chính là Neil Armstrong. Ông sinh ngày 05/80/1930 và mất vào năm 2012. Ông tham gia vào quân đoàn Phi hành gia NASA và được chọn vào phi hành đoàn năm 1962. Ông trở thành phi hành gia đầu tiên của NASA. Và ông chính là người đã chỉ huy tàu mang nhiệm vụ Apollo 11. Chuyến du hành của ông bắt đầu vào 21/07/ 1969 thời gian mà ông ở trên mặt trăng là 02 giờ 31 phút. Khi ông đã đặt chân lên mặt trăng ông đã có một câu nói đáng nhớ: “Đây là bước đi nhỏ bé của một con người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại”. Sau khi từ mặt trăng trở về thì ông quay lại công việc giảng dạy của mình và mất vào năm 2012 bởi di chứng của ca phẫu thuật tim.

12 người đàn ông từng đặt chân lên mặt trăng  

Thông tin về người đàn ông đặt chân lên mặt trăng: Buzz Aldrin

Người đàn ông thứ hai đặt chân lên mặt trăng không ai khác là Buzz Aldrin, cùng chuyến bay với Neil Armstrong. Buzz Aldrin sinh ngày 20/01/1930. Ông là người của đơn vị phi hành đoàn Air Force. Ông là người bay trên con tàu Apollo 11. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặt chân lên mặt trăng, Ông nghĩ rằng nước Mỹ cần phải tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực khám phá vũ trụ huyền bí. Và Mục tiêu tiếp theo của ông Buzz Aldrin là khám phá và chinh phục sao hỏa. Thời gian mà ông ở lại trên mặt trăng là 2 giờ 31 phút.

người đàn ông đặt chân lên mặt trăng  

Thông tin về Charles Pete Conrad

Charles Pete Conrad sinh ngày 02 tháng 6 năm 1930. Ông là người đàn ông thứ ba đặt chân lên mặt trăng. Ông đã chỉ huy con tàu Apollo 12, con tàu này đã đổ bộ vào mặt trăng ngày 19 tháng 11 năm 1969. thời gian mà Charles Pete Conrad ở lại trên mặt trăng là 7 giờ 45 phút. Ông cũng là thành viên của phi hành đoàn vũ trụ Navy. Sau khi rời khỏi NASA, Charles Pete Conrad giữ vai trò là chủ tịch Tập đoàn Truyền hình và truyền thông Mỹ. Ông đã qua đời bởi một vụ tai nạn giao thông vào năm 1999.

người đàn ông đặt chân lên mặt trăng  

Thông tin về người đàn ông đặt chân lên mặt trăng: Alan Bean

Alan Bean là người đặt chân lên mặt trăng thứ tư cùng với Charles Pete Conrad. Ông là phi hành gia của tàu Apolo 12 hoàn thành nhiệm vụ đặt chân lên mặt trăng. Ông là thành viên của phi hành đoàn Navy. Và thời gian ông ở lại trên mặt trăng là 7 giờ 45 phút. Ông chỉ huy chuyến bay lên Skylab, trạm vũ trụ đầu tiên của Mỹ vào năm 1973. Khi đã đến tuổi nghỉ hưu ông đã dành thời gian cho việc vẽ tranh. Và chủ đề mà ông thường vẽ là về vũ trụ và du hành không gian.

Thông tin về người đặt chân lên mặt trăng: Alan Shepard

Alan shepard là người đàn ông thứ năm đặt chân lên mặt trăng. Ông sinh ngày 18/11/1923 và ông là người thuộc đơn vị Navy. Ông bắt đầu thực hiện nhiệm vụ vào tháng 2 năm 1971. Ông đã thực hiện đánh Golf trên mặt trăng. Và kết quả là quả bóng bay khoảng vài trăm mét trông môi trường không trọng lực. Và ông đã để 2 quả bóng đấy lại trên mặt trăng. Thời gian mà ông ở lại trên mặt trăng là 9 giờ 21 phút.

Thông tin về Edgar Mitchell

Edgar Mitchell là người thứ 6 bước chân trên mặt trăng. Ông là người thuộc đơn vị Navy. Ông cùng với Alan shepard đặt chân lên mặt trăng bằng tàu Apollo 14. Ông là một trong số những phi hành gia giữ vững quan điểm người ngoài hành tinh là có thật. Đồng thời, ông còn cho rằng, người ngoài hành tinh đã nhiều lần đặt chân ghé thăm Trái đất.

Thông tin về người đàn ông đặt chân lên mặt trăng: David Scott

David Scott là người thứ bảy đặt chân lên mặt trăng. Ông sinh ngày 06 tháng 6 năm 1932. David Scott là người chỉ huy tàu Apollo 15 và đặt chân lên mặt trăng vào tháng 7 năm 1971. Trong lần đặt chân lên mặt trăng này ông cùng ba cộng sự đã dung chiếc xe chuyên dụng để thu nhập đất đá về trái đất nghiên cứu. Ông là phi hành gia của đơn vị Air force. Thời gian ông ở lại trên mặt trăng là 18 giờ 33 phút.

Thông tin về James Irwin

James Irwin là người thứ tám đặt chân lên mặt trăng. Ông sinh ngày 17 tháng 3 năm 1930 và mất vào năm 1991. Ông là phi hành gia thuộc đơn vị Air Force. Ông đặt chân lên mặt trăng cùng với David Scott. Ông và người cộng sự của mình đã nhặt đất và đá để về trái đất nghiên cứu. Hai người đã thu nhập được 77 kilogram đất đá để phục vụ cho nghiên cứu.

Thông tin về người thứ chín đặt chân lên mặt trăng: John Young

Người đàn ông thứ chín đặt chân lên mặt trăng không ai khác chính là John Young. Ông sinh ngày 24 tháng 9 năm 1930. Ông là người góp mặt trong cả 3 chuyến tàu Gemini, Apollo và Shuttle của NASA. Ông đã trải qua sáu lần bay vào vũ trụ. Và là người chỉ huy tàu Apollo 16 vào năm 1972.

Thông tin về Charles Duke

Đây là người đàn ông thứ mười đặt chân lên mặt trăng. Ông là người đặt chân lên mặt trăng cùng với John Young. Sau khi đặt chân tại mặt trăng thì Charles Duke đã thu nhập 90kg đất và đá để mang về trái đất phục vụ cho việc nghiên cứu. Ông đã để lại đồ vật đó là bức ảnh của vợ và 2 con trai tại mặt trăng.

Thông tin về Eugene Cernan

Eugene Cerman chính là người đàn ông thứ 11 đã đặt chân lên mặt trăng. Eugene Cernan sinh ngày 14 tháng 3 năm 1934 và mất vào năm 2017. Đồng thời cũng là người chỉ huy con tàu Apollo 17 với điểm đến là mặt trăng vào năm 1972. Ông thuộc  đơn vị Navy. Thời gian ông ở lại trên mặt trăng là 22 giờ 2 phút.

Thông tin về người thứ 12 đặt chân lên mặt trăng: Harrison Schmitt

Harrison Schmitt là người đàn ông thứ 12 từng đặt chân lên mặt trăng. Harrison Schmitt sinh ngày 03 tháng 7 năm 1935. Ông cũng thuộc đơn vị NASA. Và là người đặt chân lên mặt trăng cùng với Eugene Cernan. Và ông cũng chính là người cuối cùng đặt chân lên mặt trăng cho đến hiện tại. Thời gian Harrison Schmitt ở lại trên mặt trăng là 22 giờ 2 phút.

Tổng kết về bài viết

Qua bài viết đã được trình bày ở trên, độc giả cũng đã có những nội dung cho riêng mình. Đồng thời, độc giả biết được một số thông tin cá nhân của những người đàn ông từng đặt chân lên mặt trăng. Chúc độc giả có một ngày nhiệt huyết với sự nghiệp của mình.