Xếp Hạng 10 Xạ Thủ Bắn Cung Tốt Nhất Năm 2021 Mà Bạn Nên Biết

Bắn cung là một bộ môn thể thao đòi hỏi đầu óc nhạy bén và sự tập trung cao độ. Đây cũng là một môn nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích giúp rèn luyện trí óc và giảm stress. Nếu bạn là một fan hâm mộ của bắn cung thì không nên bỏ qua danh sách xếp hạng 10 xạ thủ bắn cung tốt nhất thế giới dưới đây.

Xếp hạng 10 Xạ Thủ Bắn Cung Tốt Nhất 

Top 10 vận động viên bắn cung dưới đây là những xạ thủ xuất sắc nhất thế giới. Bạn sẽ phải choáng ngợp với những thành tích đáng nể của họ. Hãy cùng xem ngay nhé!

Kim Soo Nyung (Hàn Quốc)

Đứng ở vị trí đầu tiên trong Top 10 xạ thủ bắn cung tốt nhất thế giới là Kim Soo Nyung đến từ Hàn Quốc. Nữ xạ thủ sinh năm 1988 đã giành được tổng cộng 6 huy chương vàng Olympic. Năm 2000, Kim Soo Nyung đạt huy chương đồng tại Sydney. Ngoài ra, cô còn 4 lần giành huy chương vàng vô địch thế giới. Những thành tích nổi bật đó giúp Kim Soo Nyung được Liên đoàn bắn cung quốc tế FITA trao tặng danh hiệu nữ cung thủ ở thế kỉ XX.  

Darrell Pace (Hoa Kỳ)

Darrell Pace (Hoa Kỳ)

Darrell Pace là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách xếp hạng top 10 xạ thủ bắn cung tốt nhất thế giới. Đây là vận động viên giành được nhiều huy chương vàng cá nhân trong lịch sử Olympic. Năm 1976, Pace đạt được huy chương vàng đầu tiên tại Montreal. Pace lặp lại thành tích này vào năm 1984 tại Los Angeles. Ông còn đạt đươc 8 huy chương ở Olympic. Darrell Pace được mệnh danh là người Mỹ vĩ đại nhất  mọi thời đại về bộ môn bắn cung. 

Im Dong Hyun (Hàn Quốc)

Đứng thứ ba trong top 10 là xạ thủ Im Dong Heung đến từ Hàn Quốc. Anh có những thành tích đáng nể phục. Im Dong Heung có tầm nhìn 20/200 mắt trái và 20/200 mắt phải. Điều này có nghĩa là anh đứng gần hơn 10 lần để ngắm bia so với người có tầm nhìn hoàn hảo. Trong vòng recurve-vòng loại của nam giới tại Olympic 2004, Heung lần đầu tiên lập kỷ lục thế giới với 72 mũi tên cá nhân. Sau đó anh lặp lại kỉ lục này với số điểm 699 tại Olympic 2012. Ngoài ra, xạ thủ này còn đạt được 6 huy chương bắn cung vô địch thế giới.

Yun Mi Jin (Hàn Quốc)

Yun Mi Jin (Hàn Quốc)

Yun Mi Jin chắc hẳn không phải là cái tên xa lạ trong làng bắn cung Hàn Quốc. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã giành được 3 huy chương Olympic và 3 lần vô địch thế giới về bắn cung. Hiện nữ xạ thủ đang nắm giữ kỉ lục thế giới với số điểm 172/180 cho 18 mũi tên. Bên cạnh đó, Mi Jin từng là một trong những xạ thủ bắn cung số 1 thế giới trong recurve của phụ nữ.

Marco Galiazzo (Italy)

Một cái tên khác nằm trong danh sách top 10 xạ thủ bắn cung tốt nhất thế giới là Marco Galiazzo đến từ Italy. Anh được biết đến là xạ thủ giành được nhiều huy chương vàng trong các giải bắn cung tại Ý. Marco Galiazzo từng là cựu số 1 thế giới. Anh đã góp mặt nhiều lần trong các giải vô địch thế giới.

Ki Bo Bae (Hàn Quốc)

Ki Bo Bae (Hàn Quốc)

Ki Bo Bae được biết đến nhiều với danh hiệu đương kim vô địch Olympic sự kiện bắn cung Recurve cho phụ nữ. Năm 2015, cô trở lại thi đấu, giành được 686 điểm. Cô đã phá vỡ kỉ lục 11 năm đứng đầu thế giới của Park Sung Hyun với 682 điểm. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Bo Bae đã giành được tổng cộng 7 huy chương vô địch thế giới trong đó có 5 huy chương vàng.

Michele Frangilli (Italy)

Đứng ở vị trí thứ 7 trong top 10 xạ thủ tốt nhất thế giới là Michele Frangilli, một xạ thủ người Italy. Anh đã giành được 3 huy chương tại thế vận hội Olympic. Ngoài ra từ năm 1999 đến năm 2011, Frangilli cũng mang về được 7 huy chương cho đất nước của mình tại các giải vô địch thế giới.

Park Kyung-Mo (Hàn Quốc)

Park Kyung-Mo (Hàn Quốc)

Một xạ thủ bắn cung khác đến từ Hàn Quốc được xếp vào danh sách này là Park Kyung-Mo. Xạ thủ sinh năm 1975 này đã vinh dự nhận được 3 huy chương (2 vàng, 1 bạc) cho đất nước của mình tại Olympic. Kyung-Mo cũng được công nhận là một trong những cung thủ xuất sắc nhất thế giới ở thế hệ của anh.

Lee Sung Jin (Hàn Quốc)

Nhắc đến các xạ thủ bắn cung hàng đầu của Hàn Quốc thì không thể bỏ qua cái tên Lee Sung Jin. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, cô đã mang về tổng cộng 3 huy chương Olympic cho đất nước và 3 lần góp mặt trong các kỳ Olympic. Năm 2005, Lee Sung Jin giành được chức vô địch thế giới. 

Hiroshi Yamamoto (Nhật Bản)

Cái tên cuối cùng là Hiroshi Yamamoto đến từ Nhật Bản. Năm 1981, ông ra mắt thế giới, thi đấu lần đầu tại Olympic 1984 diễn ra tại Los Angeles. Tại kì Olympic đó ông giành được huy chương đồng. Thành tích nổi bật của Hiroshi Yamamoto là đứng vị trí thứ 8 cá nhân và thứ 6 đồng đội Nhật Bản tại Olympic Seoul 1988. Năm 1992, ông cũng vinh dự được đại diện cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản thi đấu tại thế vận hội Olympic diễn ra ở Barcelona. 

Hiroshi Yamamoto (Nhật Bản)

Lời kết

Trên đây là xếp hạng 10 xạ thủ bắn cung tốt nhất thế giới từ trước đến nay. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này. 

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Nước Chạy Nhanh Nhất Thế Giới