Xếp Hạng 10 Học Sinh Giỏi Môn Lý Nhất Việt Nam Bạn Nên Biết-Leading10.vn

Vật lý là môn học rất khó đối với học sinh nhưng nếu có niềm đam mê Vật lý thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những học sinh giỏi môn lý nhất Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Những học sinh giỏi môn lý nhất Việt Nam mà bạn nên biết

Những Học Sinh Giỏi Môn Lý Nhất Việt Nam được đề cập dưới đây đều là người đạt được nhiều thành tựu khiến người ngưỡng mộ.

Nguyễn Ngọc Long

Nguyễn Ngọc Long

Vào kỳ thi HSG quốc gia năm 2017 – 2018, chàng trai trẻ này đã thắng giải Nhất. Anh là người có điểm số cao nhất đó là 32/42 điểm.

Với thành tích nổi bật, Long là 1 trong 11 học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn được tuyển chọn vào đội tuyển để rèn luyện chọn cuộc thi Olympic quốc tế.

Lê Diên Hiếu

Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố Hiếu trở thành thủ khoa. Em đã cso thanhaf tích xuất sắc với điểm số nổi bật là: 19.5/20 điểm. Tại cuộc thi này em còn thi HSG của các môn Khoa học và em đã thắng giải Nhì. Đó chính là một thành tích đáng ngưỡng mộ của em.

Trần Nhật Quang

Trong các thí sinh đi thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Vật Lý của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, chàng trai này chính là người duy nhất đạt giải nhất.

Năm 2020 Nhật Quang cũng đã đạt giải Ba môn Vật Lý tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia. Năm 2013 Quang cũng có được thành tích xuất sắc trong cuộc thi những môn khoa học trẻ Quốc tế lần thứ 10 được tổ chức ở Cộng hòa Ấn Độ.

Bạch Lê Tuấn Khải

Cậu học sinh tài năng này là 1 trong 6 người vừa đạt giải Nhất tại kỳ thi HSG quốc gia vào năm 2021 của tỉnh Thanh Hóa. Ngay từ những năm cấp 2, Khải đã là một thành viên trong đội tuyển thi học sinh giỏi của trường. Khải tham gia vào đội tuyển HSG Toán và sang lớp 8 thì em ấy chuyển sang tham gia đội tuyển HSG môn Vật lý.

Đỗ Đức Mạnh

Em trai này là 1 trong 4 học sinh xuất sắc của Việt Nam vừa đoạt huy chương trong cuộc thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020. Em là người nổi bật và đã góp công vào thành tích chung của đoàn Việt Nam bằng HCĐ.

Vào lớp 9, Đức Mạnh nổi bật với tài năng đặc biệt ở bộ môn Vật lý. Thấy học trò có năng lực, giáo viên Trường THCS Tiên Du đã khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê môn Vật Lý trong em đối với môn học này.

Võ Minh Tiến

Chàng trai này là học sinh lớp 12 chuyên môn Vật Lý đã xuất sắc được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Châu Âu.

Olympic Vật lý châu Âu là một kỳ thi hàng năm cấp quốc tế. Kỳ thi dành cho các thí sinh THPT toàn Châu Âu và 1 số nước khách mời. Đây chính là một trong các cuộc thi uy tín cho các học sinh đam mê Vật lý.

Võ Minh Tiến

Hồ Quang Truyền

Chàng trai trẻ này chăm chỉ học tập, rèn luyện và đạt 27 điểm tổ hợp khối A trong kỳ thi THPT quốc gia. Truyền đạt điểm 10 môn Vật lý là thành quả xứng đáng của em. Theo xem xét điểm thi THPT quốc gia, trong tổng số 1 triệu người dự thi. Truyền là người duy nhất đạt điểm tối đa là 10 môn Vật lý.  

Nguyễn Mạnh Quân

Chàng trai trẻ này chính là thí sinh đạt có điểm số cao nhất của kỳ thi. Anh được cả Chủ tịch IPhO năm 2021 khen tặng và đánh giá cao.

Năm 2019, em ấy vinh dự được trao giải thí sinh đạt điểm số cao nhất của cuộc thi (Absolute Winner) Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn. Đây là thành tích đáng ngưỡng mộ và tuyệt vời bởi vì môn Thiên văn học và Vật lý thiên văn không nằm trong chương trình giáo dục và học sinh Việt Nam còn rất ít khi được học với môn khoa học này.

Nguyễn Mạnh Quân

Trần Dương Chính

Trần Dương Chính là học sinh lớp 12 chuyên Lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Em là học sinh duy nhất của tỉnh Phú Thọ xuất sắc giành Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu.

Đây cũng chính là tấm HCV thứ 2 của Việt Nam trong cuộc thi Olympic Vật lý Châu Âu. Cuộc thi năm nay có 46 quốc gia tham sự với khoảng 220 thí sinh. Em trai này là một trong 5 thí sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi này.

Trần Dương Chính

Trần Quang Vinh

Trần Quang Vinh

Chàng trai trẻ này đã đạt được HCB Olympic Thiên văn học năm 2019. Anh cũng đạt HCB Vật lý Thiên văn quốc tế vào cùng năm đó. Giải Nhất học sinh giỏi quốc gia của môn Vật lý năm 2019-2020 và 2020-2021. Bên cạnh đó, Trần Quang Vinh còn là một nhà sáng lập và là Chủ tịch của CLB Thiên văn học của trường chuyên Amsterdam.

Kết luận

Trên đây là những học sinh giỏi môn lý nhất Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này có thể là động lực để giúp các bạn học tốt môn Vật Lý. Chúc các bạn thành công và đóng góp công sức mình cho đất nước.