Vitae là gì? Đây có phải là một khoản đầu tư tốt?

Mạng xã hội phân quyền Vitae là một nền tảng cực nổi tiếng trong khoảng thời gian gần đây. Nó được đánh giá là cơ hội kiếm tiền nhanh chóng và hấp dẫn cho mọi người dùng trên toàn thế giới.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đi kèm với đó là nhiều hình thức kiếm tiền Online ra đời, thu hút được lượng quan tâm đông đảo của người dùng. Vitae là một cái tên được biết đến là cơ hội kiếm tiền thần tốc đầy hấp dẫn. Tuy nhiên thì Vitae là gì? Có phải là lừa đảo hay không khiến người dùng hoang mang. Hãy cùng dautukiemtien chúng tôi tìm hiểu thực hư về nền tảng này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

>>>> Honeygain là gì? Làm sao kiếm được 1000$/tháng với Honeygain?

Vitae là gì?

Vitae là một mạng xã hội phân quyền đầu tiên trên thế giới. Chúng được thành lập bởi Michael Weber, Diane Marie Bailey , Mendy Zicherman…..cùng các cộng sự với trụ sở chính được thành lập tại Bahnhofstrasse 16 Zug, 6300 – Thụy Sĩ. Được ra mắt người dùng vào ngày 26/12/2018 và hiện được được hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Vitae là một nền tảng truyền thông với mô hình kinh doanh cực kỳ độc đáo, không bị giới hạn bởi phương diện không gian và thời gian. Nền tảng này được tích hợp thành công công nghệ Blockchain. Nhờ vậy mà mọi thao tác đều diễn ra an toàn và cực kỳ bảo mật.

Vitae là một nền tảng truyền thông với mô hình kinh doanh cực kỳ độc đáo

Nhiều người thường tiêu tốn thời gian rảnh của mình vào các thói quen giết thời gian như lướt face, tiktok, xem phim. Để có thể tận dụng thời gian rảnh của mình thay vì xem những thứ vô bổ thì bạn có thể kiếm tiềm cùng Vitae. Nền tảng này sẽ trả tiền cho những người dùng có công mở rộng mạng xã hội này. Nhìn chung nền tảng này có mục đích cuối cùng là giúp các thành viên tham gia có được sự thịnh vượng về tài chính.

Cơ chế phân quyền của nền tảng này được hiểu là : khi bạn sử dụng mạng xã hội Vitae thì bạn sẽ nhận được tiền hàng tháng của mình. Bạn dễ dàng thực hiện các thao tác cơ bản như đăng bài, chia sẻ, thích, bình luận, xem quảng cáo, tin tức, tag bạn bè…..

Vitae Token là gì?

Mạng xã hội này đã phát hành đồng coin thật của mình có tên là Vitae Token và được list trên CoinmarketCap. Tuy nhiên thì CoinmarketCap cũng chỉ là một trang web thống kê các loại tiền điện tử trên thế giới. Chứ không có nghĩa là các đồng coin khi được list trên đây đều là uy tín.

Vitae Token xếp hạng thứ 141 về vốn hóa trên CoinMarketCap

Nhìn chung thì đây là một đồng coin đa cấp. Hiện đang xếp hạng thứ 141 về vốn hóa trên CoinMarketCap. Trong thời buổi bão hòa như hiện nay thì việc phát triển vượt bậc của các đồng coin mới là điều khó xảy ra. Chưa kể thì nền tảng này còn đang nắm giữ bởi phần lớn một cổ đông nên việc thao túng khá dễ dàng đấy.

Vitae lấy tiền đâu ra để thanh toán cho người dùng?

Theo thông tin trên trang chủ của nền tảng thì người dùng sẽ được thanh toán 90% doanh thu. Nhưng bạn biết đấy trong khi các gã khổng lồ như Facebook, Youtube hay Google với số tài khoản người dùng lên tới đơn vị tỷ cũng chỉ chia sẻ 30 – 50%  doanh thu cho người dùng mà thôi. Vậy ứng dụng này lấy tiền đâu ra để trả cho người dùng.

Theo số liệu thống kê từ trang Similarweb thì mỗi tháng nền tảng Vitae có chưa đầy 200.000 người dùng truy cập vào. Và có đến hơn 70% số lượt truy cập đến từ Việt Nam. Nếu như bạn tính theo đơn giá của Youtube với 1 lượt xem sẽ nhận được 50 đồng. Thì như vậy với số lượng 200.000 lượt truy cập thì Vitae chỉ có thể thu về khoảng 10 triệu đồng/ tháng mà thôi.

Bên cạnh đó, Vitae cũng không hề có thêm bất cứ một hoạt động huy động vốn nào khác từ nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức. Bởi vậy, hứa hẹn trả thưởng một cách hào nhoáng cho người dùng tham gia sẽ khó lòng thực hiện được. Có thể thấy, nền tảng này có quy mô hoạt động giống như mô hình Ponzi thường thấy tức là lấy tiền người sau trả cho người trước.

Mô hình và ma trận thu nhập tại Vitae

Đây là một mạng xã hội sẽ chia sẻ doanh thu cho người dùng khi họ sử dụng nó. Nếu như nội dung bạn chia sẻ độc đáo, thú vị thì khi người khác chia sẻ lại bài viết của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền. Theo đó, nền tảng này sẽ thanh toán cho cộng đồng 90% lợi nhuận thu được từ các hành động Like, share, coment bài viết.

Có thể nói đây chính là điểm đột phá giúp cho ứng dụng này thu hút được lượng lớn người dùng ở khắp nơi và giúp chúng cạnh tranh với các ứng dụng mạng xã hội khác trên thị trường. Số tiền bạn nhận được sẽ được tính theo ma trận thu nhập chi tiết như dưới đây:

Ma trận thu nhập trên nền tảng Vitae

  • Ma trận vườn 5 x 5: Mỗi thành viên khi tham gia vào nền tảng đều được sắp xếp một cách ngẫu nhiên vào ma trận 5×5. Khi ma trận này đầy thì mỗi người tham gia sẽ nhận được số tiền là 346 USD.

  • Ma trận mục đích 3 x 8: Khi ma trận 5×5 đầy thì bạn sẽ được chuyển sang ma trận này. Số tiền bạn nhận được tối đa hàng tháng với ma trận này là 28.019,91 USD.

  • Ma trận định mệnh 2 x 10: Nhằm đảm bảo cho tất cả người dùng khi tham gia vào Vitae đều có thu nhập đều đặn, vào cuối tháng chưa có thu nhập sẽ được xếp vào ma trận này.

  • Ma trận đảo ngược: Người cuối cùng tham gia vào nền tảng này sẽ được đảo người lên đầu tiên và ngược lại. Tức là khi đầy các ma trận thì bạn sẽ có thể nhận được 9.300 USD.

Về cơ bản sẽ có nhiều cách giúp bạn thực hiện việc lấp đầy các ma trận còn dang dở. Tuy nhiên, dautukiemtien chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn 2 cách lấp đầy phổ biến nhất như sau:

  • Cách thứ nhất: Mời thêm bạn bè, người thân…tham gia vào Vitae.

  • Cách thứ 2: Bạn bỏ tiền ra và mua các vị trí trống trong các ma trận của chính mình.

Có một điều bạn cần lưu ý là bạn cần phải bỏ ra 200 USD là phí gia nhập vào nền tảng nhé.

Liệu Vitae có phải là khoản đầu tư tốt hay không?

Bên cạnh những phân tích cụ thể được chúng tôi chia sẻ trên đây thì cho đến hiện tại cũng có khá nhiều đánh giá tích cực dành cho Vitae như sau:

+ Vitae là một trong những đồng tiền hữu ích trong cuộc sống. Tức là nó là nền tảng trả thưởng cho xã hội, những người tham gia. Và dĩ nhiên là việc đăng ký tài khoản cũng là miễn phí nhé.

+ Vitae cung cấp cho người dùng trên toàn thế giới cơ hội để tăng thêm thu nhập cho mình thông qua việc đăng các nội dung độc đáo, chất lượng, hữu ích.

Vitae là một trong những đồng tiền hữu ích trong cuộc sống

+ Những người thành lập ra nền tảng này thực sự là giàu kinh nghiệm trong Blockchain, tiền điện tử. Nhờ vậy mà khi bạn gặp sự cố với nền tảng thì hãy yên tâm, sẽ luôn có đội ngũ có trình độ cao khắc phục sự cố giúp bạn.

+ Vitae là một mã Token được thành lập ra và sử dụng công nghề ERC20. Và các Token thì luôn được người dùng quan tâm trong nhiều năm trở lại đây. Chính vì vậy tiềm năng phát triển của đồng Token này rất lớn.

Bên cạnh các đánh giá tốt thì cũng còn tồn tại một vài đánh giá tiêu cực cùng với nền tảng này. Bởi vì mức vốn hóa thị trường khá thấp nên nhiều người dùng lo ngại Vitae sẽ bị thao túng một cách dễ dàng. Nếu là người đang quan tâm, tìm kiếm về đồng tiền ảo có lợi nhuận tốt thì có lẽ đây không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Hướng dẫn chi tiết cách mua tiền điện tử Vitae

Để có thể mua Vitae trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay thì đòi hỏi bạn phải sở hữu Bitcoin hoặc Ethereum. Các bước mua Vitae chi tiết được hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mua Bitcoin hoặc Ethereum trên các sàn giao dịch có niêm yết đồng coin này.

Bước 2: Sử dụng Bitcoin, Ethereum vừa mua để thanh toán khi mua Vitae.

Bước 3:Nếu đã mua Ethereum, Bitcoin thì bạn sẽ phải kiếm cặp giao dịch Vitae/ETH hay Vitae/BTC.

Bước 4: Tiến hành việc mua Vitae theo giá thị trường. Nếu bạn nghĩ rằng đồng coin này có thể giảm xuống hơn nữa thì hãy tham khảo ở mục giá giới hạn nhé. Tuy nhiên sẽ chẳng có gì chắc chắn rằng giá của nó sẽ giảm xuống mức giá giới hạn đó đâu.

Nhìn chung thì giá mua Vitae ở thời điểm hiện tại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đồng coin bạn sở hữu là BTC hay ETH. Vì vậy bạn cần phải chủ động trong việc đổi đơn vị BTC sang USD hay ETH sang USD. Lưu ý này sẽ được Google giải đáp chi tiết nhé.

Vitae có lừa đảo scam người dùng không?

Theo thống kê thì dù đã thành lập được hơn 3 năm nhưng cũng chỉ có gần 5000 lượt truy cập và nền tảng mỗi ngày. Đây là con số khá khiêm tốn với một mạng xã hội được quảng bá rầm rộ, lớn hơn cả Facebook nữa. Bên cạnh đó, giao diện của nền tảng này cũng được đánh giá là sơ sài. Thậm chí là trông như một phiên bản lỗi của Facebook ý.

Giao diện của nền tảng này được đánh giá là sơ sài, thậm chí là có phần hơi lỗi

Ngoài ra, việc hứa hẹn trả thưởng lên tới 90% doanh thu cho người dùng tham gia vào nền tảng này là một điều phi lý. Bởi với tỷ lệ doanh thu cao như này thường chỉ tìm thấy ở những dự án lừa đảo người dùng như MyAladdinzs hay Crowd1 mà thôi.

Hơn nữa, không có người dùng quảng cáo hay một nhà đầu tư nào tham gia vào thì Vitae lấy tiền đâu ra để trả thưởng cho bạn. Rõ ràng bạn có thể nhận ra phương thức lừa đảo đang rất phổ biến ẩn chứa ngay trong ứng dụng này đúng không.

KẾT LUẬN

Qua các thông tin được phân tích trên đây, bạn có thể thấy Vitae là một mô hình kinh doanh phi thực tế. Nó có thể sẽ còn dính líu tới nhiều dự án lừa đảo khác nữa. Đây đích thị là một dự án lừa đảo, đa cấp người dùng, lấy tiền của người sau trả cho người trước.

Như vậy dautukiemtien chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn Vitae là gì cũng như những thông tin liên quan đến nền tảng này. Hi vọng rằng những thông tin bên trên sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong quá trình tìm hiểu về nền tảng này. Đừng quên like, share, comment bên dưới bài viết để ủng hộ đội ngũ chúng tôi cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

5/5 – (1 bình chọn)