Viết đoạn văn kể về những trò vui trong ngày hội – Văn kể chuyện lớp 3

Những bài văn mẫu hay nhất chủ đề kể về những trò vui trong ngày hội để học tốt môn Văn dành cho học viên lớp 3 .

Đề bài: Viết đoạn văn kể về những trò vui trong một ngày hội mà em biết.

* * * * *

Bài văn hay nhất kể về những trò vui trong ngày hội Lim

Hội Lim là một hội lớn ở tỉnh Bắc Ninh. Hàng năm, cứ như vậy hội Lim lại được mở vào ngày mồng 10 tháng riêng. Mọi người đi xem hội rất đông, có tất cả các lứa tuổi: già, trẻ và đặc biệt là có khách nước ngoài. Mọi người ăn mặc rất đẹp, nét mặt ai cũng vui tươi.

Ở Lim, hội mở màn, mọi người tản ra từng nhóm để chơi những trò họ yêu quý. Hội Lim có rất nhiều trò vui như : đấu vật, đấu cờ, thi kéo co, thi trọi gà, … Trên bến sông, dòng người không ngớt đổ về xem hát quan họ. Trên những chiếc thuyền được trang trí lộng lẫy, những liền anh, liền chị đang say sưa trong những làn điệu quan họ. Còn giữa bãi đất trống, những anh chị người trẻ tuổi đang nhún du bay bổngEm rất yêu quý hội Lim và đặc biệt quan trọng là game show của hội .

» Xem thêm: Văn mẫu kể về một ngày lễ hội trên quê em

* * *

Những bài văn mẫu chủ đề những trò vui trong ngày hội

Bài mẫu 1: Hội kéo co

Mừng Đảng, mừng Xuân, hội làng quê em tổ chức triển khai vào đầu tháng Giêng, ngay tại sân đình .Trước ngày diễn ra tiệc tùng, cổng đình được trang trí với cờ phướn treo đủ sắc tố, bùng cháy rực rỡ và vui mắt. Biểu ngữ Mừng Đảng, Mừng Xuân treo cao ngay cổng chào đón mọi người đến đình xem hội .

Mọi người ăn mặc lịch sự, quần áo mới trang trọng, các bà, các chị diện áo mới còn thơm phức mùi vải sợi. Hội làng được khai mạc bằng lễ dâng hương cúng tổ tiên, thành hoàng thật long trọng. Sau lễ dâng hương là hội thi kéo co của các đội trong làng. Trên quãng sân rộng, sau hồi trống dài nổi lên, các đội kéo co gò lưng kéo sợi dây về phía mình. Theo nhịp trống, người xem hội hò reo cổ vũ thật hào hứng, sôi nổi.

Em thật vui và thương mến xem hội kéo co. Hội làng kết nối tình yêu quê nhà. Em thấy yêu quê mình tha thiết .* * *

Bài mẫu 2: Hội thi nấu cơm

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán là em lại được theo mẹ về quê ngoại để xem hội thi nấu cơm mừng lúa mới .Trên sân đình, người từ khắp nơi đổ về xem hội rất đông. Mọi người đều mặc đồ mới, nhã nhặn và sạch sẽ và đẹp mắt. Biểu ngữ “ Chào Xuân mới – Vui mùa lúa mới ” treo ở cổng đình màu đỏ thắm nghênh đón mọi người. Hội được khai mạc bằng lễ dâng hương và văn nghệ có chủ đề về nghề nông. Bà con nông dân diễn kịch, mặt mũi phấn son rất vui nhộn. Dân làng diễn vở kịch trồng cây lúa nước để tưởng niệm Thần Nông. Ngày hôm sau, dân làng tổ chức triển khai hội thi nấu cơm. Mỗi đội nấu cơm có ba người, xúm xít nấu nồi cơm bé tẹo sao cho chín thơm ngon trong ba hồi trống thúc. Bà con xem hội hò reo cổ vũ. Không khí ngày hội thật náo nức .Ngày Tết, được đi chơi đã vui, được dự hội thi nấu cơm sôi động còn vui hơn. Em yêu biết bao nhiêu cánh đồng xuân đang bước vào mùa gặt hái .

——————————————————————–

Các bạn vừa tham khảo một số bài văn mẫu lớp 3 ngắn kể về những trò vui trong lễ hội mà em biết. Truy cập website doctailieu.com thường xuyên để cập nhật những bài văn hay, những phương pháp giải bài tập mới nhất tất cả các môn từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Chúc những bạn học tốt !

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội