Bạn là tuổi Tý, hiện nay kinh tế bạn đang ổn định. Và bạn muốn mua xe và xây cho mình một căn nhà. Nhưng bạn còn băn khoăn và lo lắng không biết nên chọn màu gì. Sao cho phù hợp với tuổi Tý , để luôn được kinh tế phát triển dồi dào. Thì đừng lo nhé dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn . Cho bạn biết rõ hơn những màu sơn hay xe sao cho phù hợp với bạn nhé!

Tuổi Tý

Tuổi Tý Là Gì?

Trong 12 con giáp “Tý” được gọi là con chuột. Chuột luôn đứng đầu trong các số 12 con giáp. Chuột là loài động vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, và nhanh trí . Luôn có  khả năng thích nghi một cách nhanh chóng. Đây là trong những yếu tố quan trọng, để tác động đến tố chất lãnh đạo,và quản lý của họ. Vì thiên địa can có tính chất trong tuần hoàn. Vì vậy nên có thể xem Tý đứng sau Hợi và trước Sửu.

Tuổi Tý sinh những năm nào?

Theo quan niệm về lịch Âm lịch và cách tính các con giáp. Thì người ta dùng số cùng của năm sinh nhằm mục đích tính nên hàn canh. Và cùng cách tính thì người tuổi Tý có các năm sinh như sau:

+ Sinh năm: Giáp Tý: 1924, 1984, 2044 theo ngũ hành thuộc mệnh Kim.

+ Sinh năm: Bính Tý: 1936, 1996, 2056  theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy.

+ Sinh năm: Mậu Tý: 1948, 2008, 2068 theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa.

+ Sinh năm: Canh Tý: 1960, 2020, 2080 theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ.

+ Sinh năm: Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032, 2092 theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Tý Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Nhất?

Sinh năm Giáp Tý. 1924, 1984, 2044 theo ngũ hành thuộc mệnh Kim.

+ Thì theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim,và Hỏa khắc Kim. Như vậy nên người tuổi Giáp Tý hợp với các tông màu như : Màu vàng, và màu nâu đất, màu trắng, còn có màu xám, màu ghi.

+ Người tuổi Giáp Tý kỵ các màu như sau : Đó là màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

Sinh năm Bính Tý. 1936, 1996, 2056  theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy.

+ Mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy,và Thủy hợp Thủy . Từ đó nên người tuổi Bính Tý hợp với các màu như : Là màu đen, trắng, và xanh dương.

+ Họ khắc với màu thuộc hành Thổ như vàng, như nâu đất…

Sinh năm Mậu Tý. 1948, 2008, 2068 theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa.

+ Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa,thì Thủy khắc Hỏa. Như vậy nên người tuổi Mậu Tý hợp với màu như : Là màu đỏ, cam, tím, xanh lá

+ Sinh năm Mậu Tý thì họ sẽ kỵ với các màu như : Là màu xanh nước biển, màu đen.

Sinh năm Canh Tý. 1960, 2020, 2080 theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ.

+ Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ,và mộc khắc Thổ. Vì vậy nên người tuổi Canh Tý hợp với các màu như : Là màu vàng đất và các màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ và  màu tím.

+ Những ai tuổi canh tý thì nên lưu ý và kỵ với màu xanh nha.

Sinh năm Nhâm Tý. 1912, 1972, 2032, 2092 theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc.

+ Theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thủy sinh Mộc,của  Kim khắc Mộc. Vì vậy nên người tuổi Nhâm Tý hợp với các màu như : Là màu đen, xanh dương, và xanh dương nhạt, xanh lá cây.

+ Những màu sắc mà tuổi nhâm Tý nên cấm kỵ đó là màu : Các màu bạc, và vàng ánh kim.

Tuổi Tý Nên Mua Xe Màu Gì?

Để luôn được Làm ăn thuận lợi luôn sức khỏe tốt. Và làm ăn kinh tế ngày càng được phát triển. Luôn được an toàn thì bạn nên chọn những màu xe như này nha:

  •     Sinh năm Tuổi Bính Tý

+ Nên chọn xe có màu đen, xanh nước và xe màu trắng, và màu xám, màu ghi. Hoặc chọn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc.  Ngoài ra có thể chọn các màu như xe màu đỏ, màu hồng, màu tím.

  •     Sinh năm Giáp Tý.

+ Nên chọn các mẫu xe màu trắng, màu xám, màu ghi. Nếu chọn màu này bạn sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn thuận lợi.

+ Nên chọn xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh thổ.

  •     Sinh năm Nhâm Tý.

+ Nên chọn xe màu xanh lục: Vì màu xanh lục chính là màu bản mệnh của tuổi Nhâm tý.

+ Nên xe màu đen, xanh nước: Vì màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy, và Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc.

Tuổi Tý Nên Sơn Nhà Màu Gì?

Sinh năm Nhâm Tý:

+ Sinh năm Nhâm Tý là những người mang mệnh Mộc. Nên rất thích hợp với các màu như : Là màu sơn nhà tương thích là xanh lá.Vì khi bạn sơn màu xanh thì  sẽ đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng. Và một đời sống gia đình luôn vui vẻ và ấm áp.

Sinh năm Giáp Tý:

+ Gia chủ sinh năm Giáp Tý mang mệnh là Kim. Vì vậy nên chọn sơn nhà các màu trắng như màu : Là thuộc mệnh Kim hoặc màu vàng thuộc mệnh Thổ. Những màu sắc này đều mang đến và giúp gia chủ nhận được những điều may mắn. Ví dụ như cuộc sống giàu sang, sức khỏe dồi dào và con cháu đầy đàn nhiều phúc đức.

Sinh năm Bính Tý:

+ Bính Tý là những người mang mệnh Thủy. Nên vì vậy màu sắc tượng trưng là các màu xanh biển. Gia chủ sinh năm Bính Tý hợp nhất với màu trắng nha. Bởi vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy, và kết hợp với màu xanh dương. Thì sẽ giúp cho gia chủ nhận được tất cả mọi điều tốt đẹp từ trong cuộc sống.

Sinh năm Canh Tý:

+ Sinh năm Canh Tý thuộc mệnh là Thổ . Chính Vì vậy, gia chủ nên sử dụng màu đỏ . Để cho việc sơn nhà vì Hỏa sinh Thổ, thì sẽ tạo cho gia chủ nhiều may mắn. Và luôn thịnh vượng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn các màu tượng trưng cho mệnh Thổ như vàng. Hoặc là các màu nâu để giúp hài hòa công việc và cuộc sống.

 Sinh năm Mậu Tý:

+ Những người sinh năm Mậu Tý mang cho mình là mệnh Hỏa. Vì vậy nên chọn màu sơn nhà thuộc mệnh Mộc là xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa. Vi sẽ mang đến cho gia chủ sự suôn sẻ trong cuộc sống cũng như công việc kinh doanh nha.

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp cho các gia chủ biết được các màu phù hợp  người tuổi Tý nhé. Và từ đó lựa chọn cho mình đúng màu sơn hợp với bản mệnh và phong thủy nha.

Tin liên quan