Những người phương Đông đề cao vai trò của 12 con giáp đối với văn hóa và tinh thần của họ. Việc tin vào vấn đề phong thủy đôi khi sẽ giúp chúng ta phòng tránh được những điều không may. Hoặc có thể giúp ta hanh thông con đường tài vận, đem vận may, cát khánh gõ cửa từng nhà. Nhằm giải mã tuổi Ngọ hợp màu gì kỵ màu gì trong năm mới 2022. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi tới mọi người những vấn đề có liên quan tới tuổi Ngọ hợp màu gì kỵ màu gì trong năm nhé.

Những điều cần biết về người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ được mọi người yêu mến bởi họ có bản tính ngay thẳng. Sống luôn thành tâm, thật thà đối với mọi người, sống lấy cái tình làm lý.

Họ là kiểu người yêu thích phiêu lưu và ngược xuôi đó đây. Vì họ thường xuyên phải sống xa với bố mẹ, nên những người tuổi Ngọ khá tự lập và tự tại khi còn rất sớm. 

Lúc còn trẻ, những người tuổi Ngọ vô cùng tự tin. Họ biết cách sống đối nhân xử thế và ham vui đi ngao du nên vấn đề tiền của hơi hao tán. Khi về tuổi trung niên, những người tuổi này được bạn bè quý mến và tài chính cũng khá dần lên.

Người tuổi Ngọ dù gặp phải vô vàn khó khăn thử thách nhưng họ vẫn vững bước, lạc quan và vô cùng yêu đời. Đây cũng là những mẫu người rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Dẫu vậy, người tuổi Ngọ lại không thích hợp với những công việc ổn định, có tính chất lâu dài.

Điều này chính là minh chứng rằng khi mới bắt đầu công việc, người tuổi Ngọ thường vô cùng năng động, nhiệt tình và nhận được kết quả khá cao. Tuy nhiên, nếu xét càng về phía sau thì tiến độ công việc ngày càng trở nên ì ạch và  kém hiệu quả.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Để có thể hiểu rõ hơn trong việc tìm hiểu tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì, hãy cùng điểm danh với chúng tôi trong phần tiếp theo nhé.

  • Tuổi Giáp Ngọ: sinh năm 1954
  • Tuổi Bính Ngọ: sinh năm 1966
  • Tuổi Mậu Ngọ: sinh năm 1978
  • Tuổi Canh Ngọ: sinh năm 1990
  • Tuổi Nhâm Ngọ: sinh năm 2002

Tuổi Ngọ hợp màu gì kỵ màu gì nhất với Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, có bản mệnh Thổ. Canh Ngọ có nạp âm là Lộ Bàng Thổ (được hiểu là Đất đường đi). Dựa vào phong thủy ngũ hành thì luật tương sinh của tuổi Canh Ngọ. Đó là Hỏa sinh Thổ (sinh nhập) và Thổ sinh Kim (sinh xuất). Chính vì thế, những người tuổi Canh Ngọ sẽ phù hợp với màu thuộc bản mệnh Thổ (màu Nâu, màu Vàng). Hợp nhì đối với Canh Ngọ đó là những màu thuộc hành Hỏa (như màu Cam, màu Hồng, màu Tím, màu Đỏ).

Luật tương khắc của tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990: Mộc khắc Thổ (khắp nhập), Thổ khắc Thủy (khắc xuất). Tuổi Canh Ngọ sẽ kỵ nhất đối với những màu hành Mộc (như màu xanh đọt chuối, màu xanh lá cây). 

Tuổi Ngọ hợp màu gì kỵ màu gì nhất với Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ có năm sinh dương lịch là 2002. Nhâm Ngọ có bản mệnh Mộc, nạp âm là Dương Liễu Mộc (tức là Gỗ cây dương), trong ngũ hành:

Luật tương sinh của tuổi Nhâm Ngọ: Thủy sinh Mộc (Sinh Nhập), Mộc sinh Hỏa (Sinh Xuất). Nhâm Ngọ hợp nhất với màu sắc đại diện cho mệnh Mộc (chẳng hạn như màu Xanh nõn chuối, Xanh lá cây). Đứng thứ hai có thể hợp với những sắc màu đại diện hành Thủy (như màu Đen và màu xanh nước biển).

Luật tương khắc của Nhâm Ngọ: Kim khắc Mộc (Khắc Nhập), Mộc khắc Thổ (Khắc Xuất). Nhâm Ngọ đại khắc với những gam màu thuộc hành Kim (như màu Ghi, Xám, Trắng). Còn đối với màu thuộc mệnh Hỏa ( như màu Hồng, Cam, Đỏ, Tím). Và màu đại diện cho mệnh Thổ (như màu Nâu, màu Vàng) vẫn có thể sử dụng dùng để điểm tô. 

Tuổi Ngọ hợp màu gì kỵ màu gì nhất với Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ có năm sinh dương lịch: 1978. Mậu Ngọ là người thuộc bản mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa (tức là Lửa Trên Trời). Luật tương sinh của tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978: Mộc sinh Hỏa (sinh Nhập), Hỏa sinh Thổ (Khắc Xuất). Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu bản mệnh của chính mình. Chính vì thế, tuổi Ngọ 1978 hợp với màu như màu Cam, màu Tím, màu Đỏ, màu Hồng. Hoặc những người tuổi này cũng có thể hợp với những màu sắc thuộc mệnh Mộc (như màu Xanh nõn chuối hay màu Xanh lá).

Luật tương khắc của tuổi Mậu Ngọ là Thủy khắc Hỏa (Khắc Nhập), Hỏa khắc Kim (Khắc Xuất). Những người tuổi Mậu Ngọ không nên dùng những vật dụng có màu đại diện cho hành Thủy (như màu Đen hoặc màu Xanh nước biển). 

Tuổi Ngọ hợp màu gì kỵ màu gì nhất đối với Giáp Ngọ 1954

  • Năm sinh dương lịch của tuổi Giáp Ngọ: 1954
  • Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ
  • Tuổi Giáp Ngọ có bản mệnh: Mệnh Kim.

Người Giáp Ngọ có năm sinh dương lịch là vào năm 1954 thuộc mệnh Kim. Nạp âm Sa Trung Kim (tức là Vàng trong Cát). Tuổi Giáp Ngọ có:

Luật tương sinh: Thổ sinh Kim (Sinh Nhập), Kim sinh Thủy (Sinh Xuất). Giáp Ngọ có mệnh Kim hợp nhất với màu thuộc bản mệnh của mình (như màu Xám hay màu Trắng và màu Ghi). Màu hợp thứ hai của tuổi này là với sắc màu đại diện cho hành Thổ (như màu Vàng hay màu Nâu).

Luật tương khắc của tuổi Giáp Ngọ: Hỏa khắc Kim (Khắc Nhập), Kim khắc Mộc (Khắc Xuất). Tuổi Giáp Ngọ 1954 khắc nhất với màu nóng như Tím, Đỏ, Cam, Hồng. 

Trên đây là những thông tin về Tuổi Ngọ hợp màu gì kỵ màu gì. Hãy đón chờ những phần tiếp theo của chúng tôi để biết thêm nhiều điều bất ngờ nhé.

Tin liên quan