Mỗi tuổi thì sẽ hợp với mỗi màu sắc khác nhau. Giống như mỗi người trong tình yêu sẽ yêu sẽ hợp với những con giáp khác nhau. Để làm sao để biết mình hợp với những màu gì. Thì ở đây tuổi Dậu cũng vậy. Nếu bạn đang tò mò về tuổi dậu thì còn chần chờ gì nữa. Hãy mau tìm hiểu về tuổi Dậu hợp màu gì qua bài viết dưới đây nhé!

tuổi Dậu

Tuổi Dậu Là Gì?

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi Gà là con giáp thứ 10 trong thứ 12 con giáp. Những người sinh năm Dậu thường có tính khí mạnh mẽ, và dũng cảm, luôn năng động, và nhiệt tình nói chúng là  rất thân thiện. Và phần lớn những người tuổi này đều có rất nhiều bạn bè. Và luôn được mọi giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống.

Tuổi Dậu sinh những năm nào?.

Bạn tò mò tuổi dậu sẽ sinh vào những năm nào thì dưới đây là những năm sinh của tuổi dậu nha.

+  Đinh Dậu (1957) và thuộc mệnh Hỏa.

+ Kỷ Dậu (1969) và  thuộc mệnh Thổ.

+ Tân Dậu (1981)  và thuộc mệnh Mộc.

+ Quý Dậu (1993)  và thuộc mệnh Kim.

+ Ất Dậu (2005) và  thuộc mệnh Thủy.

Tuổi Dậu Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Nhất?

Sinh năm Ất Dậu: 2005.

+ Sinh năm Ất Dậu 2005 sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Thủy như : Màu đen, xanh nước biển. Và những màu thuộc hành Kim như trắng hoặc xám ghi cũng rất hợp người sinh năm Ất Dậu 2005.

+ Màu sắc tương khắc nên hạn chế dùng: Là các màu đỏ, cam, vàng và hồng, tím.

Sinh năm Quý Dậu: 1993.

Sinh năm Quý Dậu 1993 sẽ rất hợp với các màu hành Thổ như vàng, nâu. Bên cạnh hành Thổ thì người Quý Dậu còn rất phù hợp những màu thuộc hành Kim như trắng.

+ Màu sắc tương khắc nên hạn chế dùng  như maud : Đó là màu đỏ, hồng.

Sinh năm Tân Dậu: 1981.

+ Sinh năm Tân Dậu 1981 hợp với các các màu xanh và đen.  Về nam Tân Dậu sẽ cực kì hợp với những màu thuộc hành Thủy là xanh nước biển. Kèm theo đó là màu đen. Không chỉ vậy, ngoài hành Thủy họ còn rất hợp màu thuộc hành Thổ như màu vàng và nâu nha.Đối với nữ Tân Dậu hợp nhất với những màu thuộc hành Thủy là xanh lam và đen

+ Màu sắc tương khắc như: Là màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng.

Sinh năm Kỷ Dậu:1969.

+ Sinh năm Kỷ Dậu 1969 thì sẽ rất hợp với những màu thuộc hành Hỏa như: Các màu là màu đỏ, hồng, tím, cam. Sở dĩ hợp với những màu đó là bởi vì Hỏa sẽ sinh Thổ. Và không chỉ có những màu thuộc hành Hỏa. Mà  ở đây họ còn hợp cả những màu hành thổ như màu vàng và nâu.

+ Màu sắc tương khắc như : Là xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây.

Sinh năm Đinh Dậu: 1957.

+ Sinh năm Đinh Dậu 1957 thì sẽ rất  là phù hợp với các màu thuộc hành Hỏa đỏ là màu đỏ hoặc hồng, tím.

+ Màu sắc tương khắc người sinh năm Đinh Dậu nên hạn chế dùng: Là màu đen, xám, xanh nước biển.

Sinh năm Quý Dậu :1993.

Cuối cùng mình muốn nhắc đến đó là Qúy Dậu 1993 nhé. Đây là một tuổi rất ít màu hợp và kị rất nhiều mầu nên các bạn cần lưu ý. Ở Qúy Dậu  sẽ hợp màu thuộc mệnh Mộc như là xanh lục đậm hay xanh da trời thôi.

Sinh năm Tân Dậu mệnh Mộc thì sẽ kỵ các màu như: Là màu vàng sậm, nâu đất hay vàng nhạt và màu trắng.

Tuổi Dậu Nên Mua Xe Màu Gì, Sơn Nhà Màu Gì?

Màu xe hợp tuổi  Dậu là :

+ Màu xanh lục: Đó là màu sắc đặc trưng còn được gọi là màu tương hợp của người mệnh Mộc. Đây là một trong những lựa chọn màu xe tốt và rất hợp đối với người sinh năm Tân Dậu.

+ Màu đen và xanh nước biển: Đây là hai màu sắc thuộc mệnh Thủy. Chúng cũng đồng thời cũng là màu tương sinh với người mệnh Mộc. Nên bởi vì Thủy sinh Mộc,và  nước nuôi sống và giúp cây cối phát triển. Người sinh năm Tân Dậu nên nhớ ưu tiên chọn hai màu tương sinh này. Từ đó để rước may mắn, và bình an và thành đạt cho bản thân.

Màu Sơn Nhà Hợp Tuổi Dậu.

Sinh năm Đinh Dậu thuộc mệnh Hoả,hay còn gọi là ngũ hành Sơn Hạ Hoả. Người sinh năm Đinh Dậu đang chuẩn bị xây nhà . Mà đang phân vân để chọn được màu sơn thích hợp thì chọn các màu dưới đây nha.

+ Đối Với Người sinh năm  Ất Dậu:

Sinh năm Ất Dậu sinh vào năm 1945 và 2005,nên mệnh Thuỷ hay còn gọi là ngũ hành Tuyền Trung Thuỷ. Sinh năm Ất Dậu hợp với các màu như: Là màu trắng sữa, màu kem sữa, màu kem nhạt. Kèm theo màu trắng ánh vàng, màu trắng ánh xanh,và màu đồng và màu bạc.

+ Đối với Người sinh năm Tân Dậu:

Năm 1981 sẽ được coi là năm của người tuổi của Tân Dậu. Sinh năm Tân Dậu có mệnh là Mộc,còn gọi là ngũ hành Thạch Lựu Mộc. Những màu sắc tương sinh tuổi Tân Dậu có thể kể đến như: Là màu xanh dương, màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh lam. Và màu xanh lông gà con, màu xanh da trời kèm theo màu xanh nước biển hoặc màu xanh rêu nữa nha.

Màu sắc không chỉ làm cho cuộc sống chúng ta thêm tươi mới. Mà nó còn là nguồn năng lượng để cân bằng âm dương. Việc sử dụng hài hòa và phù hợp màu sắc bên trong cuộc sống . Thì sẽ giúp cho cuộc sống của người tuổi Dậu trở nên dễ dàng hơn.

Và thông qua bài viết trên, thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết tuổi Dậu hợp màu gì rồi đúng không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành công việc ngày thôi. Chúc Bạn một ngày vui vẻ và luôn gặp được may mắn trong cuộc sống nha.

Tin liên quan