Truyền thông xã hội – Discovery

Phương tiện truyền thông xã hội có nhiều dạng và các nhóm tuổi khác nhau có sở thích và cách sử dụng khác nhau cho các nền tảng mà họ sử dụng. Có một số lo ngại đáng kể xung quanh sự phát triển của trẻ em, sức khỏe tâm thần và sự an toàn khi xử lý các nền tảng truyền thông xã hội có thể khó điều hướng.

Luật

Thứ nhất, ở đâu Discovery Học sinh Tiểu học quan tâm, các bạn có thể tự trang bị kiến ​​thức về Đạo luật bảo vệ và quyền riêng tư trên mạng của trẻ emhoặc “COPPA”, phát âm là [CO-pah]. COPPA là Luật liên bang quy định nhiều điều, nhưng chủ yếu trong số đó là các công ty cho phép trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng công nghệ của họ phải đảm bảo sự cho phép của cha mẹ đối với việc sử dụng đó. Do đó, nhiều công ty – chẳng hạn như Facebook – không cho phép trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng dịch vụ của họ, vì họ không đảm bảo rằng chúng tuân thủ COPPA.

truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội phù hợp với lứa tuổi

Mặc dù có những nền tảng mạng xã hội do các nhà giáo dục tuyển chọn để học sinh sử dụng – chẳng hạn như Edmodo – nói chung trẻ em tìm kiếm tương tác xã hội hơn là nội dung học thuật trong thời gian sử dụng màn hình giải trí.

Có những nền tảng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em giới hạn độ tuổi có thể đóng vai trò là cơ hội “nhập cảnh” cho bạn và con bạn, nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu sớm những thói quen tốt trên mạng xã hội. Common Sense Media đã xem xét một số, bao gồm YourSphere. Những liên kết này không phải là xác nhận, mà chỉ đơn thuần là ví dụ về các nguồn mà các gia đình có thể xem xét. Điều quan trọng là bất kỳ đứa trẻ nào sử dụng bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào đều có Cố vấn Truyền thông.

quy định chung

Trong bất kỳ bối cảnh truyền thông xã hội nào, một vài yếu tố chính nên là một phần của cuộc trò chuyện.

Cài đặt riêng tư rất quan trọng. Bằng cách thiết lập phương tiện truyền thông xã hội để chỉ những cá nhân đã được phê duyệt mới có thể xem nội dung và tương tác với người dùng, người dùng có thể giữ an toàn cho bản thân trước những cá nhân không mong muốn hoặc không xác định. Tuy nhiên, hãy nhấn mạnh rằng bạn là “bạn bè” hoặc “kết nối” với con bạn trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của chúng, bất kể tên người dùng hoặc danh tính của chúng. Là cha mẹ, bạn nên thực hiện quyền giám sát và kiểm soát các hoạt động trên mạng xã hội của con bạn khi chúng còn là trẻ em. Mặc dù những định hướng nghiêm ngặt “làm như tôi nói, không phải như tôi làm” có thể khiến trẻ nản lòng (khi những gì trẻ nhìn thấy được mô phỏng không khớp với những gì chúng được yêu cầu, chúng có thể trở nên bối rối), nhưng nói chung không mất nhiều thời gian để giải thích lý do tại sao trẻ em có các quy tắc khác với người lớn khi nói đến các tùy chọn trực tuyến và hầu hết trẻ em có thể hiểu mong muốn giữ chúng an toàn khỏi bị tổn hại. Ngoài ra, mặc dù chúng ta muốn trẻ em có sự riêng tư, nhưng việc xây dựng khung phù hợp với lứa tuổi để giúp chúng phát triển những thói quen tốt và đưa ra những lựa chọn tốt về quyền riêng tư có thể yêu cầu một cách tiếp cận gia tăng bắt đầu bằng quan sát, tham gia và hợp tác, đây không phải là một cách tiếp cận trừng phạt, nhưng mong muốn mang tính xây dựng để giúp trẻ em mở rộng hiểu biết về cách được an toàn.

Sự phù hợp là một khái niệm đầy thách thức, đặc biệt là khi trẻ em trở thành thanh thiếu niên. Câu ngạn ngữ cũ “mọi thứ bạn đăng trực tuyến đều ở đó mãi mãi” có thể không phải lúc nào cũng đúng về mặt kỹ thuật, nhưng nó là lên Máy Wayback thực sự đúng. chỉ là một ví dụ: Có những máy chủ thu thập dữ liệu internet theo đúng nghĩa đen để tìm mọi thứ chúng có thể, mọi lúc và lưu chúng. Điều quan trọng là phải thực hiện khả năng phán đoán tốt. Cân nhắc việc tạo một danh sách các tiêu chí đã được hai bên đồng thuận mà mọi bài đăng phải đáp ứng và giữ nó gần với công nghệ – ngay cả trên trường hợp của iPad! – để trẻ em có một điểm tham chiếu khi chúng “suy nghĩ trước khi đăng”.

Sự tôn trọng lẫn nhau là điều cần thiết. Một người không nhất thiết phải là bạn trên mạng, phải là bạn thật, và điều ngược lại cũng đúng. Bằng cách kết nối trực tuyến, một người đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn chứ không phải ít hơn. Ẩn danh là một chất gây say mạnh mẽ đối với một số người, cho phép họ vượt qua ranh giới của sự phù hợp xã hội và thậm chí cả lòng tốt vì họ cảm thấy không có hậu quả, nhưng có một người đang suy nghĩ và cảm nhận ở đầu bên kia của kết nối. Khi những người khác thể hiện hành vi xấu tính hoặc không phù hợp, ngắt kết nối hoặc chặn người đó là biện pháp khắc phục ngay lập tức, nhưng cánh cửa cũng phải luôn mở để thảo luận với bạn về cảm giác của họ và những lựa chọn tốt có thể dẫn đến việc tránh các tương tác trực tuyến khó chịu và có hại trong tương lai.