Tốp 10 Giọng Hát Cao Khỏe Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên BIết

Có khi nào bạn có tò mò những ai là có giọng hát cao nhất thế giới không? Nếu có giọng hát cao bạn có thể lên được bất cứ nốt nhạc nào, thậm chí có người còn làm vỡ được bóng đèn bằng giọng hát của mình. Hãy theo dõi bài viết về top 10 giọng hát cao khỏe nhất thế giới hiện nay nha.

Tốp 10 Giọng Hát Cao Khỏe Nhất Thế Giới

Dưới đây là danh sách top những giọng hát cao khỏe trên thế giới. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết để hiểu và nắm được những vấn đề chung mang đến những tiện lợi và có sự hiểu biết được những thông tin bổ ích.

Nicola Sedda

Ca sĩ Nicola Sedda, giọng ca được xem là có âm vực rộng nhất toàn cầu vì tới nay vẫn chưa có kỷ lục nào ghi nhận. Bởi vì do hầu hết các màn trình diễn đều là sản phẩm thu âm: gần 9 quãng E1-A9 (thật ra những quãng trầm dưới đều xuống bằng vocal fry nên không tính vào âm vực thật -> từ F2 -A9)

Ca sĩ Nicola Sedda

Xiaolong Wang

Chàng ca sĩ Wang Xiaolong đã chính thức phá tan kỷ lục Guinness dành cho “Giọng nam cao nhất quả đất” trong khi tham dự một gameshow Trung Quốc tên là “Happy Camp”.Trong khi trình diễn Wang đặt một tay lên tai phải, tay còn lại chống hông và khởi đầu “hát”, thì cả khán phòng bỗng im bặt. Tất cả mọi thính giả ai nấy đều há hốc mồm khi nghe anh biểu diễn bài “Nốt nhạc 5,423 Hz” cực nghệ.

Đã làm ca sĩ người Úc Adam Lopez phải muối mặt với thành tích của mình năm 2008. Với giọng nam cao đến nhức óc của Wang đã giúp anh phá được kỷ lục Guinness trước đó của ca sĩ người Úc.

Adam Lopez Costa

Ca sĩ Adam Lopez Costa, sinh ra vào ngày 26 tháng 8 năm 1975, thường gọi là Adam Lopez. Được biết đến là một ca sĩ nhạc pop người Australia, đồng thời là một huấn luyện viên thanh nhạc. Adam Lopez nổi tiếng với khả năng làm ra các notes cao hiếm trong quãng giọng (thường sử dụng giọng whistle). Và ông từng giữ kỷ lục Guiness thế giới là nam ca sĩ có giọng cao nhất.

Vitas

Vitas

Ông được biết tới với giọng cao của mình và âm vực lên tới năm quãng cao là quãng tám, anh được đặt cho biệt danh “Prince of the Dolphin Voice” (“Hoàng tử mang giọng ca cá heo”) tại Trung Quốc. Thể âm nhạc của anh thường rất khó để phân loại, kết hợp các yếu tố của techno, dance, nhạc cổ điển, jazz và dân ca.

Vào năm 2000 ca khúc của anh, Opera 2; phát hành như một đĩa đơn vào năm 2001) đã lan truyền một cách nhanh chóng trên internet, đã ảnh hưởng quan trọng tới sự thừa nhận tài năng của anh trên toàn thế giới.

Georgia Brown

Ca sĩ Georgia Brown, hay còn được biết đến với nghệ danh là Rossana Monti  (sinh ngày 29 tháng 6 năm 1980) là người Brazil gốc Ý. Nổi tiếng được biết đến với việc sở hữu âm vực rộng. Monti từng ghi danh vào sách Guinness thế giới năm 2005 với kỷ lục lên nốt cao nhất. Với giọng của cô có thể chạm đến tám quãng tám, từ G2–G10

Ca sĩ Georgia Brown

Amirhossein Molaei (Iran) 

Anh là người giành kỷ lục nam hát được nốt cao nhất vào ngày 31/7/2019. Với giọng hát của anh đạt đến nốt F#8, ở tần số 5989 Hz. Bên cạnh đó, dnh cũng đã dành rất nhiều năm luyện tập hát giọng sáo (whistle register). Nhờ vậy mà anh mới dám thử thách với kỷ lục này.

Tim Storms

Kỷ lục quãng giọng rộng nhất ở nam đo được là 10 quãng tám, từ G/G#-5 đến G/G#5 (0,7973 Hz – 807,3 Hz). Đặc biệt, người đang nắm giữ kỷ lục này từ tháng 8/2008 chính là Tim Storms. Bên cạnh đó, anh cũng đồng thời là người đạt kỷ lục hát được nốt trầm nhất.

Kirsten Flagstad

Ca sĩ Flagstad là trường hợp đặc biệt, cô có giọng nữ rất cao đẹp, vừa có vẻ dữ dội mà vẫn dày dặn về cao độ, vì vậy Flagstad đã trình diễn thành công những tác phẩm giàu tính kịch trong những nhạc phẩm của Wagner. Mặc dù giọng hát Flagstad nổi tiếng ở thể loại “gào thét” nhưng người nghe lại vẫn thấy thích thú vì cách tiết chế, sự duyên dáng và thanh nhã của bà trên sân khấu.

Dame Elisabeth Schwarzkopf

Đây là một trong những nghệ sĩ opera nổi tiếng của Đức và của thế giới trong thế kỷ 20. Năm 13 tuổi là lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu opera chuyên nghiệp. Bà là ca sĩ với giọng nữ cao huyền thoại để biểu diễn những tác phẩm opera cổ điển của Mozart, Strauss, Schubert, và Wolf.

Dame Elisabeth Schwarzkopf

Leontyne Price

Đây là một trong những nghệ sĩ Opera da màu đầu tiên trong lịch sử opera nước Mĩ. Bà đạt đến đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực âm nhạc đỉnh cao này. Suốt sự nghiệp của mình, bà biểu diễn thành công rất nhiều tác phẩm. Và tác phẩm để lại nhiều ấn tượng nhất là vở opera Porgy and Bess. Nó kể về cuộc sống của những người Mỹ gốc Phi. Trong đó, với cường độ giọng cao và khỏe của Price rất thích hợp để trình diễn những tác phẩm giàu kịch tính với giọng nữ cao như các tác phẩm của những nhà soạn nhạc người Ý Verdi và Puccini.

Leontyne Price

Xem thêm: Kỷ Lục 10 Cây Độc Nhất Thế Giới

Kết luận:

Bài viết trên đã tổng hợp top 10 giọng hát cao khỏe nhất thế giới. Thông qua bài viết này hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin bổ ích.