Tìm Hiểu Quan Vũ Là Ai, Ý Nghĩa Của Tượng Quan Vân Trường Trong Phong Thủy

Ngày nay, tượng gỗ phong thủy được nhiều người lựa chọn để thờ cúng hoặc trưng bày. Đây là một cách để bày tỏ lòng biết ơn, cầu may mắn, bình an. Một trong những bức tượng gỗ phong thủy đó được lựa chọn nhiều nhất là tượng thờ quan công. Vậy sao bức tượng đó được thờ nhiều vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Quan Vũ là ai và ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy.

Tìm hiểu Quan Vũ là ai?

Quan Vũ hay còn được gọi là Quan Công, Quan Vân trường. Ông sinh ra vào khoảng năm 160 – 162. Quê ông ở Huyện Giải, Quận Hà Đông, nay là tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông là một trong những vị tướng quân rất giỏi, đã góp công vào việc thành lập nhà Thục Hán với vị vua là Lưu Bị. Ông còn là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhạc Thục.

Tìm hiểu Quan Vũ là ai?

Ông được xuất hiện trong tác phẩm lịch sử nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa. Sau này, hình ảnh ông còn được tái hiện ở nhiều tác phẩm nghệ thuật như kịch, chèo, truyện, phim ảnh, …Với hình ảnh cao 2 mét, mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, râu dài 50 cm, oai phong lẫm liệt. Trên tay ông cầm cây Thanh Long Yển Nguyệt đao và cưỡi ngựa xích thố. Trong dân gian, Quan Vũ được coi là một biểu tượng của tính hào hiệp trượng nghĩa, luôn đứng ra bênh vực kẻ yếu. Ông cũng là một biểu tượng của tính trung thành, chính trực.

Tuy sinh ra trong gia đình nghèo nhưng ông vẫn được học cả văn cả võ. Hồi còn niên thiếu, ông làm nghề bán đậu phụ. Do tính khí hào hiệp mà ông phạm tội giết người. Ông phải bỏ xứ tới quận Trác để sống. Tới đây, ông gặp được Lưu Bị và Trương Phi. Ba người kết nghĩa huynh đệ. Đến nay vẫn còn nhiều tác phẩm nghệ thuật kể lại câu chuyện ba người kết nghĩa huynh đệ tại vườn đào. Khi Lưu Bị gặp được Khổng Minh thì Quan Vũ cùng Khổng Minh đã trở thành hai cánh tay đắc lực cho Lưu Bị lập lên nhà Thục Hán.

Ý nghĩa của tượng Quan Công – Quan Vân Trường trong phong thủy

Quan Công được biết đến là một vị tướng quân hào hiệp trượng nghĩa, luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ dân lành. Vì vậy, mọi người coi tượng Quan Công giống như một vật phong thủy bảo vệ gia đình, người thân, mang tới cuộc sống bình an và phước lành. Đối với những hướng nhà xấu, tượng Quan Công được đặt hướng thẳng mặt ra cửa chính để ngăn chặn tà ma xâm nhập vào nhà. Lựa chọn bức tượng Quan Công có thần thái dữ dằn sẽ có nhiều năng lượng để bảo vệ gia đình hơn. Đa phần người dân đều coi Quan Vũ như một vị thần hộ mệnh, bảo vệ bản thân. Vì thế mà nhiều người thường sử dụng những món đồ như móc khóa hình Quan Công, vòng cổ Quan Công,…

Ý nghĩa của tượng Quan Công – Quan Vân Trường trong phong thủy

Thương nhân và những người kinh doanh thì coi Quan Công như một vị thần tài. Vốn dĩ có ý nghĩa này bởi vì thời niên thiếu, ông có làm nghề bán đậu phụ. Còn với giới văn sĩ, học giả, tri thức, họ coi ông là thần văn học. Họ thường sử dụng tượng Quan Công đọc sách, miêu tả hình ảnh Quan Công cầm cuốn Kim Xuân Thu. Đặt tượng Quan Vân Trường đọc sách ở bàn làm việc hay bàn học giúp người đó có những kế sách hay, tinh thần thép và ý chí kiên cường. Con cháu của họ sau này cũng được hưởng lộc học hành giỏi giang, văn võ song toàn.

Ý nghĩa của tượng Quan Công – Quan Vân Trường trong phong thủy

Vị trí trưng bày tượng Quan Công sao cho phong thủy

Tượng Quan Công là một bức tượng phong thủy có rất nhiều năng lượng mạnh mẽ. Có khả năng bảo vệ gia đình, hóa giải hung khí, sát khí. Vì thế mà gia chủ có thể đặt tượng ở tất cả các hướng. Chỉ cần tránh những vị trí không trang nghiêm, gây bất kính với Ngài. Nếu gia chủ đặt tượng Quan Công ở hướng tốt thì sẽ có nhiều may mắn hơn. Còn nếu gia chủ đặt tượng ở hướng xấu thì sẽ được Ngài che chở, hóa giải hướng xấu đó.

Dưới đây là những vị trí thường được trưng bày tượng Quan Công nhất:

  • Đặt tại phòng khách, đối diện với cửa chính, hướng mặt tượng ra cửa chính. Đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ ngăn chặn được tà ma xâm nhập vào nhà. Đây còn là vị trí đặc biệt tốt với gia đình có hướng nhà xấu. Đặt tượng Quan Công ở vị trí ấy sẽ giúp Ngài hóa giải hướng xấu này, ngăn chặn hung khí, sát khí vào nhà.
  • Đặt tượng Quan Công ở phía sau bàn làm việc. Vị trí này giúp gia chủ được thuận lợi trong làm ăn, tăng thêm uy quyền của mình.
  • Đặt tượng Quan Công ở hướng Tây Bắc, quay mặt tượng ra cửa. Tượng Quan Công ở vị trí giúp cho Ngài có thể canh chừng những người ra vào nhà giúp gia chủ.

Xem thêm:

TOP 10 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT CHÂU Á MÀ BẠN NÊN GHÉ THĂM

TOP 10 CÁCH THI ĐẠT ĐIỂM CAO NHẤT MÀ CÁC SĨ TỬ NÊN BIẾT

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Quan Vũ. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được Quan Vũ là ai và ý nghĩa của tượng ông trong phong thủy như thế nào. Hãy sắm ngay 1 bức tượng Quan Công để đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình nhé.