Tạ Đình Phong Là Ai? Con Đường Sự Nghiệp Của Tạ Đình Phong

Chắc hẳn ai cũng biết đến người nghệ sĩ nổi tiếng Hồng Kông – Tạ Đình Phong. Nhưng để hiểu rõ hơn Tạ Đình Phong là ai cũng như những thông tin về nam nghệ sĩ này thì hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về Tạ Đình Phong là ai?

Giới thiệu về Tạ Đình Phong

Tạ Đình Phong là một nam ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Hồng Kông quốc tịch Canada. Anh cũng là một thành viên của Tập đoàn Giải trí Anh Hoàng.

Tạ Đình Phong gia nhập làng giải trí với tư cách là ca sĩ vào năm 1996. Bộ phim Thời niên thiếu Trần Hào Nam đã giúp anh giành giải trong hạng mục Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Phim Hồng Kông. Năm 2003, anh thành lập công ty Post Production Office Limited, một công ty có ảnh hưởng lớn nhất tại Hồng Kông trong lĩnh vực cung cấp phim điện ảnh, quảng cáo và trò chơi điện tử.

Anh được trao giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông vào năm 2011.

Tiểu sử của Tạ Đình Phong

Vậy Tạ Đình Phong là ai? Tạ Đình Phong sinh tại bệnh viện Pháp ở Hồng Kông có mẹ là Hoa hậu Hồng Kông, diễn viên Địch Ba Lạp và cha là diễn viên Tạ Hiền. Bà Địch Ba Lạp còn được biết đến với tên Lý Mẫn Nghi, sinh năm 1951 tại Hồng Kông.

Tạ Đình Phong có một người em gái là Tạ Đình Đình. Cả gia đình anh chuyển sang sinh sống ở Vancouver, Canada năm 1987

Tạ Đình Phong theo học trường nam sinh St. George’s School (Vancouver) và trường Quốc tế Hồng Kông một năm trước khi bỏ học năm lớp 10. Tạ Đình Phong chuyển đến sống tại Phoenix, Arizona trong 1 năm sau đó anh quay trở lại Vancouver. Hiện anh có quốc tịch Canada và Hồng Kông.

Đời tư của Tạ Đình Phong

Trần Dịch Tấn là bạn thân của Tạ Đình Phong. Hai người thân thiết đến mức vợ của Trần Dịch Tấn là Từ Hào Oanh nói đùa rằng: “Nếu Đình Phong là con gái, nhất định cả hai sẽ lấy nhau”.

Có khoảng thời gian Tạ Đình Phong từng qua lại với Vương Phi. Vương Phi cũng là người dạy tiếng Phổ thông cho anh bởi anh lớn lên ở Canada.

Anh bắt đầu quen biết với Trương Bá Chi năm 2002, sau đó anh quay lại với Vương Phi. Sau khi đóng chung bộ phim Vô Cực (Promise), Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi quay lại với nhau và công khai vào năm 2006. Cũng năm 2006, sau 1 tuần du lịch ở Philippin, Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi tuyên bố họ đã kết hôn.Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi đã có với nhau hai con trai, tên là Tạ Chấn Hiên (Lucas Tse), và Tạ Chấn Nam (Quintus Tse).

Ngày 19 tháng 8 năm 2011, Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi chính thức ly hôn nhau.

Sự nghiệp của Tạ Đình Phong

Tạ Đình Phong thành công ở hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh.

Âm nhạc

Tạ Đình Phong trên sân khấu với bài hát của mình

Tài năng âm nhạc của Tạ Đình Phong được phát hiện trong một buổi tiệc của gia đình. Dương Thụ Thành là người phát hiện ra tài năng của anh. Tạ Đình Phong ký hợp đồng với công ty đĩa hát Phi Đồ (hiện nay là Anh Hoàng), ra album đầu tay tiếng Quảng Đông “My Attitude” vào năm 1996. Album vừa ra mắt đã đứng vị trí thứ 3 danh sách CD bán chạy nhất của IFIP (International Federation of the Phonographic Industry). Trong năm đó, anh đạt giải nghệ sĩ mới được ưa chuộng nhất.

Tạ Đình Phong còn được biết như một nghệ sĩ chơi guitar. Anh còn biết chơi trống và piano.

Vào 27 tháng 4 năm 2009, album mới nhất của anh là một album tiếng Phổ thông “Tạ Đình Phong Cuối cùng” được phát hành.

Chỉ nhờ vào tài năng âm nhạc vượt trội cũng giúp ta biết được Tạ Đình Phong là ai và tài năng như thế nào.

Điện ảnh

Tác phẩm điện ảnh “Nhân chứng” Tạ Đình Phong đóng

Tạ Đình Phong còn thể hiện tài năng vượt trội của mình ở lĩnh vực điện ảnh. Anh đã đoạt giải diễn viên mới xuất sắc nhất trong bộ phim đầu tay vào năm 1998, phim Thiếu niên Hạo Nam (Young and Dangerous: The Prequel).

Đa số phim của Tạ Đình Phong tham gia là phim hành động. Anh thường tự mình đóng các vai nguy hiểm, được so sánh như là Thành Long thứ 2. Trong bộ phim Gen-X-Cops, Tạ Đình Phong không may bị chấn thương nặng ở lưng khi anh nhảy từ trên cao xuống.

Các bộ phim hành động nổi tiếng anh đóng như:  Time and Tide, Gen-X-Cops, Tân câu chuyện cảnh sát (New Police Story, đóng với Thành Long), Long Hổ Môn (Dragon Tiger Gate),…

Năm 2010, với vai diễn A Tứ trong bộ phim “Thập Nguyệt Vi Thành”, Tạ Đình Phong nhận được vô số giải thưởng có giá trị như Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 4, Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 29,… Sau đó, Tạ Đình Phong lên ngôi Ảnh Đế Kim Tượng Hồng Kông lần thứ 30 với vai diễn trong bộ phim Kẻ Chỉ Điểm.

Xem thêm:

TỐP 10 NGƯỜI TÓC DÀI NHẤT THẾ GIỚI

TOP 10 NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI UY TÍN VÀ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2020

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này đã giúp bạn biết được Tạ Đình Phong là ai. Cũng như con đường sự nghiệp của anh. Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích đến bạn.