Ngày nay, trên các trang mạng, người ta vẫn “đồn thổi” về SCP với những thông tin như một câu chuyện đầy li kì, hấp dẫn. Từ khóa SCP này đã kích thích sự tò mò của không ít người về những thực hư xoay quanh nó. Hàng loạt những câu hỏi về SCP được đặt ra như: “SCP là gì?”, “SCP có thật hay không?”,… và người ta đổ xô truy tìm trang Web chính thức của SCP, và hàng loạt những khái niệm về các SCP ra đời. Bạn có từng tìm tiểu về từ khóa SCP này hay không?

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến thuật ngữ SCP. Hãy cùng theo dõi nhé !

SCP là gì?

SCP là từ được viết tắt bởi những chữ cái đầu của cụm từ Special Containment Procedures (Quy trình quản thúc cá biệt) hay 3 tiêu chí: Secure, Contain, Protect (tuyệt mật, lưu trữ, bảo vệ) là một trong những trang Web với nội dung là các hiện tượng siêu nhiên bất thường ở khắp mọi nơi trên thế giới. Người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản trên website SCP này là có thể đăng những bài viết, báo cáo, tư liệu về những thực thể gọi là SCP – những thực thể được coi là bất thường về mặt khoa học và có thể ảnh hưởng đến an ninh, sức khỏe của nhân loại.

Tin liên quan