Quá ám ảnh vì quảng cáo trị xương khớp, dân mạng chế nhạc remix gây sốt

“Bài ca xương khớp remix” cùng với điệu nhảy theo phong cách “tập thể dục” đã nhanh chóng trở thành trào lưu và thu hút được nhiều người dùng trên Internet.

“Bà con, ai đang gặp các vấn đề về xương khớp gọi cho tôi. Tôi cam kết chữa khỏi 100%”, đoạn quảng cáo với giọng đọc khàn đặc này đã ám ảnh không ít người dùng YouTube tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Theo đó, nhiều người phản ánh rằng họ liên tục gặp phải đoạn quảng cáo thuốc trị đau xương khớp này khi xem video trên nền tảng YouTube. Nó có thể xuất hiện trên mọi thiết bị từ smartphone, máy tính cho đến những chiếc TV thông minh. Tần suất xuất hiện dày đặc của chúng khiến cho không ít người xem cảm thấy khó chịu.

This videoĐiệu nhảy “bà con gọi cho tôi trị xương khớp” khiến cư dân mạng thích thú

Có lẽ, vì quá ám ảnh với đoạn quảng cáo này, cư dân mạng Việt Nam đã quyết định biến nó trở thành một thứ gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Chính vì thế, “bài ca xương khớp remix” cùng với điệu nhảy theo phong cách “tập thể dục” đã được cộng đồng mạng cho ra đời.

Vẫn là giọng đọc khàn đặc trong video quảng cáo “bà con gọi cho tôi trị xương khớp”, tuy nhiên, nó đã được kết hợp với một giai điệu âm nhạc vui tươi. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra bất ngờ và thích thú với đoạn nhạc này.

“Không thể tin rằng đoạn quảng cáo này lại có thể được remix thành một bài nhạc. Nghe cũng thú vị đấy chứ”, tài khoản Minh Nhật bình luận trên Facebook.

“Ám ảnh với quảng cáo “bà con gọi cho tôi trị xương khớp” mấy ngày hôm nay, giờ nghe thấy bài remix này lại hay hay, không còn nhận ra bản gốc đâu nữa”, tài khoản Bích Phương chia sẻ.

Trong những video trên, nhiều bạn trẻ còn mặc trang phục giống với các cụ ông, cụ bà và nhảy theo giai điệu của bài nhạc. Những video cover độc đáo này đều nhanh chóng thu hút về hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt xem cùng với đó là hàng chục nghìn bình luận khác nhau.

Đây được xem là động thái khá thú vị của cộng đồng mạng tại Việt Nam khi liên tục bị “tra tấn” bởi quảng cáo thuốc trị xương khớp trong những ngày gần đây. Trên thực tế, quảng cáo này đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến rất nhiều người sử dụng YouTube tại Việt Nam.

“Chỉ trong một buổi tối, tôi bắt gặp quảng cáo “thuốc trị xương khớp” không dưới 5 lần. Nó có thể xuất hiện trên mọi thiết bị từ TV, smartphone và cả máy tính. Cứ mỗi khi mở một video mới là tôi lại phải nghe câu “bà con, ai đang gặp các vấn đề về xương khớp gọi cho tôi”. Điều này khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi”, anh Trung Hiếu, sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ.

Quá ám ảnh vì quảng cáo trị xương khớp, dân mạng chế nhạc remix gây sốt - 1Quảng cáo “thuốc trị xương khớp” xuất hiện dày đặc, ám ảnh người dùng YouTube tại Việt Nam.

Trên các kho ứng dụng, YouTube cũng đang bị người dùng Việt phản đối mạnh mẽ về việc để cho quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan. Nhiều người cho rằng việc YouTube nhắm mắt ngó lơ cho những quảng cáo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

“Đề nghị YouTube xem xét lại nội dung quảng cáo. Gần đây, các quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc xuất hiện một cách dày đặc, cực kỳ phản cảm, khiến người xem vô cùng khó chịu”, một người dùng nhận xét trên App Store kèm với đánh giá 1 sao.

Trao đổi với Dân trí, đại diện Google tại Việt Nam cho biết mạng xã hội YouTube có chính sách nghiêm ngặt về chăm sóc sức khỏe và thuốc.

“Chúng tôi có các chính sách quảng cáo nghiêm ngặt quản lý các loại quảng cáo mà chúng tôi cho phép trên nền tảng của mình, bao gồm các chính sách về chăm sóc sức khỏe và thuốc. Khi phát hiện thấy những quảng cáo vi phạm chính sách của mình, chúng tôi sẽ nhanh chóng gỡ bỏ chúng”, đại diện Google tại Việt Nam cho biết.

Tuy nhiên, khi được hỏi thêm về việc vì sao những quảng cáo như thuốc trị xương khớp, thuốc trị sỏi thận dù bị cấm như vẫn có thể lọt qua được kiểm duyệt của Google thì người này từ chối đưa ra câu trả lời.

(Theo Dân Trí)

Quảng cáo chữa khỏi bệnh tiểu đường, xương khớp lại ngập tràn YouTube

Quảng cáo chữa khỏi bệnh tiểu đường, xương khớp lại ngập tràn YouTube

Thời gian gần đây, người xem YouTube Việt Nam lại bị tra tấn bởi quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.