Phần mềm thiết kế nội thất là gì? Bạn là một người làm thiết kế, nhưng chưa biết đến và tìm hiểu hết được phần mềm này đúng không? Đừng lo sau đây EVBN sẽ giúp các bạn điều đấy,hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm để thiết kế nội thất là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm phần mềm này là gì và dùng để làm gì nhé.

Khái niệm phần mềm thiết kế nội thất

Là phần mềm được xây dựng trên nền tảng với mục đích hỗ trợ sáng tạo cho những nhà thiết kế.

Những phần mềm ấy được lập trình sẵn với những ưu điểm và thể hiện rõ thế mạnh của mình trong việc thực hiện quá trình thiết kế.

Các phần mềm này đều được lập trình và kiểm duyệt chặt chẽ. Với mức độ hạn chế cao nhất về những sai sót. Cũng như hỗ trợ nhanh nhất cho người sử dụng. Các phần mềm được thiết kế tuỳ theo mức độ từ cơ bản đến chuyên sâu để phục vụ cho tất cả mọi người đều có thể sử dụng. 

Một số phần mềm chuyên nghiệp miễn phí thiết kế nội thất

Phần mềm thiết kế nội thất: online Autodesk 3Ds Mak

Ứng dụng online cho thiết kế nội thất đầu tiên phải kể đến Autodesk 3Ds Max. Đây là phần mềm nổi bật với rất nhiều các tính năng hữu ích. Autodesk 3Ds Max không chỉ có khả năng sáng tạo đồ họa 3D của ứng dụng game hay phim hoạt hình mà còn có thể tạo hiệu ứng hình ảnh đồ họa.

Phần mềm thiết kế online Autodesk 3Ds Mak

Chính bởi vậy, Autodesk 3Ds Max được rất nhiều người có đam mê thiết kế nội thất, từ các sinh viên thiết kế hay nhà thiết kế chuyên nghiệp, lựa chọn và tin dùng.

Phần mềm thiết kế nội thất Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp Sweet Home 3D là phần mềm free. Có đủ các tính năng cần thiết. Tuy nhiên bạn có thể nâng cấp giao diện lên phiên bản cao hơn.

Trong thư viện ứng dụng phần mềm này  bạn có thể lựa chọn các thành phần trong ngôi nhà qua tên và kéo thả nó vào vị trí trong nhà để thiết kế.

Phần mềm tự thiết kế nội thất Room Sketcher 

Danh sách đồ nội thất và vật liệu đầy đủ và đa dạng. Có đến hàng trăm kiểu loại  về mẫu mã giấy tường, màu sơn, gạch, sàn, thảm… khiến bạn không bao giờ bị cạn  ý tưởng. Thậm chí có cả những thương hiệu nội tiếng trên phần mềm này.

Phần mềm tự thiết kế nội thất Room Sketcher 

  • Bạn có thể thay đổi, di chuyển, xoay chuyển đồ dùng theo ý muốn.
  • Bạn có thể sử dụng phần mềm này trực tuyến mà không cần tải phần mềm về máy.
  • Phần mềm này có nhiều video hướng dẫn cách thiết kế nhà trên website blog

Phần mềm thiết kế nội thất Sketch Up

Nhắc đến phần mềm dùng để thiết kế nội thất, người dùng không thể không nhắc đến SketchUp (còn có thể gọi là Google SketchUp). Đây là ứng dụng đã từng trực thuộc Google trong một khoảng thời gian dài.

phần mềm thiết kế nội thất là gì

Thêm vào đó, SketchUp cũng là một trong các phần mềm cơ bản và thân thuộc nhất thiết kế nội thất hiện nay. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và phù hợp với cả những người mới làm quen với phong cách thiết kế nội thất 3D.

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk AutoCad

Không dân chuyên nào không biết tới phần mềm Autodesk AutoCad thiết kế nội thất .

Phần mềm Autodesk AutoCad

Đây hiện đang là phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D được ưa chuộng hàng đầu và cũng nhận được đánh giá rất cao từ những chuyên gia, nhà sáng tạo. Không chỉ vậy, ngay cả khi thiết kế phức tạo và hơi khó làm quen nhưng những ưu điểm và tính năng của sản phẩm chúng ta không thể phủ định.

Phần mềm vẽ nội thất đơn giản Roomstyler 3D Home Planner

Bạn muốn tỉ mỉ và dễ dàng trong việc chèn giao diện tường, cửa sổ, cửa ra vào hay những khu vực khác của không gian phòng thông qua thư viện thì không thể bỏ qua app thiết kế nội thất 3D – Roomstyler 3D Home Planner. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể theo dõi chi tiết bản thiết kế của mình ở mọi góc cạnh và thoải mái điều chỉnh màu sắc của căn nhà một cách phù hợp.

Đặc biệt, Roomstyler 3D Home Planner có chứa đến 150.000 sản phẩm thực tế được lưu dưới dạng 3D của rất nhiều những thương hiệu nội thất nổi tiếng. Từ đó, bạn có thể thoải mái trong việc tự thiết kế nội thất, kiểm tra độ phù hợp của nội thất khi ứng dụng trong căn nhà của mình. Sau đó có thể đưa ra quyết đinh mua sản phẩm mình mong muốn.

Phần mềm online HomeByMe

HomeByMe có thể hỗ trợ bạn thiết kế các phiên bản từ 2D cho căn nhà của bạn, với nội thất và phụ kiện  đa dạng và phong phú. Bạn cũng có thể  nâng cấp phiên bản 2D sang 3D để nhìn rõ được các góc của căn nhà.

Bạn có thể lựa chọn nhiều giao diện 3D phong phú để thiết kế để phù hợp với mục đích, khả năng thiết kế của mình.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cực kì hữu ích về phần mềm thiết kế nội thất mà bạn cần biết.  Nếu bạn là một  người  chuyên thiết kế mảng này. Thông qua bài viết bạn đọc có thể giải đáp được câu hỏi “Ứng dụng nào tốt nhất để sử dụng cho thiết kế nội thất?”  Cảm ơn sự quan tâm của quý độc giả. Chúc quý khách đọc bái vui vẻ và hẹn gặp lại ở nhiều những chuyên mục sau!

Tin liên quan