Mỗi chúng ta đều có cho mình một ngày, tháng, năm sinh riêng. Đó chính là ngày mà chúng ta được sinh ra trên trái đất này. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc nó có liên quan gì đến tính cách của mình không. Theo phương Tây, họ cho rằng 12 tháng sinh tương đồng 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung sẽ có một tính cách riêng, vận mệnh riêng. Rất nhiều người sau khi nghiên cứu về cung hoàng đạo của mình. Họ đã tìm ra được những ưu nhược điểm của bản thân để phát triển. Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một trong 12 cung hoàng đạo. Đó chính là cung Nhân Mã – một trong những cung khá đặc biệt.

cung Nhân Mã

cung nhân mã

Giới thiệu về cung Nhân Mã

Sơ yếu lý lịch 

Sau đây mình sẽ nói qua về cung Nhân Mã để các bạn dễ hiểu. Cung Nhân Mã hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Sagittarius. Đây là cung hoàng đạo thứ 9 trong tổng số 12 cung hoàng đạo khác. Những người thuộc cung Nhân Mã sẽ có ngày sinh từ 23/11 đến 21/12. Cung Nhân Mã được sao Mộc – sao may mắn nhất trong vòng hoàng đạo chiếu mệnh. Cung này sẽ gắn liền với hình tượng một sinh vật nửa người nửa ngựa đang giương cung lên. Nói qua về tính chất của người thuộc cung này sẽ là người hay thay đổi. Thay đổi ở đây là họ sẽ thay đổi bản thân hay các quyết định mà họ đưa ra. Ngoài ra, cung Nhân Mã sẽ thuộc nguyên tố Lửa trong tứ đại nguyên tố.

Truyền thuyết

Nếu bạn là một người từng đọc thần thoại Hy Lạp” thì sẽ không xa lạ với cung Nhân Mã. Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp kể lại, các cung này thuộc dòng tộc Centaurs. Như đã đề cập bên trên, Nhân Mã là sinh vật nửa người nửa ngựa kỳ dị. Dòng tộc này được biết đến là dòng tộc vô cùng ngu dốt và bạo lực. Tuy nhiên, còn sót lại một nhân vật tên là Chiron cũng thuộc dòng tộc này. Nhưng khác hẳn với dòng tộc, Chiron thông minh, tử tế và có lòng thương người. Chiron được trời ban cho khả năng y thuật xuất sắc và đã cứu giúp rất nhiều người.

Tuy nhiên trong các bộ phim, nhân vật tốt thường nhận cái kết đau lòng. Chiron cũng không phải ngoại lệ của kết cục này. Ông đã không may dính phải mũi tên độc của Heracles khi đang đi săn. Dù đã tự mình cứu chữa nhưng do mũi tên có chứa độc lượng quá nặng. Chiron đã không thể qua khỏi và đã qua đời một cách khá oan uổng. Nhờ bản chất lương thiện, tốt bụng của mình, ông đã được vinh danh trên bầu trời. Từ đó, cung Nhân Mã ngày nay đã được ra đời.

Biểu tượng cung Nhân Mã

Có rất nhiều những ý kiến xung quanh biểu tượng của Nhân Mã. Sau đây mình sẽ giải đáp để các bạn có thể biết rõ hơn. Ở phần đầu bài viết, mình đã đề cập biểu tượng Nhân Mã cầm cung tên giương lên. Lý do đó lại là hình ảnh biểu tượng của cung hoàng đạo này là bởi. Khi qua đời, Chiron đã được vinh danh trên bầu trời nên Nhân Mã giương cung lên trời như để tưởng nhớ Chiron. Ngoài ra, đó còn là sự tôn vinh tài nghệ chiến đấu, bắn cung điêu luyện của ông. Một hình ảnh oai hùng, sinh vật nửa người nửa ngựa cầm cung biểu tượng Nhân Mã.

Phẩm chất

Những người thuộc cung Nhân Mã có lẽ là người của thiên đường ban phát xuống. Họ luôn tươi cười, hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh. Họ sẽ không làm những điều xấu xa để hãm hại mọi người xung quanh mình. Họ là một người chính trực nên sẽ không dối gian, lừa lọc nhưng thường thẳng thắn. Nhân Mã thấy gì sẽ nói đó nên sẽ làm người khác ngại ngùng, khó xử. Có thể nói luôn là Nhân Mã hơi thô lỗ, cư xử thiếu tế nhị nên làm người khác buồn. Đặc biệt Nhân Mã rất dũng cảm, thích tự do khám phá muôn nơi. Người thuộc cung này thường sẽ rất thông minh và có nhiều người yêu.

Giải mã tử vi cung Nhân Mã

Tính cách

Khi nhìn biểu tượng của cung Nhân Mã bạn cũng có thể mường tượng ra tính cách của họ. Họ thật sự là những con người mạnh mẽ, thích phiêu lưu, khám phá mọi thứ. Khi Nhân Mã đã muốn làm điều gì họ sẽ làm tới cùng dù ai có ngăn cản. Nhưng họ rất thông minh, có tầm nhìn nên thường khá thành công. Họ rất thân thiện, cởi mở với mọi mối quan hệ nên rất được lòng mọi người. Họ độc lập, mạnh mẽ có chí tiến thủ nên ai chơi cùng có thể phát triển cùng. 

Tình yêu cung Nhân Mã

Nếu như bạn có người yêu thuộc cung Nhân Mã thì thật tuyệt vời. Họ chung thủy, lãng mạn và đặc biệt dí dỏm trong tình yêu. Nếu như có một bạn người yêu Nhân Mã thì bạn sẽ luôn được cười. Họ sẽ không bao giờ để bạn phải rơi nước mắt. Nhân Mã khi đã yêu ai thì sẽ hết lòng, không bao giờ rời xa. Trừ khi bạn làm gì đó có lỗi với họ như ngoại tình chẳng hạn. Người thuộc cung này rất quan tâm người khác nên đừng bất ngờ. Nếu như một ngày nào đó họ tạo cho bạn những bữa tiệc, tặng quà. Họ luôn nói những câu ngọt ngào, chiều chuộng người yêu.

Sự nghiệp

Cung Nhân Mã thường là người thông minh, hoạt bát. Chính vì thế những công việc cần nói nhiều sẽ dành cho họ. Họ có thể làm tư vấn viên, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên hay điều tra viên. Đây đều là những công việc cần họat ngôn và vận dụng trí thông minh của họ. Ngoài ra do họ có tính tò mò, thích khám phá nên điều tra viên, hướng dẫn viên rất phù hợp. Miễn là họ thích thì việc gì cũng có thể làm 

Gia đình, bạn bè

Họ coi trọng mọi mối quan hệ kể cả gia đình hay bạn bè. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Nếu như đó là bạn bè, họ sống rất tình nghĩa, không so đo, không hơn thua. Khi cần giúp đỡ, Nhân Mã sẽ luôn có mặt nhưng chỉ trong phạm vi có thể giúp. Còn về mảng gia đình, họ luôn yêu thương người thân. Phương châm của họ là thành công để báo hiếu bố mẹ. Chính vì thế, họ làm mọi việc để gia đình hạnh phúc.

Tổng quan về cung Nhân Mã

Tổng kết lại, những người thuộc cung Nhân Mã rất đáng được trân trọng. Họ là người hiền lành, tốt bụng, dũng cảm,… Nhân Mã có vô số những phẩm chất tốt đẹp. Nếu như bạn có một mối quan hệ Nhân Mã hãy luôn duy trì nó. Đến đây bài viết về Nhân Mã của mình cũng kết thúc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Nhân Mã.

Tin liên quan