Hôm nay EVBN sẽ giới thiệu cho các bạn biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 trên thế giới cũng như ở Việt Nam như thế nào. Đồng thời, gợi ý những món quà, lời chúc ý nghĩa dành cho các ông Bố, bà Mẹ gửi tặng các con nhân ngày ý nghĩa này.  

Trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng ngày 1/6 được lấy làm ngày kỷ niệm Quốc tế về Quyền Trẻ em.

Nguồn gốc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 như thế nào?

Ngày Thiếu nhi  trên Thế giới (còn gọi là Ngày Quốc tế về Quyền Trẻ em) được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 hàng năm. Được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khởi xướng vào năm 1954, nhằm mục đích khuyến khích tất cả các nước thành viên ghi nhớ một ngày, thứ nhất là để thúc đẩy trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa các trẻ em trên thế giới; thứ hai là để bắt đầu tăng cường hoạt động phát triển phúc lợi và thúc đẩy tạo an sinh cho trẻ em trên thế giới. 

Ngày quốc tế thiếu nhi trên thế giới được tổ chức trên toàn thế giới lần đầu tiên vào tháng 10 năm 1953, dưới sự bảo trợ của Liên minh Quốc tế.

Ngày thiếu nhi ở Việt Nam  cùng với khoảng hơn 25 nước trên thế giới ngày lễ này lại lấy ngày 1/6 làm ngày kỷ niệm. ở Việt Nam ngày này được lấy làm ngày tết thiếu nhi,ngày lễ vì trẻ em, Đồng thời cũng là ngày nhắc nhở các ông Bố, bà Mẹ hãy quan tâm hơn, đồng thời bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn. Vì một thế hệ tương lai của loài người chúng ta.

quốc tế thiếu nhi

ngày tết của trẻ

Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi 1/6:

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” Ngày quốc tế thiếu nhi rất quan trọng với trẻ, chúng mang nhiều ý nghĩa to lớn đúng với câu nói trên, trẻ em là tương lai của thế giới là những mầm non của tương lai. Chính vì vậy chúng ta phải nâng niu, chăm sóc để nuôi những mầm non của đất nước. Như vậy ý nghĩa lớn nhất của ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày kỷ niệm, đồng thời nhắc nhở mỗi chúng ta hãy vì tương lai của đất nước.

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Việt Nam:

Cũng giống như trên thế giới, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Việt Nam là ngày để bố mẹ dành thời gian bên con cái, bên lũ trẻ mong mỏi những món quà từ bố mẹ, hoặc một chuyến đi chơi giã ngoại cùng gia đình.

Ngày 1/6 ở Việt Nam là ngày sum vầy gia đình bên con cái, là ngày mà bố mẹ thể hiện tình cảm yêu thương của mình dành cho con cái.

ở Việt Nam năm nào cũng vậy chúng ta rất chú trọng và quan tâm tới ngày lễ này. Luôn Luôn có những bài phát biểu, những bữa tiệc kỷ niệm long trọng, những món quà ý nghĩa, những lời nói động viên tới các mầm non của đất nước.

quốc tế thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam

quốc tế thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam

Bố Mẹ nên làm gì cho trẻ trong ngày quốc tế thiếu nhi?

Trước tiên mỗi Bố, bà Mẹ hãy gửi tặng các con nhân ngày này những lời động viên, những lời khuyến khích ý nghĩa. Chúng giúp trẻ thêm yêu bản thân, yêu đời hơn…Đồng thời với những lời khuyến khích hãy tặng trẻ những món quà ý nghĩa, Dù to hay nhỏ không quan trọng miễn sao trẻ thích chúng.

Sau đây EVBN xin gợi ý một số lời khen, món quà dành tặng cho trẻ nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6/2020 ở Việt Nam.

  1. con giỏi quá, con thật giỏi
  2. con ngoan quá
  3. Bố, Mẹ rất yêu con
  4. con thật thông minh
  5. Việc này rất khó nhưng con đã không bỏ cuộc
  6. con đã rất nỗ lực
  7. thái độ làm việc của con rất tốt
  8. con đã rất tiến bộ đấy
  9. con rất dũng cảm
  10. Con là một đứa trẻ đáng tin cậy

….vv

hãy tặng tre những món quà ý nghĩa

hãy tặng tre những món quà ý nghĩa

Tùy vào từng sự việc bạn hãy vận dụng những lời khen ý nghĩa này nhé.

Những món quà tặng trẻ: với mỗi trẻ các Bố, mẹ hãy tìm những món quà phù hợp để khích lệ trẻ nhé. Với bé gái các bạn có thể chọn những món đồ như: búp bê, váy áo, sách vở, các đồ chơi trí tuệ…Các bé trai thì hơi khác một chút chúng thường thích các món đồ như xe ôtô, máy bay, máy ủi, quần áo siêu nhân…

Tin liên quan