Những người tuổi Mão khi đứng trước những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời sẽ có rất nhiều thắc mắc về mệnh tuổi của mình. Năm con giáp này sẽ kỵ tuổi nào, hợp với tuổi nào nhất? Vậy các bạn đã tìm ra đâu mới là câu trả lời chính xác cho câu hỏi này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Bằng những kinh nghiệm thực tế và tìm hiểu tài liệu, hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Những người tuổi Mão có tính cách tiêu biểu như thế nào?

Con giáp đại diện cho năm tuổi này là con mèo. Chính vì thế nên ít nhiều về tính cách của người tuổi Mão cũng sẽ một vào điểm tương đồng. Những người sinh năm tuổi này thường khá nhanh nhẹn, xử lý vấn đề nhạy bén, linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau. Những người tuổi Mão rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khác khó khăn. Họ cũng có khả năng thích nghi cao với hoàn cảnh, chịu được những áp lực rất lớn của công việc, cuộc sống.

Người tuổi Mão sinh vào các năm sẽ thuộc 5 mệnh khác nhau như dưới đây:

  • Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939 và 1999, thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Tân Mão sinh năm 1951 và 2011, thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 và 2023, thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Ất Mão sinh năm 1975, thuộc mệnh Thủy
  • Cuối cùng là tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, thuộc mệnh Hỏa.

Người Tuổi Mão kỵ tuổi nào nhất? Hợp những người tuổi gì?

Trong công việc làm ăn người tuổi Mão sẽ hợp với tuổi nào?

Chúng tôi sẽ nêu rõ chi tiết về người sinh năm Đinh Mão, Quý Mão, Ất Mão, Tân Mão và Kỷ Mão cụ thể dưới đây:

Với những người sinh năm tuổi Quý Mão, trong việc làm ăn hay giao dịch về tiền bạc. Bạn nên hợp tác với những người sinh năm tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu. Khi các tuổi này kết hợp với Qúy Mão để đầu tư hay giao dịch làm ăn đều thành công.

Những người tuổi Đinh Mão nên kết hợp làm ăn với những người mệnh Hỏa. Mệnh này tiêu biểu sẽ bao gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ và Bính Dần.

Người tuổi Đinh Mão hợp làm ăn với Tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu sẽ tạo điều kiện để cùng nhau phát triển khi kết hợp với Đinh Mão.

Còn đối với tuổi Ất Mão sẽ hợp làm ăn với những tuổi Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi. Khi hợp tác với nhau sẽ dễ có tài lộc, làm ăn phát đạt, gặp nhiều thuận lợi kinh doanh.

Những người tuổi Tân Mão khi làm ăn với tuổi Tân Mão, Quý Tỵ sẽ mang lại nhiều thắng lợi. Tuổi Kỷ Mão là tuổi hợp làm ăn với những người có mệnh Hỏa, sẽ được quý nhân trợ giúp, là nguồn gốc cho làm ăn phát đạt sau này.

Trong tình duyên và hôn nhân người tuổi Mão sẽ hợp với tuổi nào?

Hầu hết với gia đình truyền thống thì việc xem tuổi để định chuyện hôn nhân là điều dễ hiểu. Vậy các bạn nam, nữ tuổi Mão nên chọn những tuổi nào hợp duyên để lập gia đình? 

Với nam tuổi Mão

Nam tuổi Mão sẽ hợp duyên với nữ tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Thân, tuổi Hợi và tuổi Dần. Nếu kết hôn với nữ tuổi thân, vợ chồng tương đối hợp nhau trong tính cách và cách sống. Chắc chắn vẫn sẽ có phần chưa được hợp nhau, mâu thuẫn nhưng hoàn toàn có thể hoá giải được. 

Hai tuổi Mão và Mùi nếu lấy nhau vợ chồng sẽ hòa hợp, làm ăn trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên đến sau cùng vẫn sẽ được yên ổn, giàu sang, sinh con cái có số phát quan. Còn nếu nam tuổi Mão nên duyên với nữ tuổi Hợi thì cuộc sống hôn nhân gia đình cần có nhiều sự vun đắp của vợ và chồng, cùng nhau cố gắng thì mới hạnh phúc bền lâu.

Hai vợ chồng tuổi Mão và Tỵ cưới nhau sẽ dễ dàng làm ăn và thuận lợi trong công việc. Cho dù cuộc sống gia đình không phải hòa hợp về tất cả mọi thứ nhưng với tính cách của cả hai thì mọi chuyện đều có thể được giải quyết.

Với nữ tuổi Mão

Nữ tuổi Mão sẽ hợp tuổi kết hôn với nam tuổi Thân, tuổi Dậu, tuổi Tuất và tuổi Hợi. Nữ tuổi Mão và nam tuổi Thân hợp nhau có thể tiến tới hôn nhân một cách thuận lợi. Hai tuổi này không có điểm nào tương khắc, các yếu tố đều bình và tương sinh với nhau. Chính vì vậy, nếu cả hai thành vợ chồng, cuộc sống hôn nhân sẽ rất êm ấm và hạnh phúc.

Nữ tuổi mão và nam tuổi Dậu có bản mệnh và niên mệnh năm sinh đều tương sinh. Cuộc sống sau hôn nhân sau khi kết hôn của cả hai mọi sự đều ổn định, bình an. Còn giữa nữ tuổi Mão và nam tuổi Tuất, tất cả mọi yếu tố tử vi đều tương sinh, lục hợp. Nếu biết nắm bắt cơ hội cả hai sẽ được giàu sang, phú quý, cuộc sống nhiều thuận lợi.

Hai tuổi Mão và Hợi đã hợp nhau 4/5 yếu tố tử vi tuổi tình duyên. Thiên can của hai tuổi sẽ tương khắc, nhưng điều này hoàn toàn có thể tìm cách hóa giải bằng tuổi của con cái nên không cần quá lo lắng. 

Qua bài viết trên hy vọng các bạn tuổi Mão đã biết được bản thân mình hợp và kỵ với tuổi nào trong cả công việc làm ăn và hôn nhân gia đình. Điều này có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai. Nhưng yếu tố phong thủy này sẽ cần luôn đi cùng với sự nỗ lực cố gắng từ chính bản thân mình nhé.

Tin liên quan