Theo tử vi năm 2023 là năm con gì? năm 2023 là mệnh gì? sinh con năm 2023 tháng nào tốt? và năm 2023 hợp với tuổi nào? chắc hẳn nhiều bạn trong số chúng ta đang thắc mắc về những điều này. Hôm nay evbn sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

 1. Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2023 theo Âm lịch là năm Quý Mão (Thiên Can là Quý, Địa Chi là Mão), là năm con Mèo – con giáp thứ tư trong 12 con giáp. Năm Quý Mão 2023 bắt đầu vào ngày 22/1/2023  và kết thúc vào ngày 9/2/2024 theo Dương lịch.

– Thiên can Quý:

 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ

– Địa chi Mão:

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
Năm 2023 là năm gì? Là mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Năm 2023 là năm gì? Là mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

 

 1. Năm 2023 là mệnh gì?

Năm 2023 là mệnh Kim, Kim Bạch Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)

Mệnh Kim Bạch Kim có:

 • mệnh tương sinh: Thủy, Thổ
 • mệnh tương khắc: Mộc, Hỏa

Màu sắc hợp với mệnh Kim Bạch Kim:

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: xám, trắng, ghi (thuộc hành Kim)
 • Màu tương sinh: vàng sẫm, nâu đất (thuộc hành Thổ)

– Màu kiêng kị: đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa)

Con số hợp với người sinh năm 2023:

 • Nam: 1, 3, 4
 • Nữ: 2, 5, 8, 7
 1. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? (tháng theo Âm lịch)

Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ và bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn con cái mình sau này sẽ có một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc, bình anh, công thành danh toại. Việc lựa chọn tháng sinh tốt nhất cho con cũng là việc mà các cặp vợ chồng nên làm. Hãy cùng tìm hiểu sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất ngay sau đây nhé!

Sinh tháng 1: tháng Giáp Dần, tiết đầu xuân, sinh vào tháng này thường có vận tốt nhưng phải bôn ba khắp nơi, ít được thảnh thơi, an nhàn.

Sinh tháng 2: tháng Ất Mão, tiết kinh trập, người sinh vào tháng Ất Mão này thường được hưởng phúc khi về già, hậu vận tốt dù cuộc đời nhiều lúc thăng trầm.

Sinh tháng 3: tháng Bính Thìn, tiết thanh minh, sinh vào tháng này là người thông minh, năng động, số may mắn, tay trắng làm nên nghiệp lớn

Sinh tháng 4: tháng Đinh Tỵ, sinh vào tiết lập hạ là người hào hoa phong nhã, tướng mạo oai phong, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán, số may mắn, phú quý, vợ con đề huề, con cháu hiển vinh, tâm hồn luôn được thảnh thơi, vui vẻ; là người có khả năng làm được mọi việc nhưng nhất thiết phải có tầm bao quát.

Sinh tháng 5: tháng Mậu Ngọ, tiết mang chủng, sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn, là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng.

Năm 2023 là năm gì? Là mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Năm 2023 là năm gì? Là mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

 

Sinh tháng 6: tháng Kỷ Mùi, tiết tiểu thử, là người phong thái tôn nghiêm, có tài lãnh đạo, quản lí, số có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ con đề huề, con cái được hưởng vinh hoa.

Sinh tháng 7: tháng Canh Thân, tiết lập thu, người sinh vào tiết đẹp khí tốt này là nười có chí lớn, đán tin cậy, dễ làm nên nghiệp lớn, nếu là nữ giới sẽ rất thông minh, tướng mạo đoan trang, thần thái ung dung tự tại.

– Sinh tháng 8: tháng Tân Dậu, tiết bạch lộ, là người có bản tính thông minh, ứng biến linh hoạt, trung thành, nghĩa hiệp, số phận may mắn, luôn vượt qua được gian khó, sự nghiệp dễ thành.

– Sinh tháng 9: tháng Nhâm Tuất, tiết Hàn lộ, là người quyền thế, hiệp nghĩa nhưng thiếu kiên trì, dễ nản chí trước khó khăn, số có gia đình bình yên, vinh hoa phú quý, một đời được hưởng phúc êm ấm.

Sinh tháng 10: tháng Quý Hợi, tiết lập đông dịu mát, là người có số thanh cao, trường thọ, một đời no đủ sung túc, thuận lợi mọi đường. Tuy có lúc gặp hiểm nguy nhưng nếu kiên trì vượt khó thì mọi việc sẽ đều tốt đẹp.

Sinh tháng 11: tháng Giáp Tý, tiết đại tuyết, số ít may mắn, cuộc sống không mấy dư dả, hay gặp thất bại, không được trợ giúp, khó làm ăn kinh doanh. nếu làm chủ được mình, kiên cường vượt qua gian khó cũng làm nên nghiệp lớn, có chí nhưng không gặp thời, hay lo âu phiền muộn.

– Sinh tháng 12: tháng Ất Sửu, tiết tiểu hàn, số nghèo khó, khắc cha mẹ, anh chị em, nên cẩn trọng khi giao kết bạn bè.

 1. Tính cách người sinh năm 2023.

Những người sinh năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim thường có bản lĩnh, quyết đoán trong giải quyết vấn đề, sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Cũng bởi là người sống thiên về lí trí, ít cởi mở trò chuyện nên thường khá cô độc trong đời sống tình cảm, sống nội tâm.

Ngũ hành tương sinh chỉ ra, Kim chính là nghĩa khí, chính vì thế những người mệnh này rất trọng lí lẽ, công bằng, nghĩa hiệp… Đồng thời họ cũng là người rất trung thành, có trách nhiệm trong công việc, coi trọng tình bạn, giữ chữ tín, có bản lĩnh vững vàng, kiên trì theo đuổi đam mê…

Những người mệnh này thường thích suy nghĩ hơn là chia sẻ, có sự tập trung cao độ trong công việc, cái tôi cá nhân lớn và không dễ bị lay chuyển bởi các yếu tố bên ngoài.

Với khí chất của các đồ kim ngân, người sinh năm 2023 rất có chí kiếm tiền, tạo dựng sự nghiệp, gây dựng cơ đồ,…

Cũng chính vì sở hữu những tính cách trên người mệnh này rất có duyên với những công việc thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, bất động sản, vàng bạc, quản lý tài chính…

Hơn nữa, với bản tính cương nghị, công tâm, có trách nhiệm với công việc, tư duy nhạy bén nên họ thường có thiên hướng làm những công việc liên quan tới luật pháp, toán học, khoa học tự nhiên, nghiên cứu khoa học,…

 1. Sinh năm 2023 hợp với tuổi nào?

* Nam mạng sinh năm 2023:

– Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu

– Lựa chọn vợ: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu

– Tuổi kị : Nhâm Tý, Canh Tý

* Nữ mạng sinh năm 2023:

– Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi

– Lựa chọn chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu

– Tuổi kị: Nhâm Tý, Canh Tý

Hi vọng, những tổng hợp trên đây của chúng tôi sẽ là một nguồn tin thâm khảo hữu ích dành cho những ai quan tâm đến năm 2023 là năm gì, năm 2023 là mệnh gì, sinh con năm 2023 tháng nào tốt.

Tin liên quan