Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất Không Thể Bỏ Qua

Khi nhắc đến Fiji thì chúng ta thường sẽ nghĩ đến điều gì ngoài những ốc đảo và bãi tắm biển tuyệt đẹp. Đó có thể là những phong tục tập quán cổ xưa hay những món ăn ngon nức mũi mang đậm hương vị của quốc gia này. Nhưng liệu các anh em có để ý rằng nền bóng đá tại quốc gia này đang có những cầu thủ vô cùng kiệt xuất không. Nếu có thì sau đây hãy cùng đến với Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất mà chúng tôi mang đến cho anh em nhé.

Samuela Ibo Kautoga

Anh ta là một cầu thủ có thể thi đấu ở cả vị trí hậu vệ và tiền vệ trên sân. Quê quán của anh ta là đến từ Suva thuộc quần đảo Fiji. Anh ta đã trải qua rất nhiều lò đào tạo trẻ của quốc đảo này cho đến khi thành danh như hôm nay. Samuela Ibo Kautoga hiện đang là một cầu thủ thuộc biên chế của CLB chủ quản là Labasa FC. Một vị trí nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất là hoàn toàn xứng đáng cho anh ta.

Samuela Ibo Kautoga

Pita Baleitoga

Anh ta là một tiền vệ có quê quán ở khu vực Suva thuộc quần đảo Fiji. Tên đầy đủ của cầu thủ này là Pita Bolaitoga Senibiaukula, anh ta sinh ngày 30 tháng 11 năm 1984 và đồng thời đang là một cầu thủ bóng đá người Fiji. CLB mà anh ta đang đầu quan đó chính là Labasa FC ở quần đảo Fiji, cũng như đảm nhận một vị trí quan trọng tại đội tuyển quốc gia Fiji khi những giải đấu đến. Bolaitoga là một trong những cầu thủ của quốc gia này đã tham dự Thế vận hội Nam Thái Bình Dương năm 2007 và trong vòng loại World Cup 2010 tại Nam Phi.

Pita Baleitoga

Osea Vakatalesau

Osea là một cầu thủ đến từ Suva, Fiji và luôn mong muốn học hỏi và giành được những chiến thắng trên sân cỏ. Anh ta là Osea Vakatalesau, ngày sinh là ngày 15 tháng 1 năm 1986. Hiện anh ta nằm trong danh sách Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất mọi thời đại. CLB hiện tại của anh ta là tại đội Lautoka FC và đội tuyển quốc gia Fiji mỗi khi có đợt triệu tập.

Osea Vakatalesau

Roy Krishna

Được sinh ra và lớn lên từ khu vực Labasa nên cầu thủ Roy Krishna đã bén duyên với bóng đá từ sớm. Anh ta sinh ngày 30 tháng 8 năm 1987 và là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Ấn Độ là ATK đang thi đấu tại giải Indian Super League và hiện cũng đang là là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Fiji tham gia các giải đấu.

Roy Krishna

Jone Vesikula

Jone hiện nay đang thi đấu chuyên nghiệp với vị trí là hậu vệ ở cả cấp độ đội tuyển cũng như CLB. Suốt sự nghiệp của mình thì anh ta đã liên tục có được những thành công và thành tích vang dội, khiến người đời kính nể. Jone Vesikula hiện đang thi đấu cho Ba FC, một CLB nhỏ ở địa phương. Dù thế nhưng một slot ở trong Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất không thể nào vuột khỏi tay cầu thủ này được.

Jone Vesikula

Seveci Rokotakala

Tiền vệ đến từ Fiji là Seveci Rokotakala đang có một cuộc sống cầu thủ mà bất cứ ai cũng phải mong ước. Ngoài một sự nghiệp bóng đá ổn định thfi anh em còn điều hành việc kinh doanh khá là tốt. Trên sân thì Seveci Rokotakala chủ yếu chơi ở vị trí Tiền vệ. Anh hiện đang nằm trong biên chế của  CLB Navua, đội bóng trong Liên đoàn bóng đá quốc gia và đã có nhiều lần lên tuyển cho đội tuyển bóng đá quốc gia Fiji.

Seveci Rokotakala

Lorima Dau

Anh ta là một hậu vệ cừ khôi mà đất nước Fiji đang may mắn sở hữu. Cầu thủ này hiện đang thuộc biên chế của CLB Navua FC. Ở đội bóng này thì anh ta có một vị trí vô cùng quan trọng trong đội bóng, thúc đẩy tinh thần cho toàn đội trong mỗi trận đấu. Tuy không quá nổi tiếng nhưng chắc chắn rằng anh ta cũng sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mà hiện nay sự nghiệp bản thân đang có. Chắc chắn Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã cống hiến.

Lorima Dau

Posiano Kalisito

Posiano là một cầu thủ người Fiji và có vị trí sở trường là hậu vệ. Posiano Kalisito hiện đang thi đấu với tư cách là một cầu thủ bóng đá thuộc ĐTQG Fiji và chơi dưới biên chế của CLB Rewa FC. Sở hữu chiều cao ấn tượng nên hầu như những pha không chiến đều được anh ta dễ dàng hoá giải và giành chiến thắng.

Posiano Kalisito

Apisai Smith

Cầu thủ này thi đấu sở trường ở vị trí tiền vệ từ khi bắt đầu sự nghiệp cho đến nay. Quê quán của anh em nằm ở khu vực Suva thuộc quốc đảo Fiji. Được biết đến là một tiền vệ tài hoa, nhiều khi giới mộ điệu còn khen anh ta không khác gì Kross của nước Fiji cả. Thế nên số lần lên tuyển của anh ta cũng rất ấn tượng trong số những đồng đội cùng trang lứa, xứng đáng nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất.

Apisai Smith

Esava Naqeleca

Esava mở đầu sự nghiệp của mình ở vị trí hậu vệ và có được những thành công nhất định. Hiện anh ta đang thi đấu cho Amical FC tại quê nhà của mình, nơi anh đang chứng tỏ được bản thân.

Esava Naqeleca

Lời kết

Và đó chính là lời kết dành cho chủ đề ngày hôm nay nói về Leading 10 Cầu Thủ Fiji Nổi Nổi Tiếng Nhất. Mong rằng các anh em với bài viết này có thể biết thêm được những cầu thủ Fiji kiệt xuất.