Gần đây, “thuật ngữKumanthong nổi lên như một hiện tượng và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người cũng bởi tên gọi, xuất sứ và những bí ẩn mang hơi hướng tâm linh của nó.  Kumanthong trở thành một “key word” được tìm kiếm rất nhiều, trở thành “đối tượng săn lùng” của không ít bạn trẻ. Vậy Kumanthong là gì? Kumanthong được tạo ra như thế nào? Những câu hỏi xoay quanh từ khóa Kumanthong sẽ được hé mở ngay sau đây.

Kumanthong là gì ?

Theo tín ngưỡng dân gian của người Thái Lan, Kumanthong là một loại thần giám hộ huyền bí có khả năng mang lại sự may mắn, tài lộc, bình an cho những ai sở hữu, thờ phụng nó.

  • Kuman (Nữ là Kumari) trong tiếng Pali có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh”
  • Thong có nghĩa là “vàng”

> Kumanthong vì vậy có nghĩa là “cậu bé vàng”

Kumanthong là gì

Kumanthong là gì

Kumanthong ở đất nước Thái Lan được nhắc đến là một loại hình bùa ngải vô cùng  huyền bí, hàm chưa những yếu tố tâm linh mà không ai có thể giải thích được về tính xác thực của nó. Bùa Kumanthong được xem như cầu nối giữ quá khứ và hiện tại, là hiện thân của mối tương quan nhân – quả mà con người tạo ra trong kiếp trước – kiếp này !

Kumanthong phổ biến ở Thái Lan từ thời cổ đại mặc dù tục thờ phụng Kumanthong không thuộc Phật giáo chính thống – một tôn giáo lớn ở xử sở chùa Vàng. Thuật gọi hồn của thầy phù thủy thời xưa được coi là cha đẻ của Kumanthong, khi người ta thu thập những bào thai đã chết sau đó sấy khô rồi được các thầy phù thủy gọi hồn, coi những xác khô kia như những đứa con và sử dụng chúng vào những mục đích khác nhau.

Kumanthong ngày nay được tạo ra như thế nào ?

Ở xứ sở chùa Vàng, các nhà thiền sư vốn có lòng trắc ẩn với những đứa trẻ đáng thương chết yểu, không được làm người. Theo một cách nào đó, dùng bùa phép chẳng hạn, để cứu dỗi linh hồn của những đứa trẻ này, tạo ra một nơi trú ẩn để những linh hồn thai nhi kia nương náu, không còn phải lang thang nữa. (ví dụ: tạo ra mặt dây chuyền có họa tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé).

>> Búp bê Kumanthong cũng từ đó mà được ra đời.

Về cấu tạo, Kumanthong được tạo ra từ những vật liệu như: các bức tượng đồng, gốm, vải, silcon,vv… với tạo hình là một chú bé hoặc cô bé ( giống như búp bê mà các bé hay chơi)

Tương truyền, xác chết của trẻ sơ sinh sẽ được các nhà sư Thái Lan thu thập, dùng xương hay tóc của chúng và tạo thành những mẫu bùa hộ mệnh khác nhau. Tạo hình là một em bé đang nằm và mút vú giả được tạo ra như nơi trú ẩn của những đứa trẻ vẫn còn chưa được sinh ra mà đã chết trong bụng mẹ hoặc chết ngay từ khi mới được sinh ra. Những em bé ở độ tuổi lớn hơn thì được tạo hình là những đứa trẻ đứng hoặc ngồi, bên mình có mang theo một số loại vũ khí.

Cũng giống như tính cách con người, có những linh hồn Kumanthong rất hung dữ thì sẽ được bịt mắt bằng tấm vải màu đỏ. Chúng là những linh hồn rất khó để chế ngự và mất nhiều năm để có thể rửa sạch nghiệp chướng.

Kumanthong thường được nhắc đến với 2 loại là:

  • Loại phép được luyện từ những thành phần lành tính như hoa, cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, đát tâm lính, xá lợi,… thì được gọi là Kumanthong phép trắng.
  • Loại phép được luyện từ những vong linh trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi chết yểu, máu, tóc, xương,… của người chết thì gọi là kumanthong phép đen.

=> xem thêm meme là gì

                     Crush là gì

Kumanthong có lợi hay có hại cho người dùng ?

Về bản chất, Kumanthong là một thứ bùa ngải không hề xấu. Bản thân Kumanthong cũng giống như bất cứ một loại vật phẩm phong thủy hay vật phẩm tâm linh nào.

Kumanthong được tạo ra để những linh hồn chết yểu có cơ hội được yêu thương. Đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cha mẹ (chủ nhân nuôi dưỡng của Kumathong)

Cũng giống như luật nhân quả, nếu bạn chăm sóc, đối đãi, thờ phụng Kumanthong tốt, nó sẽ là thần hộ mệnh cho chủ nhân, đem đến những may mắn, thuật lợi, bình an và ngược lại.

Bạn cần làm gì khi sở hữu Kumanthong ?Kumanthong có lợi hay có hại

bạn cần làm gì khi sở hữu Kumanthong

Kumanthong là một vật phẩm tâm linh, chính vì vậy, việc sở hữu nó trong nhà cũng đòi hỏi ở chủ nhân rất nhiều những lưu ý.

Khi thỉnh Kumanthong về nhà, chủ nhân phải lập cho nó một điện thờ, đặt nó lên một chiếc bàn riêng ở nơi kín đáo, chăm sóc nó như chăm sóc những đứa con của mình. Việc chăm sóc một đứa trẻ ma như vậy cũng có phần quái dị và nó không hề đơn giản như việc nuôi một đứa trẻ bình thường.

Mỗi ngày, chủ nhân đều phải mang cho Kumanthong một ly sữa, hoặc một thứ nước ngọt có màu đỏ tươi, lấy hương liệu từ cây sala, gọi là Nam-Daeng, cũng như phải mua những loại đồ chơi trẻ con cho nó

Cũng giống mọi đứa trẻ khác, Kumanthong là một đứa trẻ ma rất thích nghịch ngợm và tìm cách quấy phá chủ nhân. Khi bị Kumanthong quấy rối, người chủ cũng phải hành xử như cách mà người lớn vẫn dạy trẻ con: trách mắng nghiêm khắc và đánh đòn bằng một cây gậy gỗ chẳng hạn

Cho đến khi mà chủ nhân không còn khả năng chăm sóc cho Kumanthong được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về chứ không thể ném đại Kumanthong ở bất cứ nơi nào. Nếu một Kumanthong được chăm sóc tốt có thể mang lại cho chủ nhân của nó những may mắn, thuận lợi, bình an thì một Kumanthong bị bỏ rơi, ruồng rẫy cũng có thể khiến cho chủ nhân của nó trẻ nên khuynh gia bại sản, thân bại danh liệt,…

Hi vọng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích và hiểu Kumanthong là gì dành cho bạn

Tin liên quan