Hiện nay việc định dạng tài liệu, bản vẽ, văn bản… bằng file PDF trở nên rất phổ biến và thông dụng. Như ta đã biết file pdf có rất nhiều ưu điểm như hỗ trợ đọc trên nhiều thiết bị, truyền tải, chia sẻ file rất dễ dàng…Tuy nhiên nhiều file pdf lại có kích thước dung lượng lớn làm  cho quá trình chia sẻ và truyền tải rất lâu. Chính vì vậy chúng ta cần một giải pháp làm sao để có thể nén file PDF lại hay làm giảm dung lượng file pdf lại theo ý của mình.

Trong bài viết này EVBN sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file Pdf để làm giảm dung lượng file theo ý mong muốn mà chất lượng file vẫn tốt nhất. Nào hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nén file PDF là gì?

Là việc định dạng lại các file pdf có kích thước dung lượng lớn, thành các file pdf mới có kích thước dung lượng nhỏ hơn. Việc giảm dung lượng này không ảnh hưởng tới chất lượng hay hình ảnh file. Đồng thời có thể giảm tới mức tối đa hoặc giảm theo ý muốn của mình.

File PDF là gì? là file được định dạng bằng đuôi .PDF, được phát  triển bởi Adobe. Khi định dạng các tài liệu, văn bản ở định dạng này văn bản của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Đồng thời việc lưu trữ sẽ tốt hơn…

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file pdf theo ý muốn:

Cách nén hay giảm dung lượng file PDF rất dễ nhưng làm sao để file PDF sau khi được nén lại thành công mà vẫn giữ được định dạng, chất lượng như ban đầu cùng không phải là dễ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file để làm giảm dung lượng với chất lượng tốt nhất mà lại có thể giảm theo ý muốn của mình nhé!

chuyển pdf sang cad

chuyển pdf sang cad

Cách 1: Nén file PDF bằng phần mềm Foxit Reader hoặc Foxit PhantomPDF

Nếu bạn đã từng tiếp xúc và làm việc nhiều với PDF chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với các phần mềm như Foxit Reader, Foxit PhantomPDF. Bởi những tiện ích, công dụng mà các phần mềm này mạng lại vô cùng lớn. Ngoài ra chúng còn vô cùng an toàn cho người sử dụng trong việc tải về và cài đặt.

Trước tiên các bạn hãy tải về và cài đặt nhé.

Bước 1: mở file PDF cần nén dung lượng lên (mở bằng phần mềm nào cũng đc nhé, ở đây mình dùng phần mềm Foxit PhantomPDF)

Bước 2: sau khi chọn file cần giảm dung lượng bạn chọn File >>> Print hoắc Ctrl + P máy PC, Command + P máy Mac.  Một hộp thư thoại xuất hiện trong phần Name bạn hãy chọn tên phần mềm bạn dùng để chuyển đổi nhé, tiếp theo chọn Properties: như hình dưới

Bước 3: trong hộp thoại mới xuất, phần Resolution bạn hãy đặt kích thước điểm ảnh mà mình mong muốn.

. Nếu kích thước điểm ảnh đang là 600 thì nghĩa là file pdf của bạn đang ở dạng Scan bạn nên chọn xuống là 300

. Nếu Resolution đang là 300 thì bạn nên chọn xuống 180-200 thôi nhé

. Nếu Resolution đang là 144  thì bạn nên chọn xuống 92 là đẹp

Cuối cùng bạn hãy chọn ok để quá trình nén diễn ra…

Kết quả: sau khi nén thành công dung lượng kích thước đã giảm đi rõ nét. trong hướng dẫn này mình chỉ dùng file PDF có dung lượng nhỏ, nếu bạn nén file có dung lượng lớn sẽ thấy sự thay đổi rõ nét hơn.

Cách 2: Nén file PDF online

Hiện nay việc nén file bằng các phần mềm có một nhược điểm đó là bạn phải tải phần mềm về và cài đặt. Việc này rất mất thời gian và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho máy tính của bạn…

Chính vì vậy một cách khác đó là nén file PDF online đang là một cách được nhiều người tin dùng và áp dụng. Chỉ cần máy tính hay thiết bị của bạn có kết nối Internet là đã hoàn thiện được 50% quá trình nén file rồi.

Bước 1: như rất nhiều bài hướng dẫn của mình về việc tách file PDF, Chuyển file PDF… thì mình hay dùng một Website đó là : Smallpdf

nén file PDF online

Bước 2: sau khi truy cập trang thành công bạn tìm đến ô giảm dung lượng PDF và chọn. Một đoạn hội thoại mới xuất hiện bạn hãy tải file PDF cần nén lên nhé.

chọn file pdf cần nén

chọn file pdf cần nén

Bước 3: Sau khi đã up file PDF cần nén lên bạn sẽ có 02 tùy chọn như hình phí dưới. Ở đây mình dùng Nén cơ bản hệ thống đã đưa ra thông số sau khi nén từ 304kb xuống chỉ còn 182kb. Sau đó bạn kích chuột vào tùy chọn để quá trình nén file PDF online diễn ra nhé.

Bước 4: quá trình nén file pdf online đã hoàn thành bạn chỉ còn tải file về và lưu vào để sử dụng thôi.

Như vậy là EVBN đã hướng dẫn xong cho các bạn 02 cách nén file PDF để có một file pdf với dung lượng nhỏ hơn, mà chất lượng vẫn tốt nhất rồi.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác của mình dưới đây:

https://evbn.org/cach-chuyen-tu-file-pdf-sang-file-anh-chat-luong-cao/

https://evbn.org/huong-dan-tach-file-pdf-cat-file-pdf-thanh-nhieu-file-rieng-biet/

Tin liên quan