Hứa Gia Ấn là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của tỷ phú Hứa Gia Ấn

Hứa Gia Ấn từng là cái tên đã tiêu tốn không biết bao giấy mực của báo chí – truyền thông trong và ngoài nước vào thời điểm năm 2017 khi trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, vượt mặt những cái tên đình đám như Vương Kiện Lâm hay Jack Ma.

Vậy Hứa Gia Ấn là ai? Hành trình đến với “ngôi vương” tỷ phú giàu nhất đất nước tỷ dân là ai? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Hứa Gia Ấn là ai?

Hứa Gia Ấn sinh ngày 9 tháng 10 năm 1958 là một doanh nhân, tỷ phú người Trung Quốc. Hứa Gia Ấn là Chủ tịch Tập đoàn phát triển nhà đất Hằng Đại lớn mạnh trong giới bất động sản và cũng là ông bầu sở hữu Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo.

Bên cạnh đó, người ta còn biết đến với vai trò là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc, Chủ tịch phòng thương mại tỉnh Quảng Đông, Hà Nam

Hứa Gia Ấn cũng đồng thời là Giáo sư Ngành Quản lý Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Ủy viên thường vụ Hội nghị Chính trị Hiệp thương Trung Quốc.

Tóm tắt tiểu sử

Là một tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc ở thời điểm năm 2017  nhưng ít ai biết rằng, Hứa Gia Ấn đã trải qua tuổi thơ nghèo khổ, cơ hàn và thiếu thốn tình cảm gia đình. Hứa Gia Ấn đã trở thành trẻ mồ côi năm ông mới chỉ 1 tuổi khi mẹ ông qua đời vì căn bệnh quái ác ung thư máu. Những ngày tháng sau đó quả thực là những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời của tỷ phú họ Hứa.

Năm 1975, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hứa Gia Ấn về nhà làm nông và cũng chưa có bất cứ định hướng nào cho tương lai sau này. Hai năm sau tức năm 1977, chế độ thi Đại học bắt đầu được khôi phục lại ở Trung Quốc. Chàng thanh niên họ Hứa năm ấy đã hăm hở đi thi nhưng cuối cùng lại không có tên trong danh sách trúng tuyển vì hai năm bỏ bẵng không ngó ngàng đến sách vở, kiến thức cũng rơi vãi đi nhiều.

Xuất thân nghèo khó, những năm tháng cơ cực thở hàn vi đã làm nên một Hứa Gia Ấn đầy nghị lực và ý chí hơn người. Năm 1978, Hứa Gia Ấn quay trở lại trường ôn tập và kết quả là, ông đã trúng tuyển vào Học viện Gang thép Vũ Hán với thành tích xuất sắc: đứng thứ 3 trong danh sách những thí sinh trúng tuyển. Con đường học hành chuyên nghiệp của Hứa Gia Ấn cũng bắt đầu từ đây.

Sự nghiệp

– Sau những năm tháng miệt mài đèn sách, Hứa Gia Ấn tốt nghiệp đại học năm 1982 và được phân về công tác tại Công ty Gang thép Vũ Dương, Hà Nam sau ngày tốt nghiệp với vai trò là trợ lý quản đốc phân xưởng. Những ngày tháng làm công ăn lương ở đây là những ngày Hứa Gia Ấn đã ngày đêm nghiên cứu dây chuyền sản xuất, tích lũy những kinh nghiệm thực tiễn và tổng kết được nhiều những sáng kiến có giá trị.

Gắn bó với Công ty Gang thép Vũ Dương được 10 năm, đến năm 1992, Hứa Gia Ấn nghỉ việc để tới miền đất hứa Thâm Quyến. Thời gian đầu lúc mới đặt chân đến đất Thâm Quyến cũng là những ngày tháng chật vật với ông. Hứa Gia Ấn đã từng phải ngủ ở hành lang nhà một người bạn rồi làm phụ trách một văn phòng công ty, tối ngủ ở gian bếp.

Sau 1 năm đến Thâm Quyến, ông thành lập và làm chủ Công ty Toàn Đạt năm 1993. Khi đó, Hứa Gia Ấn mới cùng bạn bè của mình thuê một căn hộ có 2 phòng ngủ rồi đưa gia đình của mình về sống cùng.

Năm 1994, Hứa Gia Ấn rời Thâm Quyến để đến đất Quảng Châu thành lập Công ty nhà đất Bằng Đạt

Đến năm 1996, với số vốn tích lũy được và những kinh nghiệm từ những lần mở công ty trước đó, Hứa Gia Ấn thành lập Tập đoàn Hằng Đại (Evergrande Real Estate Group). Thiên thời – địa lợi – nhân hòa,  Tập đoàn Hằng Đại ra đời đúng vào thời điểm thị trường bất động sản đang có dấu hiệu khởi sắc.

Năm 2009, Hằng Đại lên sàn chứng khoán Hồng Kông và nhanh chóng trở thành một doanh nghiệp địa ốc đầu tàu trên thị trường bất động sản lúc bấy giờ với số lượng, diện tích nhà đất bán ra nhiều nhất Trung Quốc thời điểm đó.

Tại Hội nghị thứ 13 Ủy ban thường vụ Chính trị Hiệp thương khóa 12, Hứa Gia Ấn phát biểu: “Mọi thứ Hằng Đại có được là nhờ Đảng, nhà nước và xã hội nên Hằng Đại phải gánh vác trách nhiệm “người giàu trước giúp người chưa giàu””

Theo đó, ngày 19/ 12/ 2015, ông Hứa đã đề ra kế hoạch giúp người nghèo, trong 3 năm bỏ ra 3 tỷ nhân dân tệ để giúp 180 nghìn người ở 175 huyện nông thôn cả nước thoát nghèo vào năm 2018.

Thành công của Hằng Đại, của Hứa Gia Ấn một phần là nhờ sự ủng hộ của Chính phủ cũng như chính quyền các địa phương ; nhưng sự lên xuống của thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản cũng là một yếu tố quan trọng.

Cho đến nay, Hứa Gia Ấn vẫn là nhà sáng lập Tập đoàn nhà đất Hằng Đại, quản lý khối tài sản trị giá 275 tỷ USD. Đồng thời, tỷ phú họ Hứa cũng được coi là một “người khổng lồ” trong giới đầu tư, một trong những người giàu nhất vùng Đông Á. Với khối tài sản trị giá hơn 30 tỷ USD, Hứa Gia Ấn giữ ghế Chủ tịch Hội đồng Quản trị và là cổ đông lớn nhất Tập đoàn Hằng Đại – một doanh nghiệp phát triển bất động sản Trung Quốc rất thành công, là chủ thầu của hơn 500 dự án khắp 180 thành phố ở Trung Quốc. Vượt mặt những “ông lớn” khác, danh hiệu tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2017 đã gọi tên Hứa Gia Ấn.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về cuộc đời, sự nghiệp của doanh nhân Hứa Gia Ấn. Xin được mượn triết lý sống của vị tỷ phú Trung Quốc này để kết thúc bài viết tại đây: “Khó khăn chính là cơ hội để rèn luyện đức tính kiên cường, dũng cảm và tự tin trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chúng ta cần tập trung đầu tư vào chứng khoán để phát triển xã hội và chú trọng tới việc tìm kiếm, phát triển tài năng kinh doanh sớm trong giới trẻ, vì một thế giới hoàn mỹ hơn trong tương lai”.