Hong Kong: Vô Cực là 1 trong 4 phim gây thất vọng nhất năm

WNJyXQCI.jpgPhóng toPoster phim Vô CựcTTO – Khán giả Hong Kong vừa bình chọn 6 bộ phim hay nhất và 4 bộ phim gây thất vọng nhất của năm 2005. Điều bất ngờ là danh sách 4 bộ phim gây thất vọng nhất đều là những bộ phim lớn của năm, trong đó có phim

TTO – Khán giả Hong Kong vừa bình chọn 6 bộ phim hay nhất và 4 bộ phim gây thất vọng nhất của năm 2005. Điều bất ngờ là danh sách 4 bộ phim gây thất vọng nhất đều là những bộ phim lớn của năm, trong đó có phim Vô Cực của đạo diễn Trần Khải Ca.

Ngoài Vô Cực, 3 phim còn lại là Thất kiếm của đạo diễn Từ Khắc, A Tẩu truyền kỳ của đạo diễn Hoàng Tinh Phủ và Trường hận ca của đạo diễn Quan Cẩm Bằng. Khán giả cũng đưa ra lý do khiến họ chọn những bộ phim này là phim gây thất vọng nhất.

Vô cực bị phê bình về việc đạo diễn Trần Khải Ca đã lạm dụng quá nhiều kỹ xảo, khiến bộ phim thiếu đi tính chân thật. Ngoài ra, tính cách nhân vật cũng không được xây dựng rõ ràng và đồng nhất.

Phim Thất kiếm của đạo diễn Từ Khắc thì khiến khán giả không thể hiểu rõ được nội dung và tính cách nhân vật do bị phim bị cắt ngắn quá mức từ hơn 240 phút thành 120 phút khi chiếu rạp.

Còn điều đáng thất vọng nhất của phim Trường Hận Ca do đạo diễn Quan Cẩm Bằng thực hiện chính là vai chính do Trịnh Tú Văn đảm nhận. Nhiều khán giả cho rằng đạo diễn Quan đã sai lầm khi chọn cô vào vai diễn này.

Với phim A Tẩu truyền kỳ, đạo diễn Hoàng Tinh Phủ bị phê bình khi chọn một kịch bản quá yếu. Ông cũng hoàn toàn thất bại trong vai trò đạo diễn khi chuyện phim quá rời rạc và thiếu hấp dẫn, dù trong tay ông là dàn diễn viên chính toàn ngôi sao như Lâm Gia Hân, Nhậm Đạt Hoa, Tăng Chí Vỹ, Huỳnh Thu Sanh, Phương Trung Tín, Nguyên Hoa và Lưu Diệp.

Ngoài ra, khán giả Hong Kong cũng bình chọn 6 bộ phim hay nhất của năm 2005 là Xã hội đen (đạo diễn Đỗ Kỳ Phong), Nếu như yêu (đạo diễn Trần Khả Tân), Initial D (đạo diễn Lưu Vỹ Cường- Mạch Triệu Huy), 2 Young (đạo diễn Nhĩ Đông Thăng), Tuổi thơ diệu kỳ (đạo diễn Trần Đức Sâm) và Sát phá lang (đạo diễn Diệp Vỹ Tín).