Đơn đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo thông tư 28

Trợ cấp thất nghiệp là một loại trợ cấp xã hội dành cho người lao động trong giai đoạn không có việc làm. Trợ cấp này được chi trả bởi bảo hiểm xã hội Việt Nam với điều kiện người lao động đi làm có ký kết hợp đồng và đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ thời gian và thỏa mãn những điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp theo quy định trong Luật bảo hiểm xã hội Việt Nam. Trong quá trình tiến hành thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp, người lao động có quyền xin chuyển nơi hưởng trợ cấp để thuận tiện trong quá trình nhận tiền hàng tháng. Lúc đó người lao động sẽ đệ trình đơn xin chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp lên cơ quan bảo hiểm. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách viết mẫu đơn này, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để ghi đơn sao cho đạt và được duyệt nhanh nhất. Cuối bài viết là phần đăng tải file mẫu đơn đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất, mời bạn đọc tải về sử dụng.

[download id=”2983″]

Thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đơn xin chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp là một phần trong những giấy tờ để tiến hành thủ tục chuyển nơi hưởng trợ cấp về địa phương để giúp người nhận trợ cấp được thuận tiện hơn. Các bước tiến hành thủ tục chuyển nơi hưởng bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:

Bước 1: Gửi đơn xin chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho Trung tâm giới thiệu việc làm nơi bạn đang nhận trợ cấp, hoặc đã nộp hồ sơ hưởng TCTN trước đó..

Đơn đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo thông tư 28

Gửi hồ sơ kèm đơn để được chuyển nơi hưởng TCTN mới

Bước 2: Chờ nhận và hoàn thiện hồ sơ chuyển nơi nhận TCTN từ Trung tâm trong vòng 3 ngày làm việc. Nhận hồ sơ xong, bạn sẽ phải trả lại thẻ BHYT cho Trung tâm hiện tại đang chi trả TCTN. Một bộ hồ sơ chuẩn gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin chuyển nơi hưởng TCTN;
 • Giấy giới thiệu của Trung tâm giới thiệu việc làm hiện tại về việc chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp;
 • Bản sao quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp;
 • Bản copy của các giấy tờ về việc tiếp tục nhận hoặc tạm dừng nhận TCTN nếu có như: quyết định hỗ trợ học nghề, QĐ tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, QĐ tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp…
 • Bản sao thông báo tìm việc làm hàng tháng nếu có;
 • Các giấy tờ cần thiết khác có trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bước 3: Thông báo về việc tạm dừng  chi trả TCTN sẽ được Trung tâm giới thiệu việc làm hiện tại gửi cho cơ quan BHXH tỉnh trong vòng 2 ngày kể từ ngày bạn nhận hồ sơ.

Bước 4: Bạn cần gửi hồ sơ chuyển nơi hưởng TCTN cho Trung tâm giới thiệu việc làm hoặc cơ quan tương đương tại nơi bạn muốn nhận TCTN thời gian tới trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 5: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bạn nộp, Trung tâm việc làm mới sẽ gửi văn bản lên BHXH cấp tỉnh đề nghị về việc chi trả TCTN cho bạn tại nơi mới này. Sau đó bạn sẽ được nhận lại thẻ BHYT và bản sao quyết định hưởng TCTN của mình.

Bước 6: Cơ quan bảo hiểm tại nơi mà bạn chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến sẽ chịu trách nhiệm chi trả trợ cấp hàng tháng cho bạn như bình thường.

Mẫu đơn đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp

Mẫu đơn xin chuyển nơi hưởng TCTN mới nhất

Cách viết đơn đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đơn xin chuyển nơi hưởng TCTN là một biểu mẫu khá đơn giản, các mục thông tin trong đơn là những thông tin cơ bản, bạn chỉ cần điền đầy đủ những dòng theo yêu cầu là lá đơn của bạn đã hợp lệ. Tuy vậy, hãy viết cẩn thận, rõ ràng các con số để tránh việc phải viết đi viết lại nhiều lần. Đồng thời lá đơn của bạn không được phép gạch xóa bừa bãi nếu không muốn bị từ chối.

Sau đây, EVBN xin hướng dẫn sơ qua các mục thông tin cần điền trong mẫu đơn xin chuyển nơi hưởng TCTN mẫu số 10 ban hành kèm theo Thông tư 28 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

 • Phần kính gửi: Bạn ghi tên Trung tâm giới thiệu việc làm hoặc tên cơ quan đang chi trả TCTN hiện tại.
 • Các thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, thông tin CMND, nơi thường trú bạn ghi đúng như trên CMND. Lưu ý, bạn nên viết CHỮ IN HOA CÓ DẤU cho phần họ tên để thông tin này hiển thị rõ hơn.
 • Số sổ bảo hiểm: Là phần Mã số được in ngay ngoài bìa sổ BHXH, là dãy ký tự gồm cả chữ và số.
Sổ bảo hiểm xã hội

Số sổ BHXH được in trên sổ

 • Chỗ ở hiện nay: Bạn ghi địa chỉ nơi bạn đang sinh sống hiện tại, tốt nhất là ghi theo địa chỉ nơi bạn muốn chuyển đến để nhận TCTN để nhanh được duyệt đơn hơn.
 • Thông tin về quyết định hưởng TCTN hiện tại: Bạn ghi đủ thông tin vào các dòng như yêu cầu: Số quyết định hưởng TCTN, ngày có hiệu lực, tỉnh thành ra quyết định.
 • Thông tin về tình hình hưởng TCTN hiện tại: Ghi rõ số tháng được hưởng trợ cấp, đã nhận mấy tháng, còn lại mấy tháng.
 • Lý do xin chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp: Bạn trình bày rõ lý do, tốt nhất nên ghi là do chuyển nơi ở mới.
 • Ký và ghi rõ họ tên, ngày tháng viết đơn
 • Tải mẫu đơn xin chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất

Tham khảo thêm đầy đủ hơn về bảo hiểm thất nghiệp trong bài viết: 

Cách tính bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thủ tục bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2020

Tải mẫu đơn đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu và đăng tải mẫu đơn đề nghị chuyển nơi hưởng TCTN được ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31 tháng 7 năm 2015. Đây là mẫu đơn chuẩn mới nhất đang được sử dụng, mời các bạn tải về tham khảo. Hy vọng bài viết trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp!

[download id=”2983″]