Phạm Thúy Hằng lọt vào top hội người giàu nhất Việt Nam. Nhắc đến việc sáng lập tập đoàn VinGroup sẽ xuất hiện hình bóng của bà. Vì bà cũng có một phần giúp công ty thành công như bây giờ. Do đó, nói đến khối tài sản của bà chắc chắn bạn sẽ rất ngưỡng mộ. Tuy nhiên, như chị gái Phạm Thu Hương, bà cũng ít xuất hiện trước công chúng. Vậy Doanh nhân Phạm Thúy Hằng là ai? Chúng tôi sẽ bật mí chi tiết cho bạn ngay đây. Nếu bạn quan tâm thân thế của nữ doanh nhân này, đừng bỏ qua nhé. 

Doanh Nhân Phạm Thúy Hằng

Doanh nhân Phạm Thúy Hằng là ai

Bà Phạm Thúy Hằng là em gái của nữ doanh nhân Phạm Thu Hương. Có nghĩa bà là em vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bà đang đảm nhận chức vụ là Phó chủ tịch của tập đoàn VinGroup. Không quá khó để biết được bà cũng từng nắm quyền ở Technocom. 

Những thành viên quan trọng trong tập đoàn không thể thiếu. Ví dụ như chồng bà, bà, anh rể cùng 2 chị gái đã làm nên thành công tốt đẹp. Tất cả họ được mệnh danh là gia đình giàu nhất sàn chứng khoán. Với những thành tựu như bây giờ, điều đó rất xứng đáng. Riêng bà Hằng sở hữu cổ phiếu VIC với con số là 33 triệu. Tính ra tiền Việt Nam con số đó lên đến 2.294 tỷ đồng 

Tuy nhiên bà không bao giờ lộ diện mình trước công chúng. Vậy làm sao để biết thêm thông tin về bà? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua những nội dung bên dưới nhé.

Chức vụ trong công ty

Vị trí phó chủ tịch tập đoàn VinGroup là bà Phạm Thúy Hằng. Ở công ty có rất nhiều “quý bà” vô cùng tài giỏi. Như Mai Hương Nội, Nguyễn Diệu Linh, Lê Thị Thu Thủy,… Được biết, bà đã gia nhập vào Technocom trước khi chưa phát triển. Từ đó, bà luôn cống hiến hết mình cho công việc. Vì vậy, tập đoàn VinGroup mới lớn mạnh như ngày hôm nay. 

Nói đến tầm ảnh hưởng của tập đoàn thì rất ít đối thủ nào cạnh tranh qua được. Cụ thể ở nhiều lĩnh vực như, y tế, bất động sản. Và kinh doanh điện máy, lĩnh vực giáo dục và sản xuất điện thoại, ô tô. Doanh thu chính của tập đoàn là mảng bất động sản. Tập đoàn đã có được sự công nhận của nhiều người. Là một trong những tập đoàn có tiềm lực cao về tài chính kinh tế. Kết quả thu về một lượng doanh thu khủng nhất Việt Nam. VinGroup lọt vào top 3 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tính đến năm 2019, vinh hạnh đã lọt vào top 10. 

Những thành tựu đạt được

Sau nhiều năm hoạt động ở tập đoàn, đã có sự thăng tiến nhất định. Nhờ sự nỗ lực cống hiến của bà mà có được sự thành công tốt đẹp như vậy. Về sau, bà được mệnh danh là tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt Nam. Nói về cổ phiếu của VIC, bà đã sở hữu hơn 100.000.000. Sở hữu tài sản lên đến gần 10.000 tỷ đồng, con số đáng kinh ngạc. Vào năm 2013, tổng số cổ phiếu của VinGroup bà sở hữu được là 23 triệu. Từ đó bà lọt vào top 5 những nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Bà là nữ doanh nhân không hề thua kém những quý bà khác. Những thành tựu bà đạt được hoàn toàn xứng đáng. 

Gia đình của doanh nhân Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng sinh ngày 10/09/1974 tại thủ đô Hà Nội. Trong một gia đình chỉ có cô cô gái và bà là một trong số họ. Hai chị gái tên Phạm Thu Hương và Phạm Hồng Linh. Khi còn nhỏ, Phạm Thúy Hằng là một học sinh rất giỏi. Bà luôn chăm chỉ, nỗ lực hết mình trong học tập. Và giành được bằng tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ. Sau đó bà được đi du học với chị gái là Phạm Thu Hương. Bén duyên và kết hôn với ông Nguyễn Quốc Thành. Hiện tại là chồng bà và là thành viên trong HĐQT của tập đoàn VinGroup. 

Nghề nghiệp của doanh nhân Phạm Thúy Hằng

Chỉ với 27 tuổi, bà đã trở thành Phó chủ tịch HĐQT của Technocom. Điều đó một phần là do sự đóng góp hết mình cho công ty. Tuy thành công ở nơi đất khách những vẫn không quên quê hương của mình. Vì vậy Technocom được đầu tư về Việt Nam qua 2 CTCP là Vinpearl và Vincom. 

Lĩnh vực Technocom nhắm đến là chứng khoán, bất động sản và du lịch. Do phải điều hành công việc nên bà phải di chuyển đến nơi xa thường xuyên. Thường đi lại từ Việt Nam đến Ukraina và ngược lại. Tuy nhiên, Technocom nhanh chóng được bán cho Nestle. Từ đó thu về một khoản tiền cực kỳ lớn. Nhưng không dừng lại ở đó, bà vẫn tiếp tục công việc của mình. Sau khi về nước của anh chị, tiếp tục xây dựng nên tập đoàn VinGroup. 

Và mãi đến năm 2011, VinPearl và Vincom cũng được sát nhập. Cụ thể là thành công ty CP tập đoàn VinGroup. Và về sau, tập đoàn phát triển một cách chóng mặt. Tính đến nay, đã thành lập được 87 công ty con khắp cả nước. Thu về doanh thu và lợi nhuận cực kỳ khủng. Bà đã tăng mức sở hữu cổ phiếu VIC lên một con số không thể tưởng tượng được. Sau khi đã niêm yết trên sàn chứng khoán, từ 22 triệu lên đến 10 triệu cổ phiếu. Và từ đo, tài sản của Phạm Thúy Hằng tăng vọt lên. 

 

Như vậy, bạn đã biết doanh nhân Phạm Thúy Hằng là ai chưa? Chắc chắn khi bạn biết rất kinh ngạc và ngưỡng mộ đúng không. Đó là nhờ vào tài năng và sự nỗ lực hết mình trong công việc đó. Bà cũng là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Chúng tôi có một thông điệp muốn gửi đến bạn thông qua nội dung trên. Hãy cố gắng hết sức có thể chắc chắn bạn sẽ thành công. Cảm ơn đã quan tâm bài viết trên. 

Tin liên quan