Doanh Nhân Phạm Hồng Linh Là Ai? Gia Đình Và Sự Nghiệp Của Bà

Phạm Hồng Linh là ai có lẽ là điều nhiều người cảm thấy tò mò. Bà chính là “Vua bà” của sàn chứng khoán. Và đồng thời cũng là chị gái của bà Phạm Thu Hương. Bên cạnh đó, bà còn là người nắm giữ chức vụ phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup. Vậy để hiểu rõ hơn về doanh nhân Phạm Hồng Linh là ai? Thì hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới này nhé!

doanh nhân Phạm Hồng Linh

Doanh Nhân Phạm Hồng Linh Là Ai?

Doanh nhân Phạm Hồng Linh được biết đến là một trong những người sáng lập Vingroup. Là một trong những các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Và đóng giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực tại công ty sàn chứng khoán. Bà Phạm Hồng Linh sinh ngày 25/12/1965 tại Hà Nội. Bà có bằng Cử nhân Cao đẳng ngoại ngữ. Nữ doanh nhân này cũng là chị gái của bà Phạm Thu Hương . Là tỷ phú đôla đầu tiên và cũng là duy nhất Việt Nam được tạp chí uy tín Forbes công nhận thời điểm này.

Hiện tại thì bà đang sở hữu một khối lượng tài sản lớn. Nó lên đến 12.131.115 cổ phiếu là VIC và hiện đang là người giàu thứ 63 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Sở hữu với khối tài sản là 1.140 tỷ đồng. Doanh nhân Phạm Hồng Linh ngày càng đứng vững và thành công trên thị trường tài chính. Từ một cô gái với luôn đam mê cháy bỏng về ngoại ngữ . Thì chị chuyển mình thành một doanh nhân chứng khoán VIC xinh đẹp và đầy thành đạt. Chị là một người luôn dám đương đầu với thử thách. Và thích chinh phục những điều là đầy mới mẻ .

Doanh nhân Phạm Hồng Linh là đại diện cho hình mẫu phụ nữ Việt Nam hiện đại này. Từ cách xinh đẹp, thành công, đa tài và đầy bản lĩnh nữa.

Gia Đình Của Doanh Nhân Phạm Hồng Linh?

Hầu như ai cũng biết rằng là. Doanh nhân Phạm Hồng Linh vốn xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh vô cùng giàu có. Có cả vòng tay của người cha và mẹ từ nhỏ. Mẹ tên là Tống Thị Hạnh. Em gái của chị tên Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng có Chồng là Đỗ Đông Nam. Tuy vậy nhưng chị vẫn luôn trưởng thành trong sự nỗ lực. Và với những cố gắng đầy nghị lực của bản thân. Lựa chọn bắt đầu con đường sự nghiệp với ngành ngoại ngữ.

Nhưng tuy nhiên hơn sáu năm nỗ lực cống hiến,thì chị vẫn chưa tạo được điểm nhấn. Từ đó chị đã thành công như mình mong muốn. Nhận thấy thị trường tài chính đã và đang có nhiều cơ hội để phát triển. Nên chị quyết định mong muốn bản thân phát triển và thành công hơn. Đa tài là như vậy, tuy nhiên doanh nhân Hồng Linh rất biết cách sắp xếp thời gian dành cho gia đình. Hay với chị gia đình là điều thiêng liêng nhất đối với doanh nhân.

Sự Nghiệp Của Doanh Nhân Phạm Hồng Linh?

Trước năm 2001 về trước

– Từ năm 1994 cho đến nay thì: Bà là cổ đông của Công ty trách nhiệm hữu hạn Technocom. Và cùng là Ukraina nay là Tập đoàn Technocom.

+ Chỉ với nhỏ tuổi, bà đã trở thành Phó chủ tịch hội đồng quản trị của Technocom. Điều đó một phần là do sự đóng góp hết mình cho công ty này.

+ Tuy thành công ở nơi đất khách những vẫn không quên quê hương của chính mình. Vì vậy Technocom được đầu tư về Việt Nam qua hai công ty cổ phần là Vinpearl và Vincom.

+ Lĩnh vực Technocom nhắm đến là chứng khoán,và bất động sản và du lịch.

+ Do phải điều hành công việc nên bà phải di chuyển đến nơi xa một cách thường xuyên. Thường đi lại từ Việt Nam cho đến Ukraine và ngược lại.

+ Tuy nhiên, Technocom nhanh chóng được bán cho là Nestle. Từ đó thu về một khoản tiền thu về một ngày cực kỳ lớn. Nhưng không dừng lại ở đó, bà vẫn luôn tiếp tục công việc của mình. Sau khi về nước của anh chị, thì tiếp tục xây dựng nên tập đoàn VinGroup.

Từ 2001 đến nay

– Từ 2001 đến 02/2010: Cổ đông Công ty của cổ phần Vincom và nay là Tập đoàn Vingroup.

+ Và mãi đến năm 2011,thì  VinPearl và Vincom cũng được cho sát nhập. Cụ thể là thành công ty cổ phần tập đoàn VinGroup. Và về sau, tập đoàn phát triển một cách là chóng mặt.

+ Tính đến nay thì đã thành lập được 87 công ty con khắp cả nước. Thu về doanh thu và lợi nhuận cực kỳ là khủng.

Bà đã tăng mức sở hữu cổ phiếu VIC lên một con số mà không thể tưởng tượng được. Sau khi đã niêm yết trên sàn chứng khoán,đi từ 22 triệu lên đến 10 triệu cổ phiếu. Và từ đó mà tài sản của Phạm Hồng Linh tăng vọt lên. Nó lên đến 12.131.115 là cổ phiếu VIC và hiện đang là người giàu thứ 63 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Sở hữu với khối tài sản là 1.140 tỷ đồng.

Kết luận

Như vậy, thì bạn đã biết doanh nhân Phạm Hồng Linh là ai? Rùi không nào. Chắc chắn khi bạn biết rất kinh ngạc và ngưỡng mộ có đúng không. Đó là nhờ vào tài năng và sự nỗ lực hết mình trong công việc của bà đó. Bà cũng là tấm một tấm gương sáng để mọi người noi theo. Chúng tôi có một thông điệp muốn gửi đến bạn thông qua nội dung trên là. Hãy cố gắng hết sức có thể chắc chắn bạn sẽ thành công rất sớm. Cảm ơn đã quan tâm và đọc bài viết trên nha, chúc các bạn vui vẻ.