Nguyễn Văn Tuấn là một trong những doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam. Ông còn có tên gọi là đại gia Tuấn “mượt”. Hiện đang nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam. Và kiêm luôn Chủ tịch Hội đồng quản trị Viglacera. Vậy Doanh Nhân Nguyễn Văn Tuấn  Là Ai? Tại sao ông lại có chức vụ quyền lực như vậy? Hãy tham khảo các nội dung dưới đây nhé. 

Doanh Nhân Nguyễn Văn Tuấn

Doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn là ai

Nguyễn Văn Tuấn sinh ngày 06/03/1984 tại Hà Nam. Ông đã tốt nghiệp bằng cử nhân của trường Đại học Thương mại năm 2009. Và cũng tốt nghiệp bằng cử nhân trường Tài chính – ngân hàng,  Hiện tại, ông đang sinh sống tại khu Vinhomes Riverside, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội. Ông khá nổi tiếng và được biết đến là CEO của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Nổi bật nhất là Viglacera và GELEX.

Hiện ông Tuấn đang giữ chức vụ là TGĐ của Tổng CTCP Thiết bị Việt Nam (Gelex). Ngoài ra, ông còn kiêm luôn Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Viglacera – CTCP.

Theo báo cáo tài chính, ông Tuấn đã từng là Chủ tịch của hai công ty con. Mà hai công ty đó Gelex sở hữu 100% vốn điều lệ. Đó là Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX và Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX.

Tại CTCP Công ty CP Dây cáp Điện Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn còn giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Ông Tuấn trở nên nổi tiếng vào cuối năm 2014 trên thị trường tài chính. Lúc trước là Chứng khoán Xuân Thành, sau ông rút vốn khỏi Chứng khoán IB. Sau khi có một đội ngũ lãnh đạo mới, công ty Chứng khoán IB cũng đã thay đổi chiến lược. Quyết định đầu tư tự doanh, lướt sóng rất nhiều cổ phiếu trên sàn. Kết quả nhận được công ty đã thoát khỏi bị lỗ và đạt mức lợi nhuận cao.

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Nói về khối tài sản của ông, hiện đang nắm giữ số lượng lên đến 86.500.000 cổ phiếu GEX. Đó là cổ phiếu của Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam, chiếm tỷ lệ 11.07%. Tính đến tháng 6 năm nay, có giá trị lên tới 2,032.8 tỷ VNĐ. Ông được xếp hạng vào top 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mẹ của ông Nguyễn Văn Tuấn tên là Đào Thị Lơ. Bà đang sở hữu 23% cổ phần trong Công ty TNHH Thiết bị và Xây lắp Huy Hoàng. Ngoài ra bà đang sở hữu 15.000.000 cổ phiếu Gex của công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam. Hiện có giá trị lên đến 352.5 tỷ VNĐ.

Trụ sở chính của công ty là ở Thái Nguyên, có vốn điều lệ là 952 tỷ đồng. 

Công ty Huy Hoàng được cho là chủ sở hữu của GEX. Và hiện đang là cổ đông lớn nhất của GEX với tỷ lệ 23,14%.

Vợ của ông Nguyễn Văn Tuấn tên là Dương Thị Hồng Hạnh. Bà đang sở hữu 51% cổ phần trong Công ty TNHH Thiết bị và Xây lắp Huy Hoàng. 

Đó chính là 2 người phụ nữ quan trọng và quyền lực trong gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn. Hai người đều đang là cổ đông lớn nhất của GEX.

Nghề nghiệp của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Con đường sự nghiệp của ông

Nói về sự nghiệp của ông Nguyễn Văn Tuấn thì đáng khâm phục. Ông đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau tương ứng với từng mốc thời gian. Chúng tôi sẽ liệt kê bên dưới, các bạn tham khảo nhé. 

 • Vào 2013 – 2018, ông làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hạ tầng Fecon.
 • Vào 03/2016 – 04/2019, là Thành viên Hội đồng quản trị Tổng CTCP Đường Sông Miền Nam.
 • Vào 04/2016 – 04/2019, ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Kho vận Miền Nam.
 • Vào 09/2016 – 04/2018, ông làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thiết bị đo điện.
 • Vào 09/2016 – 01/2018, ông làm Thành viên thường trực HĐQT/Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam.
 • Vào 12/2016 – hiện tại, ông làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX.
 • Vào 05/2017 – hiện tại, ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Dây cáp Điện Việt Nam.
 • Vào 07/2017 – hiện tại, ông làm Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH S.A.S – CTAMAD.
 • Vào 01/2018 – hiện tại, ông làm Thành viên HĐQT/Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam.
 • Vào 04/2018 – 12/2019, ông làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX.
 • Vào 04/2019 – hiện tại, ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thiết bị Điện.
 • Vào 06/2019 – hiện tại, ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Viglacera – CTCP.
 • Vào 01/2020 – hiện tại, ông làm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thiết bị Điện GELEX.

Cột mốc thời gian đáng nhớ của ông 

Sự nghiệp của ông Nguyễn Văn Tuấn vô cùng thành công. Mệnh danh là doanh nhân thành đạt nhất ở Việt Nam. Dưới đây là mốc thời gian đáng nhớ nhất của ông. 

Vào tháng 9/2016, Nguyễn Văn Tuấn bất ngờ được bổ nhiệm là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Gelex. Vào tháng 1/2018, ông tiếp tục nhận được sự bầu cử thêm chức vụ là Chủ tịch HĐQT Gelex.

Qua đó, ông đã trở thành một nhà điều hành cấp cao nhất. Và từ đó ông đã tái lại cấu trúc theo 4 lĩnh vực chính. Đó chính là năng lượng, kinh doanh bất động sản , logistics và thiết bị điện.

Đó là những thông tin về doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn. Như vậy đã có thêm một doanh nhân được xếp vào sự hiểu biết của bạn rồi đúng không. Hy vọng bên trên là những thông tin hữu ích nhất mà bạn nhận được. Cảm ơn vì đã quan tâm và chúc bạn luôn thành công trên con đường đã chọn.

Tin liên quan