Doanh nhân Nguyễn Quốc Thành là ai? Gia đình và sự nghiệp

Khi nói về kinh doanh thì có rất nhiều ngành nghề, ai cũng biết điều đó. Nhưng hôm nay ta sẽ tìm hiểu về duy nhất về ngành ngân hàng. Một lĩnh vực trong kinh doanh đang đứng đầu thị trường khách hàng ở bất kì đâu, kể cả Việt Nam. Và cụ thể hơn, là về doanh nhân Nguyễn Quốc Thành, phó tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt!

Những câu chuyện về doanh nhân luôn khiến cho cộng đồng mạng chúng ta cực kì tò mò và mong chờ. Bởi lẽ, ở thời đại 4.0 hiện tại, những doanh nhân giờ đây không khác gì người nổi tiếng, hay idol của giới trẻ. Họ truyền động lực cho chúng ta, không những thế còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trẻ. Những người muốn khởi nghiệp bằng cách đầu tư và mua cổ phần công ty. Hơn thế nữa, họ còn đem lại cho chúng ta những bài học đắt giá. Giúp cho ta tỉnh ngộ và tránh xa những điều cần tránh khi kinh doanh.

doanh nhân Nguyễn Quốc Thành

Đôi nét về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt

    Để hiểu rõ hơn về doanh nhân Nguyễn Quốc Thành cũng như vị trí Phó tổng giám đốc của ông. Ta hãy tìm hiểu sơ nét về Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (nơi làm việc của ông).

    Ngân hàng Thương mại Cồ phần Bưu điện Liên Việt hay đọc gọn là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Và tên quốc tế khá đặc biệt  là LienVietPostBank (viết liền và in hoa ở kí tự đầu của mỗi chữ). Còn được viết tắt là Ngân hàng LPB. Là một ngân hàng Thương mại cổ phần ở Việt Nam được Nhà nước chính thức cấp phép cuối tháng 3 vào năm 2008. Chính thức mở cửa và phục vụ khách từ đầu tháng 5 năm 2008. Sau 12 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, đến chính thức năm 2020, Ngân hàng LPB chính thức đoạt tổng danh thu lên đến gần 425 triệu đô (~ 9.767 tỷ đồng). Hiện tại Ngân hàng LPB có 1 tổng giám đốc và 15 phó tổng giám đốc. Một trong số đó là ông Nguyễn Quốc Thành.

    Quay về quá khứ năm 2011, với Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (Hiện này là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) góp vốn vào LienVietBank (tên cũ của LienVietPostBank). Ngang với số tiền của Công ty Dịch vụ Tiết kiêm Bưu điện (VPSC) bằng tiến mặt. Từ đó, Ngân hàng Liên Việt đã được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt như ngày hôm nay.

    LienVietPostBank luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để hướng tới một thương hiệu mạnh mẽ. Cũng như gắn kết xã hội trong kinh doanh. Với slogan nổi bật là “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam – Ngân hàng của mọi người”.

Thông tin về doanh nhân Nguyễn Quốc Thành

Tiểu sử của doanh nhân Nguyễn Quốc Thành

    Doanh nhân Nguyễn Quốc Thành sinh ngày 10/08/1983 ở Từ Liêm, Hà Nội. Thông tin về ông trên mạng xã hội cũng khá ít ỏi và khó tìm kiếm. Nhưng, chúng ta cũng có được những thông tin đáng chú ý sau. Ông đã từng học ở học viện Bưu chính Viễn thông- Kỹ sư Công nghệ thông tin. Điểm sơ qua một chút về học viện Bưu chính Viễn thông mà ông Thành theo học. Là một trường có kinh nghiệm lâu đời trong việc đào tạo sinh viên. Được thành lập từ những đầu tháng 9/1953. Với tên gọi đầu  trường đại học Bưu điện – Vô tuyến điện và đến nay là gần 69 năm giảng dạy.

Trường đã khắc ghi tên tuổi trong lòng người dân đất Hà Thành. Không những thế, học viện hiện nay còn thay đổi liên tục các phương pháp giảng dạy. Cũng như đào tạo bắt kịp với nghiên cứu thế giới. Điển hình như là kết hợp với trường Đại học Sydney Úc.

    Và danh hiệu ông đạt được cao nhất ở đây chính là nhận tấm bằng Thạc sỹ đầy vinh dự. Cụ thể là Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Thông tin.

Học tập kinh nghiệm của doanh nhân Nguyễn Quốc Thành

    Sau khi tổ nghiệp Học viện cũng như lấy tấm bằng Thạc sỹ danh giá. Ông cũng đã bôn ba nhiều nơi, làm nhiều việc để tích lũy kinh nghiệm. Sau này thành một Phó tổng mẫu mực của Ngân hàng LPB. Và trong mốc thời gian trải nghiệm ấy. Thì công ty Viễn thông Viettel chính là nơi mang lại cho ông nhiều kinh nghiệm như hôm nay. Ở Viettel ông đã làm nhiều chức vụ ở nhiều chi nhánh như sau:

  •  Trưởng phòng dịch vụ 3G
  • Trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường
  • Vào tháng 10/2011 đến tháng 03/2012:  Ông đảm nhận chức vụ phó giám đốc Kinh doanh Chi nhánh Viettel Cần Thơ
  • Trưởng phòng Kinh doanh Chi nhánh Viettel Sơn La
  • Trưởng phòng Khảo khí và Đảm bảo chất lượng đào tao
  • Tháng 3/2012 đến tháng 7/2013: Ông làm Trưởng ban Biên soạn Tài liệu – Trung tâm Đào tạo Viettel
  •  Tháng 1/2014 đến tháng 4/2014: Ông là Phó Giám đốc Khối Di động/TP 3G – Tổng Công ty Viễn thống Viettel
  • Từ tháng 5/2014 đến nay, ông chính thức ngồi vào chiếc ghế Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Tóm lại

    Dù là bất kì ai đi nữa, để đạt được vị trí mong muốn như bây giờ đều phải trải qua những quá trình rèn giũa cần thiết. Như số lượng công việc mà ông Nguyễn Quốc Thành đã làm vậy. Ta phải nói là rất rất nhiều việc đã được ông trải qua để tích lũy kinh nghiệm mà thành công như bây giờ. Không những thế, khi còn đang ngồi ngay trên ghế nhà trường, ông đã luôn tỏ ra là một sinh viên ưu tú để lấy tấm bằng Thạc sỹ danh giá hiện giờ. Xin gửi một sự tôn trọng cùng như những lời cảm ơn chân thành để ông Thành, như một người truyền động lực cho giới trẻ chúng ta!