Nguyễn Hương Liên là nhân vật thường xuyên có mặt tại các sự kiện quan trọng của Masterise Homes. Bà được cho là người đại diện chính của Công ty Bất động sản mới nổi Masterise Group. Với khối tài sản lên tới nghìn tỷ, bà đã lọt trong top 10 người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.Vậy doanh nhân Nguyễn Hương Liên là ai? Những thông tin và tiểu sử liên quan đến doanh nhân Nguyễn Hương Liên? Qua bài viết bên dưới bạn sẽ được hiểu thêm về nữ doanh nhân này.

doanh nhân Nguyễn Hương Liên

Nữ doanh nhân Nguyễn Hương Liên là ai ?

Doanh nhân Nguyễn Hương Liên sinh năm 1985, là em dâu của Chủ tịch HĐQT Techcombank. Bà Liên cũng từng làm đại diện cho một số công ty con của Masterise Group, bao gồm:

  • Công ty TMDV Masterise Center
  • Công ty DV nghỉ dưỡng Masterise World
  • Công ty DV khách sạn Masterise Hotels
  • Công ty Dịch vụ và Quản lý BĐS Masterise Services
  • Công ty Môi giới Masterise
  • Công ty MG Masterise Agents

Bà Liên thường xuất hiện tại một vài buổi lễ ký kết, hợp tác hay ra mắt các dự án mới. Với tư cách là đại diện chính của HĐQT Masterise Group. Hơn nữa, một số thông tin của bà Liên sẽ bị hạn chế. Bởi bà là người kín tiếng không hay xuất hiện. Cũng như không có phát ngôn trước báo chí.

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Hương Liên

Bà Liên đã kết hôn cùng với ông Hồ Anh Ngọc. Khác với người anh của mình, ông Hồ Anh Ngọc rất kín tiếng . Và ít xuất hiện trước báo chí truyền thông, tuy nhiên ông có lý lịch khá ấn tượng.

Chồng bà Liên tốt nghiệp trường Đại học Macquarie Sydney tại Australia. Với bằng cử nhân của ngành Thương mại – Kế toán. Ngoài ra, ông cũng tốt nghiệp  bằng Thạc sỹ Kinh tế tại trường này. Đồng thời ông cũng trở thành viên của CPA – Australia.

Ngoài giữ chức Chủ tịch Ban Đại diện miền Nam của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương. Ông Hồ Anh Ngọc còn là Chủ tịch HĐQT của rất nhiều các công ty, doanh nghiệp khác. Điển hình như: Công ty One Mount Group, Công ty One Distribution, Công ty Cổ Phần 1MG Housing. Tất cả công ty này đều trực thuộc sở hữu của Tập đoàn VinGroup.

Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Hương Liên

Tiểu sử

Những thông tin về bà Liên vô cùng ít ỏi trên các phương tiện truyền thông. Nghe danh quyền lực của bà, càng nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu hơn. Từ đời tư đến sự nghiệp của nữ doanh nhân đều trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. Theo như những gì tìm hiểu được chúng ta chỉ biết rằng: Bà Liên sinh năm 1985. Bà vẫn sinh sống tại Việt Nam không có định cư hay hoạt động nhiều tại nước ngoài. Hiện tại bà vẫn đang là thành viên HĐQT Masterise Group. Bà đã hoạt động được trong nghề trong vòng 15 năm từ năm 2007 đến nay.

Sự nghiệp

Tại Techcombank

Bản thân bà Liên là cổ đông lớn tại tập đoàn Techcombank. Nữ doanh nhân sở hữu gần 70 triệu cổ phiếu TCB, tương đương 1,99% (31/12/2020). Hiện số cổ phiếu này có giá trị thị trường gần 2.800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, bà cũng nắm trong tay khoảng 6,75 triệu cổ phiếu tại Tập đoàn Masan. Cái này tương đương với 0,57% (dữ liệu tính đến 31/12/2017).

Masterise Group – tên cũ là Thảo Điền Investment. Đây là thương hiệu bất động sản mới nổi lên trong những năm gần đây. Với việc xuất hiện một loạt dự án lớn có vị trí đắc địa. Masterise Group cho thấy tham vọng lớn trong phân khúc lĩnh vực bất động sản cao cấp. Đầu tháng 3/2021, dự án này đình trệ nhiều năm tại ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng (Hà Nội). Dự án này của Tân Hoàng Minh cũng chính thức về tay Masterise.

Tại Masterise

Ngoài các dự án trên, Masterise hiện còn đang ấp ủ một vài dự án: Lumiere Riverside ( tại Quận 2). Masteri Centre Point ( tại Thủ Đức – ở bên trong đại đô thị VinHomes Grand Park). Masteri Waterfront ( tại Gia Lâm – ở bên trong đại đô thị VinHomes Ocean Park)…

Gần đây nhất, Masterise Homes vừa cho ra mắt dự án Grand Marina Saigon tại Hong Kong. Theo Asia Bankers Club, những căn hộ đầu tiên đã bán được với mức giá khởi điểm 1 triệu USD. Giá bán trung bình được tính khoảng 18.000 USD/m2. Giá bán này cao hơn nhiều so với mặt bằng căn hộ hạng sang tại TP HCM.

Grand Marina Saigon là dự án bất động sản liên quan đến hàng hiệu đầu tiên. Kết hợp thương hiệu giữa Masterise Homes và Marriott International. Dự án có quy mô khoảng 4.500 căn hộ siêu sang. Ở trên diện tích 10 ha bên bờ bắc sông Sài Gòn bao gồm: Văn phòng, trung tâm thương mại, công viên công cộng, bến du thuyền… Và tòa tháp đầu tiên dự kiến ra mắt vào quý 4 năm sau. Tất cả những phần còn lại của dự án sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Gần đây nhất, Masterise và Techcombank cũng đã hợp tác với nhau. Trao đổi và cùng xây dựng chính sách “Home for Home”. Theo đó, quý khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có thu nhập ổn định. Và đang sở hữu nhà và có 50 triệu đồng tiền tiết kiệm tại Techcombank. Là họ có thể sở hữu được căn hộ Masterise dễ dàng. Tập đoàn TCB sẽ chịu trách nhiệm thẩm định. Cũng như kiểm thu nhập, tài sản,.. của quý khách hàng.

Kết luận

Qua bài viết trên, các bạn cũng đã biết doanh nhân Nguyễn Hương Liên là ai rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn biết thêm về doanh nhân của Việt Nam. Chúc bạn một ngày mới nhiều sức khỏe và niềm vui nhé!

Tin liên quan