Nói về thị trường chứng khoán không ai là không biết ông Nguyễn Duy Hưng. Ông được vinh danh khi lọt vào top 100 người giàu nhất Việt Nam trong thị trường chứng khoán. Vậy ông Hưng đã làm thế nào để có thể thành công đến như vậy? Chúng ta hãy kéo xuống để cùng tìm hiểu về tiểu sử cũng như cuộc đời của doanh nhân Nguyễn Duy Hưng.

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng là ai?

Nhắc đến doanh nhân Nguyễn Duy Hưng ta biết đến ông là người sáng lập công ty cổ phần chứng khoán SSI ở Việt Nam. Ông sinh ngày 10 tháng 9 năm 1962 và là người con Thanh Hóa. Hiện tại ông còn đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Pan, Công ty TNHH Đầu tư NHD. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, những thành công của ông đã đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp đóng góp nhiều công lớn cho nền chứng khoán Việt Nam.

Gia đình doanh nhân Nguyễn Duy Hưng ?

Ông đã kết hôn với bà Lê Trà My và có một người con trai tên là Nguyễn Duy Khánh. Vợ ông Nguyễn Duy Hưng rất ít xuất hiện trên báo chí truyền thông. Bà cũng không nắm giữ bất kì cổ phần nào từ công ty của chồng. Thời điểm hiện tại Nguyễn Duy Khánh đang đảm nhiệm chức Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư NDH. Đồng thời là thành viên Hội đồng Quản trị công ty cổ phần chứng khoán SSI và công ty cổ phần tập đoàn PAN.

Ông Nguyễn Hồng Nam là em trai của ông Nguyễn Duy Hưng. Ông là tổng giám đốc và là thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần chứng khoán SSI. Ông còn là thạc sĩ khoa học của trường đại học Bách khoa Lugansk – Ukraine. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là người đam mê kinh doanh. Ông cùng tham gia vào hoạt động kinh doanh của gia đình. Ông tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh tế trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Mạnh Hùng là người đồng sáng lập công ty cổ phần chứng khoán SSI, sáng lập HP Law. Ông Nguyễn Mạnh Hùng có kinh nghiệm về luật pháp. Trước đó từng làm luật sư tại văn phòng luật sư Nghiêm & Chính. Đồng thời ông còn là giám đốc Công Ty TNHH Tư Vấn Y&P. Năm 2020, ông Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm vào chức Chủ Tịch Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM).

Nghề nghiệp của doanh nhân Nguyễn Duy Hưng 

Tài sản doanh nhân Nguyễn Duy Hưng

Với sự góp công to lớn cho nền chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, công ty cổ phần chứng khoán SSI đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE với vốn điều lệ hơn 6000 tỷ đồng. Đến năm 2020, dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Duy Hưng doanh thu của Công ty CP SSI đạt 4,366 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1255 tỷ đồng. Tất cả điều trên đã đưa khối tài sản của ông lên tới 4,031 tỷ đồng.

Con đường sự nghiệp 

Khoảng thời gian trước năm 2000

Còn nhỏ ông đã đam mê kinh doanh với công việc kinh doanh hàng mỹ nghệ, vòng đeo tay. Chính những công việc đó như một bước đệm giúp ông mang về cho mình không ít những kinh nghiệm xương máu. Tất cả tạo nên nền tảng vững chắc cho ông khi bắt đầu làm điều gì khác to lớn hơn. 

Năm 1991, thị trường Việt Nam được mở cửa nền kinh tế. Hứa hẹn nhiều cơ hội rộng mở và các dự luật về kinh tế tư nhân đã ra đời. Với số vốn vài chục triệu động ông cùng những người bạn của mình đã thành lập Công ty Pacific. Công việc chính  là cố vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn tham gia đầu tư tại Việt nam. Nổi tiếng nhất chính là tư vấn dự án cho hai địa điểm lớn ở Việt Nam : Khách sạn Metropole và liên doanh ô tô Hòa Bình.

Thấy bản thân chưa đủ kiến thức, kinh nghiệp nên vào năm 1999 ông đã quyết định du học sang Thái Lan. Những tháng ngày vất vả đã giúp ông nâng cao nhận thức và trình độ quản trị kinh doanh.

Khoảng thời gian sau năm 2000 đến nay

Vào năm 2006, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn. Hiện nay, ông đang giữ nhiều chức vụ khác nhau của nhiều công ty thuộc quyền sở hữu của ông. Công ty SSI nay trở thành một công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Công ty ông luôn dẫn đầu về môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HSX. Cùng trong năm đó lần đầu tiên công ty chứng khoán Sài Gòn đạt được những thành công nhất định. Được niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội và phát hành đợt trái phiếu đầu tiên.

Năm 2007, công ty của ông được niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Cùng năm đó ông đã thành lập lên công ty quản lý quỹ SSI. Chỉ vỏn vẹn 7 năm mà vốn điều lệ của công ty chứng khoán đã lên tới 799 tỷ đồng.

Năm 2015, ông Nguyễn Duy Hưng cùng hai người em trai của mình được triển khai nhiệm vụ M&A với thương hiệu bánh kẹo Bibica.

Kết luận

Đó là tất cả các thông tin về doanh nhân Nguyễn Duy Hưng. Qua thông tin trên ta thấy được ông là một con người tài phiệt. Những đóng góp của ông đã giúp đưa nền chứng khoán Việt Nam sang một trang mới. Mình rất mong những bạn yêu thích khởi nghiệp hoặc đang có ý định khởi nghiệp trong tương lai. Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng có thể là tấm gương  giúp các bạn có thêm động lực. Cảm ơn các bạn đã theo dõi 

Tin liên quan