Ngân hàng VPBank là một trong số các ngân hàng không mấy xa lạ với công chúng Việt. Để xây dựng lên “đế chế” ấy, ông Bùi Hải Quân – Phó chủ tịch HĐQT VPBank đã rất cố gắng. Đồng hành cùng ông là doanh nhân Kim Ngọc Cẩm Ly – bà luôn ở phía sau cùng ông vượt qua bao thử thách, để giờ đây bà Cẩm Ly đã nằm trong top những nữ đại gia giàu có trong giới thị trường chứng khoán. Cặp vợ chồng này đã “song kiếm hợp bích” tạo nên sự thành công của cả hai người. Mặc dù nổi tiếng đến vậy nhưng bà Ly hiếm khi lộ diện trước công chúng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nữ đại gia đáng ngưỡng mộ này nhé.

Doanh nhân Kim Ngọc Cẩm Ly

Doanh nhân Kim Ngọc Cẩm Ly là ai?

Tên khai sinh của nữ doanh nhân là Kim Ngọc Cẩm Ly hiện đang sống tại Hà Nội. Đến nay, bà Cẩm Ly luôn giấu mình trước các trang truyền thông, thông tin đại chúng. Nên công chúng chỉ có thể nghe đến danh tiếng của bà chứ khoogn biết rõ về bà. Bà hiện đang đứng ở vị trí thứ 26 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Tài sản ước tính đến nay mà bà Ly đang sở hữu là xấp xỉ 1,660 nghìn tỷ đồng. Với cương vị là vợ ông Quân, bà Cẩm Ly luôn đồng hành và giúp sức cùng chồng không ngừng.

Có thể dễ dàng thấy sự thành công của ông Quân chính là kết quả của sự cố gắng. Trong đó có công lao của cả hai vợ chồng. Tuy giàu có nhưng bà không xa hoa khoe mẽ như những đại gia khác. Bà Ly sống khép kín, im lặng nhưng luôn hết mình ủng hộ chồng khi cần thiết. Câu nói đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ đúng với bà.

Gia đình của doanh nhân Kim Ngọc Cẩm Ly

Giới thiệu về chồng của nữ doanh nhân

Ông Bùi Hải Quân là chồng của bà Kim Ngọc Cẩm Ly – Phó Chủ tịch HĐQT VPBank. Ngoài ông “trùm” Ngô Chí Dũng (Chủ tịch VPBank). VPBank còn có sự góp sức của rất nhiều các tài phiệt khác. Ông Bùi Hải Quân chính là một anh tài cực quan trọng tạo nên giá trị của ngân hàng này.

Ông Bùi Hải Quân sinh năm 1968 sống và làm việc tại Hà Nội. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế – Đại học Kinh tế Quốc dân Kiev – Ukraina.

Không hề bất ngờ với khối tài sản khổng lồ của mình, ông là một doanh nhân nổi tiếng. Ông Quân đang nằm trong danh sách top 46 những người giàu có nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ông nắm giữ trong tay gần 58.000.000 cổ phiếu của VPBank. Trị giá số cổ phiếu được ước lượng thành tiền cho đến nay tương đương 2.733 tỷ đồng. VPbank là ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên lọt Top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới. VPBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ có cho khách hàng đặc biệt là cho vay tiêu dùng. Với rủi ro cao nhưng lợi nhuận cao nên FE Credit là con gà đẻ trứng vàng cho VPbank.

Nghề nghiệp của chồng nữ doanh nhân

Quá trình công tác của ông: Giám đốc Công ty TNHH Jashma, Kiev, Ucraina (1993-1998); Kinh doanh tự do tại Hà Nội (1998-2000); Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Việt Hải (2010-2013); Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài quốc doanh Việt Nam (nay là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng) năm 2006.

Từ năm 2008 đến nay: Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài quốc doanh Việt Nam (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng).

Đồng thời từ năm 2007, ông là thành viên HĐQT Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF Long Việt. Nay đổi tên thành Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF Bison. Và là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Việt Hải; Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Việt Hải.

Nghề nghiệp của doanh nhân Kim Ngọc Cẩm Ly

Doanh nhân Cẩm Ly được coi là một nữ doanh nhân bí ẩn bậc nhất trên sàn chứng khoán Việt. Bởi bà Ly chưa từng một lần lộ diện trước giới truyền thông. Không có lấy một bức ảnh công khai, cũng không có thông tin cá nhân nào của bà. Bà không tham gia bất kỳ một chương trình, hoạt động lãnh đạo hay điều hành doanh nghiệp nào. Thông tin duy nhất về bà đó là việc bà là vợ của Phó chủ tịch HĐQT VPBank – ông Quân.

Tuy vậy bà vẫn nắm trong tay khối tài sản khổng lồ. Vì vậy mọi người luôn tò mò về bóng hồng đứng sau sự thành công của phó chủ tịch HĐQT VPBank. Bà Ly đứng trong Top 10 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán. Đồng thời đứng thứ 21 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán. Với khối tài sản trị giá lên tới 7,3 nghìn tỷ đồng. Số tài sản này có được là do bà sở hữu 191 triệu cổ phiếu VPBank. Tương đương với 4,72% trên tổng số cổ phần của VPBank. Còn ông Bùi Hải Quân nắm giữ 1,31% số vốn điều lệ VPBank với gần 58 triệu cổ phiếu.

Kết luận

Trên đây chỉ là những thông tin về bà, ta thấy được bà là một người phụ nữ tài giỏi. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu thêm phần nào về doanh nhân Kim Ngọc Cẩm Ly. Có thể quán xuyến mọi việc trong nhà và còn đồng hành ủng hộ công việc kinh doanh của chồng. Bà cũng chính là hình tượng lý tưởng của các chị em phụ nữ thời hiện đại. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, chúc bạn có một ngày đầu tuần đầy năng lượng.

Tin liên quan